xương thủy tinh

Cập nhập tin tức xương thủy tinh

Cô gái 24 tuổi nặng 25kg: Tôi không phải là người dễ bỏ cuộc

Nguyễn Thùy Trang - cô gái 25 tuổi dù mắc bệnh xương thủy tinh vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ, truyền động lực cho những người cùng cảnh ngộ.

Nỗi đau của cặp vợ chồng ‘nuôi 3 cô con gái trong chậu’

3 cô con gái đều phải nuôi trong chậu, cặp vợ chồng liều mình sinh đứa thứ tư và cái kết đầy bất ngờ.

Nữ sinh “xương thủy tinh” và giấc mơ đại học xa xôi

 Cô nữ sinh 21 tuổi Nguyễn Cẩm Vân nhỏ thó, yếu ớt nổi bật giữa sân Trường THPT Đào Duy Từ (Thanh Hóa). Đây là lễ tổng kết năm học cuối cùng trong cuộc đời đi học của em. 

Gánh đồng nát không lo đủ cho chồng con mắc bệnh xương thủy tinh

Để lo thuốc thang cho chồng và 2 con mắc bệnh xương thủy tinh, người đàn bà gầy gò phải ngược xuôi thu mua đồng nát.

Xót xa người phụ nữ nghèo chăm chồng kinh phong, con trai xương thủy tinh

Ở xã miền núi Nam Sơn của huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An có một người phụ nữ từ 5 năm nay đã một mình ngày ngày vừa phải lao động, vừa phải chăm sóc, nuôi dưỡng người chồng bị bệnh, cùng đứa con trai bị bệnh xương thuỷ tinh.

Sững sờ nhìn bệnh nhi xương thủy tinh bước đi

“Bị xương thủy tinh mà đi được quả là bất ngờ. Chính tôi cũng không thể tin nổi, nhưng khi chứng kiến thì quả là kỳ diệu”, GS Nguyễn Quang Long - nguyên Trưởng Bộ môn Chấn thương chỉnh hình, Trường Đại học Y dược TP.HCM nhận định.

Từ hắt hơi cũng gãy xương đến bơi như rái cá

Những đứa trẻ chỉ hắt hơi thôi cũng gãy xương, 7-8 năm nằm yên một chỗ nay có thể nhào lộn như rái cá dưới nước khiến ai cũng cảm phục.

Sinh con bệnh hiểm nghèo, mẹ hoảng sợ đi biệt xứ

Ngay từ khi mới lọt lòng, các bé đã làm người thân khiếp sợ khi toàn thân vỡ vụn nhiều chỗ. Có bé bị gửi vào trại mồ côi, coi như... đã chết. Có bé bị mẹ bỏ đi biệt xứ, cha nhốt trong cũi để đi kiếm cái ăn. 

Người mẹ nghèo không dám bế con vì sợ xương con gãy

 “Hơn mấy chục năm nay bữa đói bữa no, cố chắt bóp tằn tiện đưa con đi chữa bệnh nhưng tôi đến đâu bác sĩ cũng lắc đầu đành đưa con về nhà chăm sóc".

Chuyện người 'cứ đụng là gãy chân' và 25 huy chương vàng

Anh chị đặt tên con trai là Bình An, với mong muốn con sẽ có một cuộc đời không sóng gió như bố mẹ. Và cũng để ghi dấu về mối tình giữa hai người khuyết tật nhưng không khuyết ý chí quê Quảng Bình và Nghệ An. 

Xin cưu mang cháu bé mắc bệnh xương thủy tinh

Bé Nguyên đã 6 tuổi, nhưng mọi sinh hoạt đều phải có bà ngoại đi cùng giúp đỡ. Bởi chỉ cần sơ sểnh là Nguyên lại gãy tay, gãy chân.