CẢNH BÁO: Nội dung phía dưới chứa thông tin về phim Avengers: Endgame.

Vào mồng 3 tháng 12 vừa qua, khi trailer bộ phim Black Widow (Góa Phụ Đen) thuộc Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) được ra mắt, những người hâm mộ cuối cùng đã được nhìn lướt qua hình ảnh siêu sao Scarlett Johansson một lần nữa vào vai cô điệp viên Natasha Romanoff. Người hâm mộ đã chờ đợi Scarlett Johansson dẫn vai chính trong một bộ phim riêng về Black Widow từ rất lâu về trước, khi cô xuất hiện lần đầu trong phim Người Sắt 2 vào năm 2010.

Từ khi được thông báo trình chiếu, cốt truyện bí ẩn của bộ phim đã tạo ra rất nhiều giả thuyết và dự đoán. Nó là tiền truyện? Hay là hậu truyện? Tiền truyện liệu có khả thi sau cái kết của Avengers: Endgame?

Vẫn còn rất nhiều điều chúng ta cần tìm hiểu về Black Widow, trước khi bộ phim ra mắt công chúng và mở đầu Giai Đoạn 4 của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel vào năm 2020. Nhưng hiện tại, có một số bí ẩn mà chúng ta đã biết chắc chắn. Như là...

Cốt truyện Black Widow sẽ xảy ra giữa phim Civil War và Infinity War

Sau cái chết của Natasha Romanoff trong bộ phim của Avengers: Endgame, sự mong chờ phim riêng của Black Widow nhanh chóng trở thành nỗi lo lắng trong lòng người xem.

Giả thuyết xoay xung quanh cốt truyện của Black Widow nở rộ theo nhiều hướng, người hâm mộ phân vân liệu Natasha Romanoff có thật sự chết, liệu Captain America đã hồi sinh cô khi anh ấy trả lại những Viên Đá Vô Cực, cũng có thể linh hồn của cô bị kẹt ở một chiều không gian khác và không gian này chính là nơi bộ phim diễn ra. Người hâm mộ cũng đàm luận về một hướng đi hợp lý hơn, rằng thật sự nó là một bộ phim tiền truyện, xảy ra trước dòng thời gian hiện tại, với mục đích giải thích kĩ hơn về nguồn gốc của nàng anh hùng mang vỏ bọc điệp viên này.

Nhưng với sự ra mắt của trailer, chúng ta đã rõ bộ phim Black Widow sẽ xảy ra trong khoảng thời gian giữa Captain America: Civil War (2016) và Avengers: Infinity War (2018). Do đó, có thể nói rằng Black Widow là một tiền truyện và cả hậu truyện, còn nhân vật Natasha Romanoff thì chắc chắn đã chết. Dù vậy, ít ra chúng ta còn được thấy cô ấy trên màn ảnh thêm lần nữa.

Trailer của bộ phim mô tả lại một cuộc nói chuyện giữa Natasha Romanoff và Thaddeus "Thunderbolt" Ross do William Hurt thủ vai. Trong đó, ông ta nói với cô rằng "tôi nghe cô phải rời đi sớm", có ý nhắc lại sự việc đã xảy ra với cô ở cuối phim Civil War. Thông qua trailer, chúng ta biết rằng khi trốn chạy, Natasha đã chọn trở lại Châu Âu.

Nếu như may mắn, có lẽ chúng ta sẽ thấy được Stever Rogers (Chris Evans thủ vai), Sam Wilson (Anthony Mackie thủ vai) hay thậm chí Tony Stark (Robert Downey Jr. thủ vai) xuất hiện. Dù sao cả ba đều liên quan đến bộ phim Civil War và có thể có mặt như diễn viên khách mời trong một vài cảnh đầu của phim.

David Harbour vào vai "Red Guardian" trong Black Widow

Sau khi vào vai Jim Hopper, cảnh sát trưởng của thị trấn Hawkins trong bộ phim đình đám Stranger Things, sự nghiệp của David Harbour càng ngày càng bùng nổ với nhiều vai diễn lớn. Sau khi đóng vai nhân vật truyện tranh Hellboy vào năm 2019, chàng diễn viên 44 tuổi sẽ xuất hiện dưới cái tên Alexei Shostakov trong bộ phim Black Widow, hay còn được biết với cái tên Red Guardian (Thủ Hộ Đỏ).

Red Guardian xuất hiện lần đầu trong truyện tranh Marvel vào năm 1967. Được thiết kế như một phiên bản Captain America của người Nga (Captain Russia?), với nhiều sự tương tự rõ rệt như chiếc nón bảo hiểm, biểu tượng ngôi sao trên ngực và ngay cả một chiếc khiên đỏ rực tương đồng với chiếc khiên Vibranium nổi tiếng của Steve Rogers.

Alexei Shostakov được miêu tả trong truyện là một phi công chiến đấu của Liên Bang Soviet vào Thế Chiến thứ hai, sau đó trở thành người thứ hai mang danh hiệu Red Guardian, còn trở thành chồng của Natasha Romanoff. Song chúng ta vẫn chưa rõ phiên bản Alexei Shostakov trên phim sẽ có quan hệ như thế nào với Natasha Romanoff, dù gì trong trailer, hình tượng của ông giống như một người cha hơn là người chồng.

William Hurt sẽ một lần nữa thủ vai Thunderbolt Ross trong Black Widow

Như đã nói, trailer của Black Widow có sự xuất hiện của một người bạn cũ của nhóm Avengers, đó là Thaddeus "Thunderbold" Ross. Được diễn bởi William Hurt, vị tướng quân đội này đã ở trong một mối quan hệ lúc ghét lúc yêu với những người anh hùng Marvel từ lần đầu tiên ông xuất hiện trong phim The Incredible Hulk vào năm 2018.

Tuy nhiên, trong vài giây ngắn ngủi vị tướng này xuất hiện, chúng ta có thể thấy ông ta trẻ hơn rất nhiều so với bộ dáng trong phim Captain America: Civil War. Có vẻ như Marvel lại một lần nữa "trẻ hóa" diễn viên bằng công nghệ và lối đi này đã dần trở thành một xu hướng trong trường quay.

Việc sử dụng công nghệ trẻ hóa này đã dẫn đến nhiều giả thuyết rằng bộ phim Black Widow sẽ đi sâu vào quá khứ của Natasha Romanoff trước khi cô gia nhập Avengers và "Thunderbolt" Ross sẽ góp một vai diễn lớn trong sân khấu lịch sử của cô.

Florence Pugh sẽ xuất hiện với tư cách "chị em" của Black Widow

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ của trailer là khi Natasha Romanoff đối mặt với một người phụ nữ mang chất giọng Nga. Trận đánh nhanh kết thúc khi Romanoff nói với cô ta rằng: "Rất vui được gặp lại em".

Người "em" này có tên là Yelena Belova, do Florence Pugh thủ vai - chúng ta vẫn chưa rõ cả hai thật sự có quan hệ máu mủ hay chỉ là đồng nghiệp, bạn bè rất thân thiết. Cô diễn viên người Anh này, trước đó đã gây được sự chú ý với màn trình diễn đầy ghê rợn trong bộ phim kinh dị Midsommar do Ari Aster đạo diễn, được cho là sẽ kết minh với Natasha Romanoff .

Yelena Belova trong truyện tranh xuất hiện lần đầu vào năm 1999, với tư cách là một gián điệp Nga và được rèn luyện bởi Phòng Đỏ, tổ chức đã tạo ra Natasha Romanoff. Về sau, Yelena thừa kế danh hiệu của Natasha và trở thành Black Widow thứ hai. Cùng với Red Guardian, mối quan hệ gia đình này khiến cho Black Widow trông gần gũi hơn nhiều cái hình ảnh điệp viên không nơi nương tựa mà chúng ta vốn đã quen.

Taskmaster sẽ là trùm cuối của bộ phim Black Widow

Trailer của bộ phim đã xác nhận sự xuất hiện lần đầu tiên của nhân vật phản diện Taskmaster. Tuy nhiên, phân cảnh của y trong trailer đã làm nổi lên nhiều dư luận.

Trong Trailer, Taskmaster đã phô diễn kĩ năng cung thủ vượt bậc và đội một cái mũ bảo hiểm được thiết kế với nửa dưới trông giống một cái hộp sọ. Những người hâm mộ đã lên tiếng về sự thất vọng của họ vì hình tượng phiên bản phim của Taskmaster thua xa hình ảnh của y trong truyện tranh, một tên lính đánh thuê với cái tên Anthony "Tony" Masters cùng khả năng bắt chước tuyệt đỉnh.

Tất nhiên, một số khác đã dự đoán, với xu hướng cải biên quá khứ của nhân vật, phiên bản Taskmaster này có lẽ không phải Tony Masters, mà là một nhân vật thân thuộc khác cũng dùng cung và tên trong MCU. Ngoài ra, chưa một diễn viên nào được xác nhận gánh lấy vai diễn này, nên đây có thể là một mánh khóe khác của Marvel để giấu đi việc Taskmaster là chàng Hawkeye (Ưng Nhãn) Clint Barton quen thuộc.

Giả thuyết này có hơi mông lung một chút vì sau sự kiện của phim Captain American: Civil War, Black Widow và Hawkeye vẫn cùng phe với nhau.

Cho tới khi bộ phim ra mắt vào ngày 1/5/2020, đây chỉ là một trong rất nhiều bí ẩn về bộ phim mà chúng ta sẽ không tài nào biết được.

Theo GameK