Xin bạn giấy đi đường để ship hàng, gặp Tổ công tác đặc biệt bị xử phạt

Làm trong ngành du lịch nhưng không có việc, anh Đạt xin bạn giấy đi đường tranh thủ ship hàng những ngày Hà Nội giãn cách thì bị Tổ công tác đặc biệt Công an Hà Nội kiểm tra, xử lý.

Sáng 23/8, Tổ công tác đặc biệt do Thiếu tá Đào Phan Anh, Đội Cảnh sát giao thông số 7, Phòng Cảnh sát giao thông, (Công an thành phố Hà Nội) làm Tổ trưởng đã phát hiện một số trường hợp khi tham gia giao thông.

Các trường hợp vi phạm như không có giấy đi đường theo quy định trong những ngày Hà Nội giãn cách, một số thì qua quen biết xin được giấy đi đường của các công ty khác nhau với mục đích đi ship hàng.

 

Anh Đoàn Tiến Đạt (ở Phủ Lý - Hà Nam) dùng giấy đi đường xin được, trình bày lý do trước đây làm trong lĩnh vực du lịch, do dịch Covid 19 nên ngành du lịch không có việc làm. Người này cũng trình này có xin được một giấy đi đường của người quen, tranh thủ đi ship hàng, đến hôm nay thì bị Tổ công tác Y7 kiểm tra, xử lý.

{keywords}
Giấy đi đường của anh Đoàn Tiến Đạt (Phủ Lý - Hà Nam) xin được của người quen

Tương tự, trường hợp anh Lại Văn Thành (ở Mộ Lao - Hà Đông) bị Tổ công tác kiểm tra khi trên xe có gần chục đơn hàng ship bánh cuốn, giò chả.

Khi được hỏi tên công ty cấp giấy đi đường thì anh Thành ấp úng, không khai được tên công ty, địa chỉ công ty cấp giấy cho mình.

Anh Thành chia sẻ: Có tờ giấy đi đường với nội dung ship hàng thực phẩm này, nên hàng ngày anh vẫn chạy các tuyến phố nhận ship hàng. Đến hôm nay thì bị kiểm tra, làm rõ giấy đi đường này cũng xin được của một người bạn.

Một trường hợp vi phạm khác, đó là anh Phùng Huy Thắng ở Phú Xuyên - Hà Nội cùng bạn gái đi chợ mua lương thực, nhưng vì là người thuê trọ, chủ nhà không phát cho phiếu đi chợ nên bị Tổ công tác Y7 lập biên bản tạm giữ đăng ký xe BKS 29AB-177.xx.

Anh Thắng cho biết, mới cùng bạn chuyển lên thuê nhà ở phố Khương Trung trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách, chỗ trọ hết lương thực, sáng nay phải đi mua, lúc về thì bị Tổ công tác kiểm tra.  Do không được chủ nhà phát phiếu đi chợ, không có giấy đi đường theo quy định nên bị lập biên bản, xử phạt.

{keywords}
Anh Phùng Huy Thắng cùng bạn gái đi chợ mua lương thực nhưng không có phiếu đi chợ, giấy đi đường bị Tổ công tác đặc biệt kiểm tra xử lý

Theo kết quả 6 Tổ công tác triển khai Kế hoạch số 502/KH-CAHN-PV01 về tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác, đã kiểm soát 1.824 trường hợp, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 27 trường hợp (13 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng; 14 trường hợp không có giấy đi đường).

Phạm Hải

Thấy Tổ công tác đặc biệt, nhiều lái xe quay đầu bỏ chạy ở Hà Nội

Thấy Tổ công tác đặc biệt, nhiều lái xe quay đầu bỏ chạy ở Hà Nội

Những trường hợp lái xe quay xe bỏ chạy, sau kiểm tra xác định có vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định.  

tin nổi bật

Thu phí tự động không dừng, nghiên cứu cho xe được trả tiền sau

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đang nghiên cứu hình thức trả tiền sau đối với xe dán thẻ thu phí không dừng (ETC) để khắc phục tình trạng xe thiếu tiền trong tài khoản.

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ ETC, sử dụng biển giả để trốn phí

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ, sau đó dùng biển số giả để lưu thông qua các trạm thu phí nhằm mục đích trốn phí.

Trạm BOT 39 tạm dừng thu phí với người dân địa phương

Việc tập trung đông người đã không còn sau khi BOT 39 (Thái Bình) tạm dừng thu phí đối với phương tiện của người dân địa phương.

Hơn 1,5 triệu người lao động nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà

Tính đến 15h ngày 18/8, cả nước đã có trên 1,5 triệu lao động được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà với kinh phí hơn 1.094 tỷ đồng. Mức hỗ trợ này đạt hơn 16% so với mức dự kiến ban đầu (khoảng 6.600 tỷ) theo quyết định 08 của Chính phủ.

Những việc tài xế taxi, xe công nghệ không được phép làm ở sân bay Tân Sơn Nhất

Tài xế xế taxi, xe công nghệ bị cấm hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất lập tức nếu yêu cầu khách xuống xe giữa đường mà không có lý do hợp lý, đe dọa hoặc tấn công hành khách...

Đấu giá biển ô tô đẹp, Hà Nội và TP.HCM khởi điểm dự kiến 40 triệu đồng

Bộ Công an dự kiến biển ô tô đẹp ở Hà Nội và TP.HCM có mức khởi điểm khi đấu giá là 40 triệu đồng, còn ở địa phương khác từ 20 triệu đồng.

Cao tốc TP.HCM -Trung Lương có tốc độ trung bình 60-70km/h

Cao tốc TP.HCM - Trung Lương Là tuyến đường được thiết kết với tốc độ xe chạy tối đa 120 km/h, nhưng do lưu lượng xe trên tuyến lớn nên tốc độ xe chạy trung bình chỉ 60 -70 km/h.

Di dời hạ tầng ga Hà Nội để làm tuyến đường sắt Yên Viên - Ngọc Hồi

Bộ GTVT sẽ di dời cơ sở hạ tầng của ga Hà Nội, ga Giáp Bát để bàn giao mặt bằng cho UBND TP Hà Nội triển khai dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi.

Truy tìm phương tiện đâm dầm cầu Bình Phước 1 bị cong vênh

Sự cố dầm biên nhịp chính cầu Bình Phước 1 bị cong vênh do bị phương tiện đường thủy đâm va gây uy hiếp an toàn giao thông buộc Sở GTVT TP.HCM phải phân luồng xe khẩn cấp.

Cách TP.HCM hóa giải kẹt xe bằng phân làn suốt hai thập kỷ

Ngành giao thông TP.HCM đã triển khai các giải pháp công trình lẫn phi công trình để hóa giải kẹt xe trong điều kiện hạ tầng giao thông chưa được đầu tư theo đúng quy hoạch.

Xe máy loạng choạng trên đường, gặp cảnh sát, tài xế vọt ga bỏ chạy

Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính với tài xế Đ.Đ.T với lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Khách qua bến xe tăng mạnh, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thảnh thơi dịp lễ 2/9

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, dự báo lượng khách đi lại tăng mạnh bằng xe khách, hàng không sẽ giảm nhiệt sau thời dài ‘căng sức’ phục vụ cao điểm hè 2022.

Tàu, xe tăng chuyến phục vụ khách đi lại dịp nghỉ lễ 2/9

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày nên ngành đường sắt và các bến xe đều lên kế hoạch tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân.

Cấm bay 6 tháng với cô gái tạo dáng quay Tiktok ở sân bay Phú Quốc

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ra quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y - người tạo dáng ở sân đỗ sân bay Phú Quốc.

Chính phủ quyết nghị khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM vào 30/6/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đưòng Vành đai 3 TPHCM