Một thành viên đăng trong nhóm Facebook về Mazda3, chia sẻ hình ảnh về “pha xử lý gắt đến từ đội chủ nhà”. Theo đó, chiếc xe đỗ trước một ngôi nhà đang đóng cửa tại Dĩ An (Bình Dương). Khu vực này có thể là vỉa hè nhưng được cải tạo nền và đua mái tôn che.

Đỗ chắn cửa, Mazda3 bị dán băng kín xe: Ý thức kém hay chủ nhà hẹp hòi? - 1

Không chỉ dán băng kín mít quanh xe, chủ nhà còn để lại giấy "cảnh cáo"

Ô tô Mazda trên bị quấn băng màu vàng, màu đỏ kín mít quanh xe. Dường như chưa thỏa bức xúc, chủ nhà còn dán thêm các tờ giấy với lời lẽ cảnh cáo chủ phương tiện, từ bốn mặt kính cho đến hông, đầu và đuôi xe.

Bài chia sẻ trên đã nhận hàng trăm phản hồi với nhiều luồng ý kiến khác nhau. “Nên làm vậy, chủ xe ra họ gỡ mất công, mất sức gỡ cho nhớ, tránh sơn xịt vì như thế là phá hoại”, thành viên Lâm Trần chia sẻ.

“Em ủng họ bác chủ nhà. Đỗ ngoài đường thì bảo không có biển cấm dừng đỗ, họ có quyền đỗ. Nhưng đây là lao hẳn vào hiên nhà người ta, ý thức kém thì cần cho bài học mới chừa”, nick Facebook Trần Đăng Tùng viết.

Đỗ chắn cửa, Mazda3 bị dán băng kín xe: Ý thức kém hay chủ nhà hẹp hòi? - 2

Một thành viên tinh ý nhận thấy chiếc Mazda 3 đỗ đè vào cầu lên xuống xe của chủ nhà

Trong khi đó, có ý kiến nói rằng chủ nhà đã có phản ứng mạnh tay. “Chủ xe thấy nhà đóng cửa nên mới đỗ nhờ vào sân cho gọn, tránh ảnh hưởng tới người đi đường. Việc này chẳng có gì to tát mà làm quá lên, con người để giúp đỡ nhau cơ mà”, người dùng Nguyễn Tuấn bày tỏ.

“Đa số chủ xe bây giờ họ để lại số điện thoại, có mất gì đâu mà không nhấc máy lên để bảo họ đỗ xe ra chỗ khác. Làm thế này mất việc cả hai bên, hãy thử đặt mình vào vị trí của người ta nữa chứ”, chị Lê Trúc đánh giá.

Đỗ chắn cửa, Mazda3 bị dán băng kín xe: Ý thức kém hay chủ nhà hẹp hòi? - 3

Một chiếc ô tô bị xịt sơn khi đỗ trong khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội)

Trước đó, hàng loạt xe ô tô dừng đỗ tại đoạn đường trong khu đô thị Dương Nội (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) đã bị xịt sơn lên thân xe.

Theo bảo vệ tại đây, khu vực đường nơi các xe ô tô bị xịt sơn không thuộc địa phận của chung cư, phần lớn các xe đỗ ở đây là xe của người ngoài vì cư dân chung cư đều sử dụng bãi đỗ dưới tầng hầm. Tuy nhiên, các xe đỗ tại các vị trí dọc theo tuyến đường dưới khu đô thị Dương Nội.

Văn hóa đỗ xe tại Việt Nam luôn là chủ đề nhận được nhiều tranh luận. Bạn nghĩ sao về tình huống này, xin để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới. 

Theo Dân trí (Nguồn ảnh: Lam Lyo)

Bạn đã từng chứng kiến những tình huống vi phạm Luật Giao thông đường bộ? Hãy chia sẻ hình ảnh, video từ camera hành trình về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Mercedes-Maybach S-Class bị cào xước sơn vì đỗ chắn cửa hàng thịt

Mercedes-Maybach S-Class bị cào xước sơn vì đỗ chắn cửa hàng thịt

Đỗ chắn trước cửa hàng bán thịt bò, chiếc xe sang Mercedes-Maybach S-Class màu đen bị cào xước sơn trên thân xe ước tính thiệt hại lớn.