Một báo cáo của kênh truyền hình tiếng Pháp TV5 MONDE khẳng định rằng, đội bóng nhà giảu nước Pháp, PSG, đã đầu tư 20 triệu Euro để gia nhập làng eSports.

20 triệu Euro tiền đầu tư và một lời hứa: giành chiến thắng tất cả các trận đấu trò chơi điện tử. Đó là lí do Paris Saint-Germain trình làng những tân binh mới với sự lộng lẫy tuyệt vời”, phần mở đầu của một tin tức trên kênh TV5 nói về chiến lược kinh doanh mới của CLB bóng đá số một nước Pháp.

Theo bản báo cáo được cho là của ba người Bastien Borie, Guillaume Gouet và Alexandre Ageneau thì không có một nguồn cụ thể nào nói rõ về số tiền đầu tư 20 triệu Euro.

Trên phương tiện truyền thông mạng xã hội, người sáng lập ra tổ chức G2 Esports, Carlos "ocelote" Rodriguez, cho rằng kênh TV5 đã đưa thông tin sai về con số 20 triệu Euro.

PSG đưa ra thông báo chính thức bước vào lĩnh vực eSports vào ngày 20/10, khi giới thiệu Bora "YellOwStaR" Kim sẽ quản lý mảng này, tuyên bố sở hữu một đội tuyển LMHT thi đấu ở giải Thách Đấu Châu Âu và ký hợp đồng với hai tuyển thủ FIFA.

Theo báo cáo của trang ESPN, PSG đã phải bỏ ra khoảng 70.000 USD để mua suất dự giải Thách Đấu Châu Âu của Team HUMA.

Trong khi PSG vẫn chưa chính thức bình luận gì về bản báo cáo trên, tuy nhiên, họ cũng đã phản ứng bằng một mẩu tweet khá “lập lờ” được đăng tải trên trang Twitter chính thức.

Đầu tư vào thể thao điện tử của Pháp đang rất sôi động trong những tháng gần đây. ESL, Tập đoàn CANAL và Vivendi đã ký kết hợp tác để phát triển và phát sóng những giải đấu eSports mới cách đây chưa tới hai tuần. Việc các đối thủ cạnh tranh gia tăng không ngừng dạo gần đây đã khiến cho melty eSport Club phải giải tán, với lý do “sự bùng nổ các loại chi phí” buộc họ phải dừng cuộc chơi.

2016 (Theo thescore esports)