Theo Sở Y tế tỉnh Điện Biên, chiều 8/9, đơn vị đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên về 15 người ngộ độc sau khi ăn sáng tại các quán trên địa bàn. Tất cả đều ăn bún. 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy mẫu tại các điểm bán hàng trên. Ngay sau đó, cơ quan chuyên môn tiến hành truy xuất nguồn cung cấp bún là cơ sở sản xuất T.M.P, phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đoàn kiểm tra xét nghiệm nhanh mẫu bún. Ảnh: Báo Điện Biên. 

Tại thời điểm kiểm tra, điểm sản xuất bún không xuất trình được giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động, cam kết an toàn thực phẩm; phiếu kết quả kiểm nghiệm đã hết hạn; điều kiện sản xuất của cơ sở chưa đảm bảo; nơi sản xuất và nơi lưu trữ thành phẩm chưa tách biệt… 

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu test nhanh và mẫu kiểm nghiệm bún. Mẫu test nhanh với hàn the cho kết quả âm tính; mẫu kiểm nghiệm sẽ được gửi về Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để tiến hành xét nghiệm.

Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu cơ sở sản xuất này tạm dừng làm bún để hoàn tất thủ tục liên quan đến sản xuất kinh doanh, tách biệt riêng khu sản xuất và khu để thành phẩm. UBND phường Tân Thanh có trách nhiệm đôn đốc, quản lý cho đến khi hoàn tất các thủ tục mới cho cơ sở tiếp tục sản xuất…

Trước đó, trưa 8/9, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận 15 trường hợp vào cấp cứu với biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Những người này đều có triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn sáng tại các quán trên địa bàn. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.