Nếu như các bạn chưa biết thì trong những năm gần đây, bên cạnh sự phát triển của nhiều video game được hỗ trợ bởi công nghệ cao, còn xuất hiện một trào lưu dành cho một thể loại game độc đáo khác – đó chính là board game. Board game có rất nhiều trò đa dạng với nhiều mức độ đơn giản và phức tạp khác nhau, cũng như nhiều lối chơi, bối cảnh thu hút. Có thể kể tên một số trò board game đơn giản, ngộ nghĩnh như Uno, Ma Sói, Rút Khỉ và các trò hoành tráng mang tính chiến thuật hơn như Settlers of Catan, Cờ Tỷ Phú, Bang!,...

 

Board game tuy mới nhưng không còn là hiếm nữa. Chưa nói tới các nước trên thế giới, chỉ tính riêng nước ta thì số lượng người chơi thể loại này ngày càng gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Rất nhiều quán cafe được tổ chức theo mô hình board game ngày càng mọc lên, trở thành địa điểm lý tưởng cho những người quan tâm tìm đến. Mọi người đến đây bên cạnh việc uống cafe thông thường, còn có thể lựa chọn những board game phù hợp để cùng thể hiện cá tính của mình với bạn bè.

 

Mới đây theo chúng tôi được biết, nhà sản xuất Liên Minh Huyền Thoại đã bắt kịp xu thế và cho ra mắt board game chủ đề Liên Minh Huyền Thoại. Sau 3 năm phát triển, bộ board game có tên Mechs vs. Minions sẽ được bày bán tại các cửa hàng của Riot vào ngày 13/10 tới với giá 75$. Theo đó, Mechs vs. Minions là cuộc phiêu lưu của 4 nhân vật thuộc chủng tộc yêu tinh Yordle đáng yêu mang đậm yếu tố chiến thuật và đòi hỏi sự phối hợp giữa các người chơi.