Yoga là môn học bắt buộc trong nhà trường ở bang đông dân nhất Ấn Độ

Chính quyền bang Uttar Pradesh - bang đông dân nhất của Ấn Độ với hơn 200 triệu người - chuẩn bị ban hành chính sách phát triển thể thao mà trong đó, Yoga sẽ trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh.

Bang Uttar Pradesh của Ấn Độ chuẩn bị ban hành chính sách thể thao mới nhằm mục đích phát triển cơ sở hạ tầng, đồng thời thúc đẩy các hoạt động thể thao, ngay cả ở những vùng xa xôi nhất của bang.

Bang Uttar Pradesh chuẩn bị ban hành chính sách phát triển thể thao mới, trong đó Yoga là môn học bắt buộc. Ảnh: Ravi Kumar/Hindustan Times

Người phát ngôn chính quyền bang Uttar Pradesh, ông Navneet Sehgal cho biết "Mục đích của chính sách là tăng cường việc luyện tập thể thao của trẻ nhỏ, xác định tài năng trong nhóm tuổi 5-14 và củng cố hệ sinh thái thể thao thông qua mối quan hệ đối tác công - tư giữa các hiệp hội công và liên đoàn công cộng."

Chính quyền bang đã đồng ý phát triển Trường Cao đẳng Thể thao Guru Gobind Singh, ở thủ phủ Lucknow, thành một trung tâm thể thao rèn luyện vận động viên xuất sắc.

"Các khóa học liên quan như quản lý thể thao, báo chí, luật thể thao, phân tích dữ liệu thể thao sẽ được giảng dạy ở đây", ông Sehgal cho biết thêm. 

Các trung tâm thành tích cao sẽ hỗ trợ phát triển 20 vận động viên xuất sắc nhất từ mỗi môn thể thao để đào tạo cho các cuộc thi cấp quốc gia và cấp tiểu bang. Mỗi quận của bang sẽ có một trung tâm thể thao quận để đào tạo các tài năng trẻ có triển vọng.

Chính quyền bang cũng đề xuất thành lập Quỹ Phát triển Thể thao Uttar Pradesh với số vốn ban đầu là 100 Rs crores (hơn 12 triệu USD).

Đồng thời, theo chính sách, Yoga sẽ là môn bắt buộc trong chương trình đào tạo của các cầu thủ và cho học sinh của tất cả các trường học ở bang này.

Tại tất cả các nhà thi đấu thể thao cấp quận của bang sẽ được trang bị cơ sở vật chất cho việc đào tạo và tập luyện Yoga.

Ủy ban Thúc đẩy và Phát triển Thể thao Bang Uttar Pradesh sẽ làm việc để đẩy mạnh hoạt động thể thao trong tất cả các thành phần xã hội như phụ nữ, người khuyết tật…

Bảo Huy (Theo The Times of India)

tin nổi bật

Anh ngữ Apax đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax gửi thông báo đến các phụ huynh ở Đồng Nai về việc hoàn trả học phí sau khi tái cấu trúc và chia thành 5 đợt.

Phong cách độc lạ của đại học số 1 Qatar, bí quyết nằm ở sự tự chủ

Nhắc đến trường nổi tiếng và chất lượng nhất của nước chủ nhà World Cup 2022, giới học thuật sẽ nhớ ngay đến Đại học Qatar (QU).

Chi tiết bảng lương giáo viên áp dụng từ tháng 7/2023

Từ ngày 1/7/2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng, bảng lương của giáo viên các cấp được tính cụ thể như thế nào?

Tìm thấy thi thể nữ sinh nhảy cầu ở Huế cách hiện trường 5km

Sau 3 ngày nhảy cầu An Lỗ (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) mất tích, thi thể nữ sinh lớp 9 vừa được tìm thấy cách hiện trường khoảng 5km.

Người thầy hơn 20 năm 'tiếp lửa' cho học trò đam mê công nghệ thông tin

Hơn 20 năm qua, thầy giáo Đỗ Văn Nhỏ miệt mài bồi dưỡng, “tiếp lửa” cho những học sinh đam mê Tin học ở thành phố biển Đà Nẵng.

Thư viện ở 'Havard châu Á' 6h vẫn sáng đèn, sinh viên học xuyên đêm

Thư viện ở trường Đại học số 1 châu Á vào lúc 6h sáng vẫn sáng đèn, sinh viên "dùi mài kinh sử" bất kể ngày đêm.

Phụ huynh 'tố' trường ấn định mức thu 308 triệu đồng xã hội hóa quỹ khen thưởng

UBND tỉnh Cà Mau chuyển đơn phản ánh của phụ huynh đến Sở GD-ĐT xác minh xem xét, xử lý sự việc một trường ở huyện Thới Bình vận động thu tiền xã hội hóa.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Ischool Nha Trang mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc nhưng tạm dừng bán trú

Nghỉ học 1 tuần để điều trị do bị ngộ độc sau bữa ăn bán trú, học sinh trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ trở lại lớp ngày 28/11.

Nữ sinh tử vong do trượt ngã từ tầng 2

Trong lúc trèo lên mái che hành lang, một nữ sinh lớp 11 ở Phú Thọ không may trượt chân ngã từ tầng 2, dẫn đến tử vong.

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn.

Một loạt học sinh tiểu học ở Tiền Giang nôn ói sau khi uống sữa

Sau khi uống sữa tại trường, 14 em học sinh tiểu học ở Tiền Giang bị đau bụng, nôn ói, được bác sĩ truyền dịch.

Khám phá những 'ngôi trường ma thuật' phiên bản đời thực của Hogwarts

Một số ngôi trường pháp thuật ngoài đời thực được lấy cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, nơi học viên có thể đăng ký theo học các bộ môn ma thuật.

Hai nữ sinh Quảng Trị lên mạng tìm người đánh rơi 12,5 triệu đồng

Đang đi trên quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Hồ Xá, 2 em học sinh lớp 7 ở Quảng Trị nhặt được hơn 12 triệu đồng. Các em đăng thông tin lên mạng, tìm người đánh rơi để trả.

Truyền cảm hứng cho sinh viên vui vẻ với chính trị học

Thay vì học chay, sinh viên được trải nghiệm, phân tích, mô phỏng lại một cuộc tranh cử... Đây là một trong những nội dung được nêu tại hội thảo Nghiên cứu, giảng dạy chính trị học trong bối cảnh hội nhập do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức hôm nay.