xôi

Cập nhập tin tức xôi

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Tiệm xôi có biệt danh nghe cảm thấy rợn người nhưng ăn thì ngon vô đối

Xe bán xôi này nằm gần hai khu nhà tang lễ và hàng chục cửa hàng vàng mã bên cạnh. Đó là lý do vì sao quán xôi này lại có cái tên gọi kinh dị: Xôi nhà xác.

Xôi ngũ sắc phúc lộc cúng Rằm tháng Giêng đắt hàng

Cúng Rằm tháng Giêng, bà nội trợ rầm rộ đặt xôi ngũ sắc, xôi Phúc - Lộc - Thọ - Tài online, chỉ 20 phút là có đồ dâng cúng.

Kỹ nghệ gói xôi nhanh như 'chớp' giúp bà chủ Hà Nội bán cả tạ gạo mỗi ngày

Quán xôi gần 30 tuổi ở vỉa hè Hà Nội khiến thực khách “tròn mắt” ngạc nhiên bởi màn chốt đơn và gói xôi nhanh như “chớp” của chủ quán.

Xôi cá chép - ngũ sắc làm cả đêm không đủ hàng bán cúng ông Táo

Trên bàn thờ cúng ông Công ông Táo hay cúng giao thừa không thể thiếu xôi. Song, vài năm gần đây, việc cúng xôi không còn đơn thuần như trước.

Bí mật của gánh xôi bán hàng trăm gói mỗi ngày ở chợ Bà Chiểu

Chỉ một gánh xôi nhỏ và đến 4 người bán nhưng thực khách vẫn phải chờ ít nhất 5 phút mới được phục vụ.

Những món ngon Hà Nội chỉ đợi trời lạnh đi ăn mới "đã"

Ngồi vỉa hè, ngắm trời thu nắng dịu và xuýt xoa với món ăn nóng hổi cũng là một trải nghiệm thú vị.

Ăn no bụng với 6 món ngon chỉ 20.000 đồng ở Đà Nẵng

Nếu bạn có ý định đến Đà Nẵng du lịch, đừng bỏ quên 6 món ăn cực ngon - bổ - rẻ này nhé!

8 món ăn ngon dân dã nếm một lần "đố quên được" ở Nghệ An

ên cạnh các đặc sản tương bần hay nhút thì những món ngon dân dã như ngô nướng, cháo lươn của Nghệ An cũng ghi được điểm cộng trong lòng du khách.

Có thời, cả cơ quan… bóc lạc, nuôi lợn

Không phải chuyện phân biệt sang hèn cao thấp, mà chính bởi nghề nào muốn làm giỏi cũng đều không dễ, nếu không muốn nói là khó, cực khó.

Trí thức hết giờ lại chạy chợ: Tương lai mù mịt

Tương lai của xã hội sẽ ra sao nếu một đội ngũ trí thức cứ hết giờ làm lại đi chạy chợ, bán xôi? Dù đó đều là những nghề chân chính, nhưng nếu thật sự có một ngày như thế thì đó là một tương lai mù mịt.

Muốn bán xôi, giảng viên nên bỏ nghề

Sẽ là hoàn toàn ổn nếu một người từ bỏ nghề giảng viên để theo nghề bán xôi, nhưng sẽ là không ổn nếu vừa làm giảng viên vừa bán xôi, hay nói rộng ra là nghề tay trái nào đó.

Những tiệm xôi mặn đêm đắt khách Sài Gòn

Những ngày Sài Gòn trở lạnh, những xe xôi bán đêm với chõ xôi nghi ngút khói luôn tấp nập khách đứng chờ mua. Có rất nhiều nơi bán xôi mặn ở Sài Gòn, trong đó đắt khách nhất là những điểm sau.

Những món xôi ngọt hút người Sài Gòn nhất

Sài Gòn có lắm vị xôi ngọt. Trong khi cơn sốt xôi mít vẫn còn chưa hạ nhiệt thì xôi kem lại tiếp tục khiến những tín đồ xôi ngọt mê mẩn bởi vị dẻo thơm mát lạnh quyến rũ, bên cạnh đó còn có xôi cadé, xôi xiêm...

Người Hà Nội thả cá chép tiễn ông Táo về trời

Chiều tối 22/1, nhiều người dân Thủ đô Hà Nội đã làm lễ phóng sinh cá chép. Người dân quan niệm rằng, thả cá chép đỏ trước 1 ngày để ông Táo về chầu trời sớm, tránh tình trạng “tắc đường”.