1.510 đại biểu dự Đại hội Đảng 12

Theo tin từ cuộc thông báo cho đoàn ngoại giao chiều nay, 99,9% trong số 1.510 đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc có trình độ đại học trở lên.

- Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Đảng Hoàng Bình Quân cho biết tại cuộc thông báo cho đoàn ngoại giao chiều nay về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Thông tin đầy đủ và chính thức cho các đại sứ, đại biện, đại diện cơ quan ngoại giao các nước về Đại hội, ông Hoàng Bình Quân cho biết sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra từ 20 - 28/1/2016 tại Hà Nội.

Là sự kiện thường kỳ, họp 5 năm một lần, Đại hội Đảng 12 có nhiệm vụ đánh giá kết quả của 30 năm Đổi mới, kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết của Đại hội 11 (nhiệm kỳ 2011-2015), quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu 5 năm (2016-2020), bầu Ban chấp hành (BCH) TƯ khóa mới, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ Đại hội.

{keywords}

Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Đảng Hoàng Bình Quân

"Tham dự Đại hội có 1.510 đại biểu, đại diện cho 4,5 triệu đảng viên. Trong đó, ĐB đương nhiên là 197 (13,05%), ĐB được bầu tại các đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương là 1.300 (86,09%), ĐB chỉ định là 13 (0,86%). ĐB có trình độ đại học trở lên là 99,9%", ông Hoàng Bình Quân nói.

"Ngoài ra, Đại hội mời các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Chủ tịch QH, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng các khóa 2-6, đại diện Bà mẹ VN anh hùng, đại diện nhân sĩ trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo, thanh niên tiêu biểu và các ủy viên UB Kiểm tra TƯ khóa 11".

Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Đảng thông báo chủ đề của Đại hội Đảng 12: "Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ XHCN, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, phấn đấu sớm đưa VN cơ bản trở thành một nước công nghiệp".

Đại hội sẽ thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng: Báo cáo chính trị của BCH TƯ khóa 11; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH TƯ, Bộ Chính trị, Ban bí thư khóa 11; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2011 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016 - 2020; Báo cáo tổng kết thi hành điều lệ Đảng và Báo cáo việc thực hiện nghị quyết TƯ 4 khóa 11 về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.

Ông Hoàng Bình Quân cũng cho biết, Đảng sẽ tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn qua 30 năm Đổi mới, nhằm nhìn lại một cách toàn cục, khách quan, khoa học về toàn bộ tiến trình đổi mới đất nước, nhất là trong 10 năm gần đây 2006 - 2016.

Xem xét nghiêm túc cả ý kiến trái chiều

Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Đảng cho biết công tác chuẩn bị cho Đại hội được chỉ đạo chặt chẽ, sát sao, các văn kiện thể hiện tinh thần đổi mới, tư duy khoa học, biện chứng, toàn diện, lịch sử cụ thể và phát triển.

Ông Hoàng Bình Quân nói đến nay đã có 26 triệu lượt ý kiến đóng góp.

"Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi và rất quan trọng của VN, thể hiện tính dân chủ, công khai, trách nhiệm và sự cầu thị của Đảng, phát huy quyền làm chủ và trí tuệ của nhân dân đóng góp cho đường lối phát triển của đất nước. Đảng Cộng sản VN trân trọng tiếp thu ý kiến đóng góp của đảng viên và nhân dân, những ý kiến trái chiều cũng được xem xét nghiêm túc".

{keywords}

Các nhà ngoại giao quốc tế tại họp báo

Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Đảng cũng thông báo cho các nhà ngoại giao quốc tế về kết quả tiến hành đại hội đảng bộ các cấp thời gian qua, cũng như nội dung cơ bản của các văn kiện sẽ trình Đại hội 12.

Về công tác nhân sự, ông Hoàng Bình Quân nhấn mạnh: "Ban chấp hành TƯ khóa mới được bầu sẽ là những ĐB ưu tú trong Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, năng lực thực tiễn thể hiện bằng hiệu quả công việc, có uy tín rộng rãi trong xã hội, có tư duy đổi mới sáng tạo, khả năng tiếp cận, nắm bắt, xử lý có hiệu quả những vấn đề mới và phức tạp, có khả năng đoàn kết quy tụ, phong cách làm việc khoa học, dân chủ, sâu sát, nói đi đôi với làm, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm".

Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Đảng cho biết đã gửi thông báo về Đại hội 12 đến các chính đảng, các tổ chức và bạn bè quốc tế, nhấn mạnh Đảng Cộng sản VN sẽ rất vui nhận được điện, thư chúc mừng.

Đại diện các nhà ngoại giao đã gửi lời cảm ơn về những thông tin được cung cấp và chúc Đại hội của Đảng Cộng sản VN thành công.

Chung Hoàng

tin nổi bật

Xác minh clip ô tô vượt đèn đỏ, 2 trẻ em thò hơn nửa người ra cửa sổ trời

Nhiều người xem bày tỏ bất bình trước hình ảnh một chiếc ô tô lưu thông trên đường phố Vũng Tàu đã vượt đèn đỏ, tài xế còn mở cửa sổ trời để 2 em nhỏ thò hơn nửa người ra ngoài.

Thi thể bé gái và em trai dưới sông nghi chết đuối

Lặn xuống sông mò tìm, Công an ở Vĩnh Long phát hiện thi thể bé gái 11 tuổi và em trai 6 tuổi, nghi do chết đuối.

Công an xác minh xe Audi bị bỏ lại trên cầu Nhật Tân

Cơ quan chức năng quận Tây Hồ, TP Hà Nội đang làm rõ việc người đàn ông rơi xuống cầu Nhật Tân và chiếc xe Audi bị bỏ lại trên cầu.

Hà Nội chi gần 90 tỷ đồng cử hàng trăm cán bộ đi học tập ở Nhật, Mỹ, Singapore...

TP Hà Nội dự kiến trong giai đoạn từ 2022-2025 sẽ cử hàng trăm cán bộ, công chức đi học tập kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản, Mỹ, Đức...

Hải Phòng cấm hoạt động đường thủy, cáp treo để phòng chống bão số 2

Ứng phó bão số 2, Hải Phòng tạm dừng giao thông thuỷ, phà, cáp treo và các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông từ 18h chiều nay.

Nếu khai thác tốt Việt Nam sẽ là 'tay chơi' trên bản đồ năng lượng thế giới

PGS.TS Trần Đình Thiên nhận định trong năng lượng tái tạo, nếu khai thác tốt thì Việt Nam sẽ là “tay chơi” trên bản đồ năng lượng toàn cầu trong tương lai.

Thượng tá Nguyễn Phúc Cường làm Phó Giám đốc Công an Cà Mau

Thượng tá Nguyễn Phúc Cường, Trưởng Công an huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) được điều động bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang

Ngày 10/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã công bố quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế.

'Phần lớn tổ chức tín dụng đen có quan hệ với đối tượng tội phạm hình sự'

Theo Đại tướng Tô Lâm, phần lớn tổ chức tín dụng đen có quan hệ với đối tượng tội phạm hình sự. Khi người dân vay tín dụng đen nếu không thanh toán sẽ bị các đối tượng cướp nhà, tài sản thế chấp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Ứng xử của văn nghệ sĩ có rất nhiều phiền toái

Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, thời gian vừa qua cách ứng xử của văn nghệ sĩ có rất nhiều vấn đề phiền toái, không đẹp, phản văn hóa.

Bão số 2 cách Quảng Ninh 200km, Hà Nội hứng mưa to gió giật

Dự báo sáng sớm mai bão số 2 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ. Hà Nội sẽ có mưa to kèm gió giật mạnh.

Tàu cá chui gầm cầu tránh bão, đưa khách du lịch từ đảo về đất liền

Hàng trăm phương tiện tàu cá đang vào nơi neo đậu để tránh bão số 2 đổ bộ, khách du lịch ở Quảng Ninh được khẩn cấp đưa về đất liền.

Vụ cựu tu sĩ giết người phi tang xác: Nạn nhân bị đánh gãy 11 cái răng

Trước khi bị phi tang xác xuống sông Thạch Hãn, bà Hà bị cựu tu sĩ Võ Viết Đạt đánh gãy 11 cái răng.

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Năm 2021 BHXH Việt Nam xếp hạng 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC) với nhiều chỉ số đạt thứ hạng cao như: nhân lực số, hoạt động chuyển đổi số và nhận thức số.

Hiệu thuốc nâng khống giá hàng chục lần, chặt chém người bệnh giữa Hà Nội

Nhân viên bán thuốc còn tự nhận là đây là nhà thuốc của Bệnh viện Bạch Mai.