Xuất hiện biến chủng Omicron trong cộng đồng, học sinh TP.HCM đi học sau Tết ra sao?

Tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 chiều 20/1, Sở GD-ĐT TP.HCM nhận được câu hỏi “TP đã xác nhận có ca Omicron trong cộng đồng, vậy việc dạy học trực tiếp có thay đổi không, nhất là kế hoạch sau Tết nguyên đán?".

 

Trao đổi vấn đề trên, Ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT cho biết trước mắt, chủ trương dạy học không có gì thay đổi. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với ngành y tế cập nhật tình hình, chủ động tham mưu cho TP và chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án bảo vệ an toàn cho học sinh và trẻ mầm non.

{keywords}
Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT

Theo ông Trọng, ngay từ khi bắt đầu tổ chức đi học trực tiếp trở lại thì việc này luôn được thực hiện trên quan điểm và nguyên tắc là: UBND cấp quận, huyện trên cơ sở tình hình dịch bệnh và sự chuẩn bị của các cơ sở giáo dục sẽ quyết định việc học trực tiếp, theo nguyên tắc “an toàn tới đâu, mở tới đó”. Cở sở nào đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn thì mở dạy học trực tiếp trước. Nguyên tắc này cũng được áp dụng đối với khối mầm non và tiểu học.

Do đó, theo ông Trọng, dù có diễn biến mới và sự xuất hiện của biến chủng Omicron, UBND các quận, huyện sẽ trên cơ sở tình hình dịch bệnh để có kế hoạch cụ thể và triển khai theo chỉ đạo chung của TP.

Ông Trọng cũng cho hay, sự xuất hiện chủng mới là Omicron cũng đòi hỏi các nhà trường có một sự chuẩn bị kỹ càng và chu đáo hơn nữa, phối hợp với phụ huynh chặt chẽ hơn, nhất là phụ huynh khối trẻ mầm non để các bé đến trường an toàn.

Trong tuần qua, Sở GD-ĐT đã tổ chức hai buổi hội nghị để hướng dẫn cho hai cấp mầm non và tiểu học có sự chuẩn bị phù hợp với từng cấp bậc học, để sau Tết đến đón học sinh đến trường an toàn.

Hồ Văn - Phương Chi

Trẻ mầm non TP.HCM đi học từ tháng 2

Trẻ mầm non TP.HCM đi học từ tháng 2

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT TP.HCM đã có gần 100 cơ sở giáo dục mầm non giải thể vì dịch Covid-19.

Học sinh TP.HCM học trực tuyến nếu bố mẹ không cho đến trường

Học sinh TP.HCM học trực tuyến nếu bố mẹ không cho đến trường

Trong buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều nay, đại diện Sở GD-ĐT cho biết sau Tết, nếu cha mẹ chưa đồng thuận thì học sinh có thể tiếp tục học trực tuyến, học qua truyền hình..

tin nổi bật

Nam sinh giành thủ khoa thi lớp 10 TP.HCM với 29 điểm

Phan Nguyễn Gia Bảo đã trở thành thủ khoa thi vào lớp 10 công lập tại TP.HCM với 29 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn lập “cú đúp” đỗ 2 lớp chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Sinh viên tham gia hơn 80 công bố quốc tế của ĐH Bách khoa Hà Nội

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm học 2021-2022.

Hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu giáo dục Việt Nam sang các quốc gia châu Phi

Hội thảo quốc tế “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số”, vừa được tổ ở Hà Nội.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mở rộng đào tạo liên kết quốc tế

Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục mở rộng đào tạo liên kết quốc tế.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nói gì khi nhận chức?

Ông Vũ Anh Đức, tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nói nhà trường còn 1 số vấn đề quyết tâm khắc phục trong thời gian tới, dù cá nhân ông cố gắng đến đâu nhưng nếu thiếu sự chung tay của tập thể thì sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.

Nhóm trẻ vụ cô giáo bị tố đánh bầm tím bé 4 tuổi xin giải thể

Sau khi bị tạm đình chỉ hoạt động do có giáo viên bị tố đánh bầm tím bé 4 tuổi gây bức xúc, nhóm trẻ ở Bình Dương đã xin giải, dừng hoạt động.

Nam sinh khuyên bố: ‘Con lớn rồi, bố hãy đi bước nữa’ trước toàn trường

Trước nhiều bạn bè ở Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 12C2 nhắn nhủ mong bố sớm tìm được bến đỗ trong Lễ trưởng thành diễn ra hôm 22/6 vừa qua.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có chủ tịch Hội đồng trường mới

Ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2021-2026.

Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

Hôm nay, 3.578 học sinh làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh.

Muốn làm web, lập trình game nên học ngành nào?

Trước câu hỏi “Học ngành nào để có thể làm web, lập trình game”, PGS.TS Cao Tuấn Dũng cho rằng, học ngành nào thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đều có khả năng làm web, lập trình game và hơn thế nữa.

Cựu sinh viên Bách khoa ngủ trong chuồng heo để nghiên cứu

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, thậm chí ngủ tại chuồng nuôi để theo dõi hoạt động của đàn lợn, nhóm cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chế tạo thành công hệ thống kiểm soát khí hậu trong chuồng nuôi.

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển hơn 2400 chỉ tiêu, học phí cao nhất 77 triệu đồng

Năm 2022, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2403 chỉ tiêu, học phí cao nhất thuộc ngành Răng - Hàm- Mặt là 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ông Nguyễn Trường Thịnh trả lời sai sự thật

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã thông tin về việc thu hồi 269 bằng thạc sĩ do trường này cấp.

Hàng loạt ngành học mới xuất hiện trong danh mục đào tạo đại học

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,...

Sở GD-ĐT TP.HCM: Nhiều học sinh chưa đủ trình độ thi đề chuyên Anh

Có 45% học sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM có điểm môn Toán và Tiếng Anh dưới 5. Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận, nhiều học sinh chưa đủ trình độ để thi đề chuyên Anh.