Xuất hiện biến chủng Omicron trong cộng đồng, học sinh TP.HCM đi học sau Tết ra sao?

Tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 chiều 20/1, Sở GD-ĐT TP.HCM nhận được câu hỏi “TP đã xác nhận có ca Omicron trong cộng đồng, vậy việc dạy học trực tiếp có thay đổi không, nhất là kế hoạch sau Tết nguyên đán?".

 

Trao đổi vấn đề trên, Ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT cho biết trước mắt, chủ trương dạy học không có gì thay đổi. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với ngành y tế cập nhật tình hình, chủ động tham mưu cho TP và chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án bảo vệ an toàn cho học sinh và trẻ mầm non.

{keywords}
Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT

Theo ông Trọng, ngay từ khi bắt đầu tổ chức đi học trực tiếp trở lại thì việc này luôn được thực hiện trên quan điểm và nguyên tắc là: UBND cấp quận, huyện trên cơ sở tình hình dịch bệnh và sự chuẩn bị của các cơ sở giáo dục sẽ quyết định việc học trực tiếp, theo nguyên tắc “an toàn tới đâu, mở tới đó”. Cở sở nào đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn thì mở dạy học trực tiếp trước. Nguyên tắc này cũng được áp dụng đối với khối mầm non và tiểu học.

Do đó, theo ông Trọng, dù có diễn biến mới và sự xuất hiện của biến chủng Omicron, UBND các quận, huyện sẽ trên cơ sở tình hình dịch bệnh để có kế hoạch cụ thể và triển khai theo chỉ đạo chung của TP.

Ông Trọng cũng cho hay, sự xuất hiện chủng mới là Omicron cũng đòi hỏi các nhà trường có một sự chuẩn bị kỹ càng và chu đáo hơn nữa, phối hợp với phụ huynh chặt chẽ hơn, nhất là phụ huynh khối trẻ mầm non để các bé đến trường an toàn.

Trong tuần qua, Sở GD-ĐT đã tổ chức hai buổi hội nghị để hướng dẫn cho hai cấp mầm non và tiểu học có sự chuẩn bị phù hợp với từng cấp bậc học, để sau Tết đến đón học sinh đến trường an toàn.

Hồ Văn - Phương Chi

Trẻ mầm non TP.HCM đi học từ tháng 2

Trẻ mầm non TP.HCM đi học từ tháng 2

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT TP.HCM đã có gần 100 cơ sở giáo dục mầm non giải thể vì dịch Covid-19.

Học sinh TP.HCM học trực tuyến nếu bố mẹ không cho đến trường

Học sinh TP.HCM học trực tuyến nếu bố mẹ không cho đến trường

Trong buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều nay, đại diện Sở GD-ĐT cho biết sau Tết, nếu cha mẹ chưa đồng thuận thì học sinh có thể tiếp tục học trực tuyến, học qua truyền hình..

tin nổi bật

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 19 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.

Giải chạy Pháp ngữ lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

Giải chạy Pháp ngữ năm 2022 là sự kiện thể thao và văn hóa dành cho những người nói tiếng Pháp, yêu mến tiếng Pháp và yêu thích chạy bộ đã diễn ra vào ngày 21/5/2022 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lộ đề thi học kỳ, hàng trăm học sinh phải thi lại

Sau 2 môn thi học kỳ ở trường, hàng trăm học sinh lớp 8 ở Bình Dương phải thi lại vì “sự cố” lộ đề thi.

Học sinh F0 ở TP.HCM được thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh được xác định là ca bệnh Covid-19 (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.

Lý do lãnh đạo doanh nghiệp thời 4.0 chuộng lấy bằng tiến sĩ

Công nghiệp 4.0 đang phát triển nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp trở nên “thông minh” và hiệu quả hơn. Để duy trì khả năng cạnh tranh, các nhà điều hành không thể không trang bị cho mình những kỹ năng chuyên sâu như một tiến sĩ.

Trí tuệ nhân tạo - ngành học rộng mở tương lai

Với mục tiêu tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi có thể được miễn 100% học phí khi theo học ngành AI tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

9X Hà Tĩnh giành hàng loạt học bổng tiến sĩ tại Mỹ

Một năm trước, Thế từng từ chối hai ngôi trường top đầu của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam “để được trải nghiệm nhiều hơn”. Một năm sau, 9X tiếp tục giành hàng loạt học bổng toàn phần tiến sĩ tại Mỹ.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.

Trường học Huế rộn ràng với tà áo dài truyền thống

Cùng với nhiều cơ quan, đơn vị khác, cổ phục với chiếc áo dài truyền thống đang được nhiều cô trò tại các trường học ở Huế mặc đến lớp toát lên vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng.

Học phí trường tư thục ở TP.HCM cao nhất hơn 50 triệu/tháng

Năm học mới, một số trường tư thục ở TP.HCM tăng học phí. Trường có mức thu cao nhất là 53 triệu/tháng.Tính sơ sơ chi phí để 1 học sinh học trường tư thục thấp nhất gần 10 triệu/tháng, cao lên tới 70-80 triệu/tháng.

Tình tiết mới vụ nữ giáo viên tiếng Anh bị tố đánh học trò 'như cơm bữa'

Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày đối với nữ giáo viên tiếng Anh bị tố đánh học sinh trong giờ học.