Ngoài những hình thức cờ bạc trá hình thì game bắn cá tại TP HCM không còn mới lạ, thu hút được nhiều người chơi như ngày đầu.

Sau một thời gian kinh doanh không hiệu quả, nhiều chủ tiệm đã tổ chức các chương trình đổi điểm thắng được để lấy những món quà có giá trị như điện thoại và xe máy đắt tiền.

Nhiều tiệm game bắn cá ở TP HCM đang tung chương trình đổi thưởng với giải thưởng có giá trị cao để hút khách. (Ảnh: Zen Nguyễn - Zing.vn)

Sau 4 tháng vắng khách, tiệm game bắn cá trên đường Xóm Chiếu, quận 4, TP HCM đã tổ chức chương trình đổi quà theo số điểm mà khách thắng. Với 80.000 điểm, người chơi sẽ được đổi iPhone 5, 150.000 điểm đổi iPhone 6, và trên 300.000 điểm sẽ được đổi xe SH Mode. Vì giá trị giải thưởng cao nên nhiều người đã chơi game ngày đêm với hy vọng đủ điểm để đổi.

Thực tế, để đổi được những món quà này, người chơi phải thắng một số điểm không tưởng. Với giá trị mỗi điểm là 2.000 đồng, tương đương 160 triệu đồng cho iPhone 5, 300 triệu đồng cho iPhone 6, 600 triệu đồng cho chiếc SH Mode.

Ông Nguyễn Văn H. (quận 10, TP HCM), một người chuyên săn xu từ game bắn cá cho biết, phải bỏ ra 2-4 triệu đồng đầu tư ban đầu, người chơi tốt nhất mỗi ngày cũng chỉ lời được 500-1.000 điểm. Tuy nhiên, không phải ngày nào những người chơi này cũng gặp may mắn. Ngay cả những người chơi chuyên nghiệp cũng khó để tích lũy lên số điểm hàng chục nghìn. Do đó, nếu không cân nhắc, số tiền bỏ ra của người chơi có thể còn gấp nhiều lần giá trị giải thưởng.

Một tiệm game bắn cá khác trên đường Lạc Long Quân, quận 11, có mức đổi thưởng thấp hơn. Theo đó, khách hàng có thể đổi 10.000 điểm lấy máy tính bảng, 30.000 điểm đổi laptop. Chủ tiệm cho biết, giải thưởng chỉ mang tính khích lệ, phong trào, không nhằm mục đích lôi kéo người chơi. Với mức này, người chơi có cơ hội nhận được giải thưởng thực, chứ cửa tiệm không chỉ treo chương trình cho có.

Nhưng theo một khách hàng “thân thiết”, từ khi chương trình đổi điểm này ra đời, mới chỉ có một vị khách đổi được một chiếc máy tính bảng Trung Quốc. Trước đó, khách hàng trên đã tốn hơn 5 triệu đồng cho 1 tháng chơi game. Trong thời gian này, ngày thắng ngày thua, anh vẫn chưa tích được 2/10 số điểm để đổi thưởng.

Hiện nay, để hợp thức hóa việc kinh doanh game bắn cá, các tiệm đều có giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề giải trí, điện tử.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, quản lý khu trò chơi của một trung tâm thương mại quận 7, TP HCM cho biết, game bắn cá chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí bình thường như bao game khác. Tuy nhiên, loại hình này đang bị lợi dụng biến tướng cờ bạc, nhiều hộ kinh doanh vắng khách đang tung chiêu đổi thưởng với giá trị lớn để lôi kéo khách.

 

Theo Trí Thức Trẻ