CLB bóng đá nước Pháp Paris Saint-Germain vừa mới công bố tham gia vào lĩnh vực eSports vào tuần trước, nhưng người chịu trách nhiệm chính mảng thể thao điện tử Bora "YellOwStaR" Kim đã sẵn sàng với công việc và lên kế hoạch dạng tuyển thủ mà anh muốn sở hữu trong đội ở mùa giải 2017.

Sao Vàng đã sẵn sàng làm nên chuyện trong một vai trò hoàn toàn mới

Trong một chủ đề Ask Me Anything (AMA – Hỏi Tôi Mọi Thứ) trên trang Reddit, Sao Vàng nói rằng, mặc dù Châu Âu có nhiều tuyển thủ tài năng, nhưng đội của anh nghĩ họ nên có một vài tuyển thủ người Hàn “lão làng” để khỏa lấp đội hình. PSG đang lên kế hoạch đem về những tân binh của Châu Âu, YellOwStaR cho biế thêm, và họ hy vọng sẽ tìm kiếm thêm những người chơi giàu người Hàn kinh nghiệm để hướng dẫn lớp đàn em.

Tôi thích làm việc với 2 tuyển thủ Hàn Quốc sẽ ‘lãnh đạo bằng thực tế’ và những người chơi trẻ hơn sẵn sàng chứng tỏ bản thân để đưa tên tuổi của họ lên sân khấu”, cựu tuyển thủ của Fnatic giải thích.

Có thật nhiều sự kỷ luật là cần thiết để không ngừng phát triển – đạo đức công việc, tôn trọng và khiêm tốn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hàn Quốc vẫn đang thống trị mặc dù chúng tôi có một số lượng khổng lồ các tuyển thủ tài năng (tại Châu Âu). Chúng ta đang sống ở một thế giới mà rất dễ dàng bị phân tâm, cám dỗ luôn xuất hiện và kẻ thù lớn nhất có lẽ là (chính bản thân chúng ta).

Giúp đội iành suất dự LCS ở mùa giải 2018 là mục tiêu hàng đầu mà YellOwStaR hướng tới

Anh không nghĩ đội của mình đang chơi ở giải Thách Đấu Châu Âu, không phải là một cái tên tham dự LCS sẽ ngăn cản PSG tiếp cận với những ứng viên tiềm năng người Hàn.

PSG tuyên bố mua lại thành công suất dự giải Thách Đâu Châu Âu Mùa Xuân 2017 của Team HUMA và đưa YellOwStaR làm trưởng mảng eSports tại buổi họp báo. Cựu tuyển thủ của Team SoloMid cũng sẽ phụ trách việc tuyển trạch người chơi cho đội hình LMHT. YellOwStaR cho biết, mục tiêu của anh ở mùa giải tới rất đơn giản: Giành suất dự LCS Mùa 2018.

Mục tiêu chính của chúng tôi là vượt qua vòng loại LCS năm nay”, Sao Vàng khẳng định. “Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nên chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng một đội với các tuyển thủ có kinh nghiệm để giúp đỡ những người chơi trẻ tuổi nhất phát triển và chứng tỏ bản thân cùng đầy đủ tiềm năng mà họ sẵn có.

Một phát ngôn viên của PSG cũng cho biết, tổ chức này đã quan sát eSports trong vòng suốt ba năm, và đầu tư vào LMHT một năm trước khi đưa ra thông báo chính thức.

Với một tổ chức lớn như chúng tôi, luôn phải mất một quãng thời gian để ổn định, nhưng chúng tôi đang rất vui mừng vì điều này”, người phát ngôn cho hay.

Sau LMHT, bộ môn eSports tiếp theo mà PSG hướng sự chú ý đến sẽ là Overwatch?

Hiện tại, đội hình tham dự giải Thách Đấu của PSG vẫn chưa ký kết hợp đồng với bất cứ một tuyển thủ nào. Tổ chức này cho biết, họ cũng đang thảo luận để tham gia vào các bộ môn khác trong eSports, nhưng họ muốn hiểu rõ thị trường trước khi tiến hành. Một bình luận ám chỉ rằng, PSG đang quan tâm tới Overwatch để tiếp tục “bành trướng thế lực”.

Trong suốt chủ để AMA, PSG đã nhắc đi nhắc lại không có gì nếu như họ chưa được dự LCS mùa tới. “Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm thất bại trong thể thao, nên đừng mong đợi chúng tôi đầu hàng nếu mọi chuyện ngay lập tức không đi theo chiều hướng tốt”, tổ chức khẳng định.

2016 (Theo thescore esports)