4h30, tại một cơ sở kinh doanh trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), mặc dù chưa sáng đèn đã có vài người đến xếp hàng. 

Trong số 16 năm đến đây mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ông Tô Hoà Bình (quận Đống Đa) may mắn 12 năm là người xếp hàng đầu tiên. “Hôm nay tôi đến đây từ 3h10. Khi là người đầu tiên mua được vàng, tôi cảm thấy may mắn chứ không theo quan niệm nào cả. Tôi sẽ mua 2 chỉ vàng như mọi năm”, ông nói. 

Bà Nhi (quận Hai Bà Trưng) cho biết, năm ngoái đến từ 6h sáng nhưng thấy đông quá nên năm nay rút kinh nghiệm đổi sang 5h. “Do làm kinh doanh, vào ngày này tôi muốn lấy một chút tài lộc đầu năm. Tôi dự định mua 2 chỉ vàng”, bà chia sẻ.

Vào lúc 5h30, nhân viên tiệm vàng đến sớm hơn thường ngày, mặc trang phục Thần Tài đứng đón khách.

Chỉ ít phút sau (5h55), khách ngồi kín vỉa hè đoạn trước cửa tiệm vàng chờ đến giờ giao dịch.

Chị Nguyễn Thị Hảo (Hưng Yên) có mặt tại đây từ 4h với hy vọng được là một trong những vị khách đầu tiên may mắn mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

Mỗi khách được phát phiếu theo thứ tự để ghi thông tin gồm tên, số điện thoại và số lượng vàng muốn mua.

Đúng 6h30, nhân viên cửa hàng vàng ở phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) mở cửa cho khách lần lượt vào mua theo thứ tự. 

Nhờ có mặt sớm nhất, ông Tô Hoà Bình là khách hàng đầu tiên mua vàng ngày Thần Tài tại đây. Ông chọn 2 chỉ vàng nhẫn tròn trơn vui mừng bước ra phía ngoài.

Giá vàng 0,5-10 chỉ sáng nay có giá từ 2,7-54 triệu đồng.

Trong ngày vía Thần Tài, các cửa hàng vàng mở cửa từ 6h thay vì 8h như hàng ngày và tung ra nhiều sản phẩm mới lạ để phục vụ khách cầu may đầu năm như bộ trang sức mèo thần tài.

Sau khi cửa hàng mở ít phút, khách đứng chật kín quầy giao dịch.

Tại một cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Cầu Giấy khách vắng vẻ hơn, gần 5h sáng, nhân viên rục rịch mở cửa. Các hàng ghế được xếp sẵn nhưng vẫn chưa có ai chờ sẵn như ngày này mọi năm. 

Sau đó vài chục phút, những vị khách hàng đầu tiên đã tới và ngồi chờ trong giá lạnh 12 độ C.

Cửa hàng này chuẩn bị sẵn các hàng ghế cho khách ngồi xếp hàng từ trong ra ngoài.

Anh Nguyễn Tuấn Anh (Cầu Giấy) đến từ 5h. Do làm kinh doanh đã 3 năm nay anh đều duy trì thói quen mua vàng cầu may. “Hôm nay là ngày đẹp, mua được vàng vào 5-7h sẽ may mắn hơn nên tôi quyết định dậy sớm xếp hàng. Tuy giá cao nhưng không sao, lấy may là chính”, anh chia sẻ.

Khách hàng cũng được phát phiếu ghi tên, số điện thoại và số lượng vàng cần mua để việc giao dịch được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Đúng giờ mở cửa, khách hàng đồng loạt tiến tới các quầy giao dịch.

Chị Đặng Hồng Phượng (quận Cầu Giấy) may mắn là người mua vàng đầu tiên tại cơ sở vàng trên đường Cầu Giấy. Ngay từ hôm qua, chị đã tới cửa hàng để hỏi giờ mở cửa, mặc dù phải chờ đợi nhưng người phụ nữ tỏ ra rất vui. 

Giá vàng niêm yết trong giờ mở bán.