ý thức giao thông

Cập nhập tin tức ý thức giao thông

"Dừng xe ở đường cứu nạn chẳng khác nào tự sát"

Hình ảnh nhiều ô tô dừng xe tại đường cứu nạn, thậm chí còn trải thảm để bày đồ ăn trong các chuyến hành trình du xuân khiến cộng đồng không khỏi bức xúc.

Hai video khiến dân mạng ngán ngẩm về ý thức giao thông của nhiều người

Hai đoạn clip vừa được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xem phải lắc đầu ngán ngẩm về ý thức khi tham gia giao thông của không ít người.

Tài xế xe tải vô ý thức suýt gây tai nạn kinh hoàng khiến dân mạng phẫn nộ

Tài xế xe tải đã có tình huống xử lý hết sức vô ý thức, khiến hai người đi xe máy ngã ra đường và suýt chút nữa bị chiếc xe tải đi ngay sau cán phải.

Phóng nhanh vượt đèn đỏ, ô tô tông văng người đi xe máy rồi bỏ chạy

Chiếc Kia Morning vượt đèn đỏ ở tốc độ cao, tông ngã một người đi xe máy rồi nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Rùng mình thanh niên đi xe lăn luồn lách giữa 'rừng' ô tô trên quốc lộ

Nam thanh niên điều khiển xe lăn lắc tay di chuyển giữa hàng loạt xe tải khiến nhiều người rùng mình vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bất chấp đường đèo dày đặc sương mù, xe bồn vẫn vượt ẩu suýt gây tai nạn

Dù đoạn đường đèo dày đặc sương mù khiến tầm nhìn bị hạn chế, tài xế chiếc xe bồn vẫn lấn làn để vượt, suýt chút nữa gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng cho xe đi ngược chiều.

Những tình huống giao thông đẹp, giúp "ấm lòng" trong ngày đầu năm

Ngày đầu năm mới 2021, hãy cùng xem một vài tình huống xử lý giao thông đẹp và đầy tình người, như một lời nhắc nhở để mỗi người có được sự ý thức khi tham gia giao thông…

Đỗ chắn cửa, Mazda3 bị dán băng kín xe: Ý thức kém hay chủ nhà hẹp hòi?

Người dùng mạng xã hội tranh luận về trường hợp chiếc Mazda3 đỗ lên phần trống trước cửa một ngôi nhà, đã bị chằng dây băng xung quanh xe, dán giấy “cảnh cáo”.

Phản ứng cực nhanh của người đàn ông cứu em bé khỏi bị xe tông

Clip ghi lại phản ứng cực nhanh của người đàn ông khi đang sang đường đã kịp thời cứu em bé khỏi bị xe ô tô tông phải là một trong những clip giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

Nhường đường cho người đi bộ có phải việc quá khó?

Dù luật giao thông đã quy định rõ về việc phải nhường đường cho người đi bộ tại nơi có vạch kẻ sang đường, nhiều tài xế Việt vẫn phớt lờ và hiếm khi chủ động dừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

Kì lạ nam thanh niên chạy xe máy cắt mặt xe cứu thương đang đi làm nhiệm vụ

Clip ghi lại khoảnh khắc chiếc xe cứu thương liên tục hú còi và lao đi suýt tông vào một nam thanh niên chạy xe máy cắt mặt là một trong những clip giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

Rùng mình cảnh xe ben nghiêng thùng đi như diễn xiếc trên đường

Mặc dù thùng xe bị lệch khiến xe nghiêng hẳn sang một bên, nhưng tài xế vẫn liều lĩnh cho xe chạy trên đường khiến những người cùng tham gia giao thông không khỏi kinh ngạc và rùng mình...

Người phụ nữ liều mạng chạy ngược chiều trên đường cao tốc

Không chỉ điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc, người phụ nữ còn chạy xe vào làn đường ngược chiều với tốc độ “chóng mặt”. Đó là một trong những khoảnh khắc giao thông nổi bật nhất tuần qua.

Hai phụ nữ hồn nhiên dừng xe giữa ngã tư để... “buôn chuyện”

Hình ảnh hai người phụ nữ thản nhiên dừng xe giữa ngã tư đông phương tiện qua lại để nói chuyện một lúc lâu khiến nhiều người thấy ngán ngẩm về ý thức giao thông. Đó là một trong những khoảnh khắc giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

Nam sinh đầu trần chạy xe máy lượn lách cắt mặt xe container

Hai nam sinh đầu trần chở nhau bằng xe máy đã có màn đi cắt mặt xe container để vượt cực kỳ nguy hiểm...

Suýt gây tai nạn vì ô tô ngược chiều bật pha trên phố

Sử dụng đèn khi đi trên đường phố vào buổi tối cũng cần phải đúng cách, bởi lẽ nếu sử dụng đèn pha gây lóa mắt và hạn chế tầm nhìn cho những người đi đối diện, tai nạn có thể xảy đến bất cứ lúc nào...