Với các bạn "8x" đời cuối hay "9x" đời đầu, những hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ làm các bạn ít nhiều nhớ về "tuổi thơ dữ dội" mà mình đã trải qua! Dĩ nhiên, bài viết không thể tổng hợp đầy đủ hết những món đồ công nghệ gắn bó với giới trẻ hồi ấy nhưng 10 hình ảnh dưới đây có lẽ sẽ là những điều quen thân thuộc nhất. 

Khi những chiếc điện thoại di động còn là một khái niệm gì đó xa vời, những chiếc điện tử cầm tay như thế này là mơ ước và đam mê của biết bao nhiêu đứa trẻ. Xếp gạch, xếp hình gần như là tên gọi mà mọi thế hệ game thủ ngày xưa nói về Tetris
 
"Hot" không kém điện tử cầm tay là những chiếc máy nuôi thú ảo có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Tamagotchi. Với chiếc máy này, bạn có thể nuôi rất nhiều con vật mà mình muốn và cũng giống như một chú thú cưng đích thực, thú ảo cũng cần cho ăn, cho ngủ, vệ sinh... để có thể lớn nhanh và khỏe mạnh. Chẳng biết đã có bao nhiêu cô cậu học trò từng bị thầy cô nhắc nhở vì... nuôi thú trong giờ học nữa!
 

Với giá thành rẻ, đĩa mềm là một phương tiện lưu trữ và trao đổi thông tin khá phổ biến ngày trước. Dù vậy, điểm yếu của công nghệ này nằm ở chỗ dung lượng của nó quá ít đồng thời cũng thường xuyên xảy ra hiện tượng hỏng hóc hay lỗi. Đến nay, những chiếc đĩa mềm thực sự... đã hết thời. Ổ đĩa mềm có lẽ cũng chỉ còn trên những chiếc case desktop đời cổ. Nó hoàn toàn không xuất hiện trên laptop.
 

Đã bao giờ bạn háo hức chờ đợi đài radio phát một bài hát yêu thích và sử dụng chức năng ghi âm trên đài cùng chiếc băng cassette ghi lại nó để nghe lại sau chưa? Thu âm các bản nhạc game, bạn đã từng thử?
 

Những cuộn băng video và dụng cụ quay băng bằng tay này hẳn cũng sẽ làm bạn nhớ lại rất nhiều kỉ niệm. Cũng chính nhờ thế hệ băng từ này, hàng loạt phim hoạt hình, phim chưởng đã "bồi dưỡng" tâm hồn cho các game thủ để "nuôi lớn" tình yêu với game anime, game võ hiệp...
 

Bộ trò chơi điện tử bốn nút đã cùng bạn "chinh chiến" biết bao "chặng đường".
 

Yahoo Messenger đến nay vẫn "còn sống" nhưng thời kỳ hoàng kim nhất của nó đã đi qua để nhường chỗ cho Facebook, Twitter hay những ứng dụng hỗ trợ giao tiếp tiện dụng, nhanh chóng hơn trên smartphone. Bạn còn nhớ tiếng BUZZ!!!! quen thuộc trên công cụ chat đã từng làm mưa làm gió trong giới trẻ Việt này? Đã qua rồi những tháng ngày bạn nói với tụi bạn rằng: "Nhớ "ép" (add) nick tao nghen!"... Yahoo Messenger cũng là công cụ mà các game thủ kết thêm nhiều người bạn có cùng chung sở thích.
 

... và còn cả Yahoo 360 (và sau đó là Yahoo 360 Plus) với những "entry" đầy mùi mẫn. Rõ ràng, trong những ngày đầu Internet phát triển ở Việt Nam, Yahoo là một nhà cung cấp dịch vụ vô cùng quen thuộc.
 

Nếu may mắn có một chiếc điện thoại feature phone với màn hình màu, có lẽ bạn cũng biết đến Snaptu, một nền tảng giúp truy cập nhanh một số dịch vụ trên điện thoại như Facebook hay Twitter. Có điều khi ấy Snaptu chưa hỗ trợ tốt Tiếng Việt trên một số thiết bị nên hiện tượng lỗi font xảy ra... như cơm bữa.
 

Dĩ nhiên là không thể thiếu những chiếc điện thoại đen trắng của Nokia, mà điển hình là Nokia 1110 rồi. Thiết bị này được ra mắt đúng 10 năm trước. Bạn còn nhớ cảm giác lần đầu được chinh phục trò Rắn săn mồi... kích thích như thế nào không?
 
Bạn còn kỉ niệm đáng nhớ có liên quan đến một món đồ công nghệ đặc biệt nào nữa không? Hãy chia sẻ cùng mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé!
 
GameSao.vn (Tổng hợp)
Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn