Ragnaros, The Firelord (World of Warcraft)

Được mệnh đánh giá là ông vua trong các tựa game online, World of WarCraft giới thiệu đến người chơi những trận "Boss Fight" sáng tạo nhất trong dòng game này mà trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến Ragnaros, Raid Boss được đánh giá là có tính "mẫu mực" nhất mọi thời đại.

Khi chiến đấu với Ragnaros, nhân vật sẽ liên tục bị đánh bật lên khỏi mặt đất vì những đòn đánh dồn đập được gây ra từ chiếc búa khổng lồ Sulfuras của Ragnaros. Điều đáng chú ý hơn rằng để hạ gục Ragnaros, người chơi sẽ phải cố gắng kéo tên khổng lồ này ra khỏi bể nước của hắn, sau đó tấn công vào vị trí 2 chân của Boss để hắn không thể di chuyển được.

Volan (Rift)

Volan là một trong những con Boss khó nhất trong Rift, được cập nhật từ phiên bản Storm Legion. Mặc dù có là một người máy, nhưng Volan lại sở hữu tính cach như một con King Kong khổng lồ, liên tục nhảy lên nhót nhằm nhấn chết người chơi bằng đôi chân to lớn của mình.

Trận đấu diễn ra một cách khó khăn khi các class nhân vật đánh xa như Sorcerer hay Ranger cố gắng giữ khoảng cách, trong khi những nhân vật đánh gần chỉ có thể tập trung tân công vào đầu của Boss.

Thaurlach (Lord of the Rings Online)

Thaurlach chính là con Boss cuối cùng và cũng là Boss khỏe nhất tại vùng đất Rift of Nûrz Ghâshu. Tất nhiên, cách hạ gục Boss cũng là rất khó khăn và đặc biệt.

Không chỉ có vào phụ bản rồi tấn công Boss như bình thường, người chơi sẽ còn cần phải nhờ đến sự trợ giúp cho một NPC là Glathlírel. Để tiếp cận được Thaurlach, người chơi sẽ phải vượt qua một dòng suối độc, chảy quanh ngôi đền nơi Thaurlach đang bị giam cầm.

Điều đáng chú ý rằng ngay sau khi Glathlírel giải độc cho dòng nước, người chơi sẽ phải cố gắng vượt qua thật nhanh để vượt qua cánh cổng ngôi đền, nếu không muốn bỏ lại phía sau. Trận chiến với Thaurlach đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị từ phía game thủ.

Mimiron (World of Warcraft)

Mimiron khiêu khích người chơi trong lúc nhảy, đồng thời rải ra những quả bom chết người mà bạn chẳng muốn bị dính một tí nào.

Điều đáng chú ý rằng trận chiến với Mimiron diễn ra trong 4 lượt, và ở mỗi lượt, gã tí hon này lại sử dụng một người máy khổng lồ mới để tấn công người chơi.

Shandra Manaya (TERA)

Shandra Manaya là một quái vật khồng lồ với hình tượng khá giống với quái vật Nhân Sư (Sphinx) trong Truyền thuyết của người Ai Cập. Shandra Manaya cũng được gọi là "Thần Sáng Thế - The Creater" trong TERA Online.

Điều đáng chú ý rằng không chỉ tạo ra các vòi rồng hút và đẩy nhân vật lên cao, mà Shandra Manaya còn liên bắn ra các tia lazer chết người, hủy diệt mọi vật khi các tia đạn này lướt qua.

Yakhmar (Age of Conan)

Một trong những đặc điểm khiến cho Yakhamr được đánh giá là một trong những con Boss "khủng khiếp" nhất trong lịch sử game online chính là bởi những skill đặc biệt của con Boss này.

Đầu tiên, Yakhamr có khả năng gây stun mục tiêu mỗi khi... người chơi nhìn vào mắt của hắn. Sau đó, hắn sẽ trừng phạt các mục tiêu bị đóng băng bằng những ngọn lửa địa ngục. Không chỉ dừng lại ở đó, Yakhamr còn sinh ra những con sâu khổng lồ với độ khó nhằn cũng cực kì khó chịu.

Soa, the Infernal One (Star Wars: The Old Republic)

The Infernal One thực sự không thể so sánh với SWTOR khi mà tựa game MMORPG này được cho là sẽ mang lại một cuộc cách mạng và để lại nhiều ấn tượng khó phai cho game thủ. Thực sự thì cơ chế chiến đấu của game rất tuyệt vời khi ra mắt.

Sàn nhà trong game thậm chí còn có thể bị sập xuống khi bạn chém hay bắn bắn một phát đạn cực mạnh. Do đó, bạn sẽ phải nhảy lên đôi chút để giảm bớt sự đau đớn cho nhân vật của mình. Soa sử dụng cơ chế vật lý, tạo hiệu ứng mạnh mẽ khi người chơi bị đập vào tường hay các vật cản xung quanh, trong khi những người chơi khác thì phải vất vả né tránh những quả cầu sét cùng những chiếc cọc xuyên từ dưới đất lên có thể đâm trúng bạn bất cứ lúc nào. Khi cuộc chiến kết thúc, Soa sử dụng những chiếc cọc quanh phòng và ném liên tục về phía boss.

Kerafyrm the Sleeper (EverQuest)

Điều đáng chú ý rằng Kerafyrm được tạo ra để... không thể bị đánh bại. Không chỉ số hữu lượng HP khổng lồ, điều khiến cho Kerafyrm càng trở nên bá đạo hơn nữa chính là việc con rồng này có thể dễ dàng hạ gục nhân vật chỉ với 1 đòn chính xác.

Kỉ lục để hạ gục được ghi nhận khi để hạ gục con Boss này, 200 người chơi thuộc 3 bang hội lớn nhất trong EverQuest phải kết hợp lại với nhau để cùng tác chiến. Dẫu vậy, họ cũng phải mất đến hơn 3 tiếng đồng hồ để hạ gục Kerafyrm.

Pandemonium Warden (Final Fantasy XI)

Nếu như Kerafyrm the Sleeper là một con Boss khó đến mức gần như không thể đánh bại, thì Pandemonium Warden trong Final Fantasy XI lại là một con Boss chưa từng bị chinh phục khi lần đầu tiên ra mắt.

Vào năm 2007, đã có 40 game thủ từng cố gắng chinh phục con Boss này, và sau 18 tiếng đồng hồ liên tục, họ vẫn chưa thể hạ gục Pandemonium Warden. Thậm chí, một số game thủ còn tỏ ra kiệt sức và buộc phải rời cuộc chơi, trong khi số khác vì quá chán nản. Sau đó, rất may mắn rằng Square Enix đã giảm sức mạnh của Pandemonuim Warden, giúp cho game thủ có cơ hội hạ gục con Boss này.

Yogg-Saron (World of Warcraft)

Yogg-Saron là một trong những quái vật khổng lồ với khả năng gây sát thương lớn đến người chơi. Điều đáng chú ý rằng để đối phó với Yogg-Saron, người chơi sẽ phải đối phó với những súc tu to lớn của hắn, thứ sẽ giúp cho hắn dễ dàng hạ gục game thủ.

Balance (GameSao.vn)