xuất khẩu

Cập nhập tin tức xuất khẩu

Sanvinest, 2 thập kỷ xây dựng thương hiệu yến sào vươn tầm thế giới

Sau 20 năm phát triển, Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (Sanvinest Khánh Hòa) khẳng định vị thế hàng đầu thị trường với danh mục sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng Việt yêu thích, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Doanh thu xuất khẩu của Vinamilk tăng trưởng tích cực

Vinamilk gây bất ngờ khi báo cáo doanh thu thuần quý III tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022 ở mảng xuất khẩu. Theo đại diện doanh nghiệp, có nhiều cơ sở để mức tăng trưởng này tiếp tục lặp lại ở quý cuối năm.

Cửa khẩu Tân Thanh thông quan bình thường trở lại, làm việc cả cuối tuần

Thời gian làm thủ tục thông quan tại Tân Thanh (Lạng Sơn) sẽ khôi phục lại như trước đó, hoạt động thông quan tại khu vực trên vào ngày nghỉ cuối tuần cũng được nối lại

'Xù' bán gạo cho dự trữ nhà nước, tranh nhau xuất đi nước ngoài

Có hiện tượng doanh nghiệp đã trúng thầu dự trữ gạo quốc gia nhưng không đến ký hợp đồng, khi cơ quan Hải quan rà soát thì lại xuất hiện trong danh sách đăng ký tờ khai xuất khẩu gạo.

Hạn ngạch 400 ngàn tấn gạo hết vèo, hụt hẫng chờ quyết định mới

 Lượng gạo doanh nghiệp chờ được xuất khẩu là rất lớn, trong khi hạn ngạch trong tháng 4/2020 chỉ là 400 nghìn tấn đã “cạn” sau vài tiếng mở cửa. Do đó, hàng triệu tấn gạo vẫn đang hồi hộp chờ quyết định mới.

Hạn ngạch xuất khẩu gạo: Hải quan cam kết không có sự can thiệp

 Tổng cục Hải quan cho biết tờ khai đăng ký xuất khẩu gạo trước sẽ được trừ vào hạn ngạch xuất khẩu trước ngay sau khi người khai hải quan gửi thông tin tờ khai hải quan đến hệ thống, "không có sự can thiệp của công chức hải quan".

'Đột ngột dừng lại', nguy cơ từ tình huống chưa từng có

 Cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra đã tạo ra một hiện tượng chưa từng có trong lịch sử khi nhu cầu thế giới đột ngột dừng lại. Điều này khiến xuất khẩu của Việt Nam gặp không ít khó khăn.

Bộ Công thương ra hạn ngạch, quy định kiểm soát xuất khẩu gạo

Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho xuất 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4. Trong khi số lượng doanh nghiệp muốn xuất đi lớn hơn nhiều. Vậy đối tượng nào sẽ được xuất khẩu trước?

Mới nhất, Thủ tướng cho xuất 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4

Thủ tướng yêu cầu việc xuất khẩu gạo phải bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, dễ thực hiện, dễ giám sát, không để xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách.

Thế giới giữa cơn 'bão tố', Việt Nam ghi con số đáng tự hào

“Tăng trưởng kinh tế quý I năm nay chỉ đạt 3,82%, thấp nhất trong 10 năm qua. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, đây là mức tăng trưởng khá so với các nước trong khu vực và trên thế giới”, lãnh đạo Tổng cục Thống kê nhận định.

Con số cảnh báo, giá cả tăng cao nhất 5 năm qua

 Dưới tác động của dịch bệnh Covid - 19, tăng trưởng GDP quý I chỉ tăng 3,82%, thấp hơn rất nhiều cùng kỳ các năm trước. Trong khi giá cả tăng cao nhất giai doạn 5 năm 2016 - 2020.

Tính cách lo việc làm cho hàng triệu công nhân dệt may

Nếu dịch Covid-19 kết thúc cuối tháng 5 và kinh tế phục hồi từ tháng 6/2020 thì ước tính ngành dệt may thiệt hại 11 nghìn tỷ đồng.

Bộ Công Thương lại đề xuất tiếp tục cho xuất khẩu gạo

Sau khi Tổng cục Hải quan thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng xuất khẩu gạo từ 0h ngày 24/3, Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị cho phép tiếp tục xuất khẩu.

Đối đầu Covid-19, đường nào cũng khó nhưng không thể dừng hoãn

 "Dịch bệnh khiến ngành hàng không thế giới gặp bước lùi khoảng 4-5 năm. Tích lũy của 4-5 năm vừa qua quay về con số 0”, đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Cá chép Nhật dài 1 mét giá 200 triệu

Hiện nay, có rất nhiều chủng loại cá cảnh được nuôi phổ biến ở Việt Nam, trong đó cá chép Nhật (còn gọi là cá koi) đang rất được thị trường ưa chuộng, có nhiều tiềm năng xuất khẩu.