Nokia

Cập nhập tin tức Nokia

Liên minh chiến lược Nokia và Dell nỗ lực thúc đẩy đổi mới 5G và đám mây

Nokia và Dell đã công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy việc triển khai mạng 5G riêng và tăng cường khả năng thích ứng của môi trường đám mây.

Nokia giới thiệu trợ lý AI hỗ trợ công nhân nhà máy

Ngày 14/2, gã khổng lồ điện thoại một thời Nokia hé lộ công cụ AI có thể phát hiện sớm lỗi dựa trên dữ liệu thời gian thực và đưa ra khuyến nghị cụ thể để nâng cao sản lượng sản xuất.

Oppo, Nokia ‘đình chiến’ sau nhiều năm tranh chấp

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia và hãng điện thoại Trung Quốc Oppo đã ký thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế 5G, giải quyết tranh chấp pháp lý kéo dài nhiều năm.

Kỷ nguyên smartphone mang thương hiệu Nokia kết thúc

HMD Global, hãng phát triển và sản xuất điện thoại Nokia, đã tuyên bố ngừng phát hành smartphone mới mang thương hiệu Nokia, chính thức khép lại kỳ vọng tái hiện vinh quang trước đây.

Nóng bỏng cuộc đua 5G toàn cầu, Nokia sa thải hàng chục nghìn nhân sự

Nóng bỏng cuộc đua 5G toàn cầu; Nokia sa thải hàng chục nghìn nhân sự;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Nokia sa thải tối đa 14.000 nhân sự

Nokia cho biết dự định cắt giảm nhiều nhất 14.000 nhân sự, tương đương 16% lực lượng lao động. Công ty muốn giảm tối đa 1,2 tỷ EUR chi phí vào năm 2026.

Góp phần thúc đẩy chuyển đổi số - chiến lược mới của Nokia ở Việt Nam

Định hướng của Nokia tại Việt Nam là góp phần tăng tốc độ của tiến trình số hóa trong các ngành công nghiệp, cơ quan chính phủ và lĩnh vực tài chính trong khi vẫn đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.

Smartphone Nokia 5G giá gần 6 triệu, có thể sửa tại nhà

HMD Global vừa giới thiệu smartphone Nokia G42 mới, trang bị kết nối 5G, giá 199 bảng Anh (gần 6 triệu đồng). Đặc biệt, người dùng có thể mua linh kiện về tự sửa tại nhà.

Việt Nam có tỷ lệ người dùng smartphone cao, nhưng khả năng chi trả thấp

Ông Hoàng Ngọc Thức, CTO của Nokia Việt Nam cho hay, trong các điều kiện để triển khai 5G phải có, tỷ lệ người dùng smartphone của Việt Nam khá cao với hơn 80%, nhưng khả năng chi trả tương đối thấp, khoảng 3USD/thuê bao.

Công nghệ siêu băng thông rộng tốc độ 10 Gb/s sắp được triển khai tại Việt Nam

Với công nghệ siêu băng thông rộng tốc độ 10 Gb/s này, trong giai đoạn triển khai ban đầu, VNPT sẽ kết nối 10.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước.

Mối quan hệ Huawei và Nokia rạn nứt

Tập đoàn Huawei Technologies đe doạ dừng cấp phép công nghệ cho liên doanh Nokia nếu nhà sản xuất thiết bị viễn thông Phần Lan bán phần lớn cổ phần cho một công ty sản xuất hoá chất Trung Quốc.

Đưa 4G lên Mặt Trăng

Nokia dự định đưa mạng di động 4G lên Mặt Trăng vào cuối năm nay, sử dụng cho sứ mệnh Artemis 1 của NASA.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nokia thay logo sau gần 60 năm

Lần đầu tiên trong gần 60 năm, Nokia thông báo thay đổi bộ nhận diện thương hiệu trong bối cảnh “ông vua” điện thoại di động một thời tập trung vào tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Nokia "cục gạch" được vinh danh

Chiếc điện thoại Nokia 1100 được đánh giá là điện thoại mang tính biểu tượng, có ý nghĩa phổ cập điện thoại cho nhiều người.

Mạng dùng riêng 4G/5G - Xu hướng triển khai đô thị thông minh

Mạng di động dùng riêng đang được ứng dụng trên toàn cầu, phục vụ chuyển đổi số, xây dựng nhà máy thông minh.

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

Từng một thời là "ông vua" điện thoại, huyền thoại Nokia giờ đi sản xuất sạc cáp cho iPhone

Nokia là cái tên quen thuộc đối với nhiều người dùng, phổ biến với nhiều dòng điện thoại huyền thoại, tuy nhiên ít ai biết được Nokia hiện đang đi sản xuất sạc cáp cho iPhone.

Thêm nhiều hãng công nghệ lên kế hoạch rút hoàn toàn khỏi Nga

Các hãng công nghệ như Dell, Ericsson, Nokia đã thông báo kế hoạch rút lui hoàn toàn khỏi Nga sau thời gian tạm dừng hoạt động kinh doanh.

 

VNPT và Nokia tiếp tục thúc đẩy và mở rộng lĩnh vực hợp tác

Ngày 25/08/2022, tại Phần Lan, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về mạng vô tuyến dùng riêng (Private Wireless – LTE/5G) và các giải pháp cho cảng thông minh, sân bay thông minh.