y học thể thao

Cập nhập tin tức y học thể thao

Với kỹ thuật “Thay khớp háng tùy biến theo đặc điểm của từng bệnh nhân”, người bệnh sẽ được hưởng “4 không”: không đau, không truyền máu, không phải sử dụng kháng sinh và không phải nằm lâu tại chỗ sau phẫu thuật.

Phương pháp tái tạo dây chằng chéo của bác sĩ Việt Nam lên tạp chí y khoa Mỹ

Tạp chí Arthroscopy Techniques vừa xuất bản bài báo “Kỹ thuật tái tạo dây chằng chéo trước 2 bó All-Inside chỉ dùng 2 vòng treo và 1 vít”. Đây là công trình nghiên cứu xuyên quốc gia với trưởng nhóm là một bác sĩ người Việt, BS. Trương Công Dũng.

Văn Toản bắt đầu liệu trình phục hồi, nhiều cơ hội bắt kịp SEA Games 31

Ngày 8/12/2021, nhóm chuyên gia hàng đầu của Vinmec hội chẩn đánh giá kết quả phẫu thuật chấn thương vai của thủ môn Đội tuyển bóng đá Quốc gia Nguyễn Văn Toản. Kết quả cho thấy anh có cơ hội lớn kịp trở lại thi đấu tại SEA Games 31.

Chuyên gia lạc quan về khả năng phục hồi của Văn Toản

Sau ca phẫu thuật khâu lại các phần sụn viền và gân bị rách, các bác sĩ của Vinmec đánh giá mong muốn trở lại với thể thao là khả thi nếu Văn Toản nỗ lực tuân thủ nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và tập luyện.

Vinmec tái tạo chính xác dây chằng chéo trước bằng ‘ánh xạ giải phẫu’

Phương pháp “ánh xạ phẫu thuật” là sử dụng công nghệ hình ảnh 3D phân tích thông số khớp gối, tạo ra một “bản sao soi gương” của dây chằng chéo trước của bên lành, từ đó tạo thành bản “thiết kế” cho bên chấn thương.

Hướng đến xây dựng trung tâm điều trị chấn thương thể thao hàng đầu khu vực

Bệnh viện Quân y 175 đặt y học thể thao làm trọng tâm, từng bước cập nhật kiến thức chuyên môn, kỹ thuật hiện đại để trở thành trung tâm điều trị y học thể thao của khu vực.