Mới đây, một sự việc vô cùng nghiêm trọng nhưng xuất phát từ nguyên nhân rất đỗi bình thường đã xảy ra ngay trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhân vật chính trong vụ việc này là hai game thủ Liên Minh Huyền Thoại Nguyễn Duy T và Đồng Văn H vốn là một đôi bạn thân học cùng đại học đã 3 năm. Theo những nhân chứng kể lại, đôi bạn này khá thân nên thường xuyên dual rank cùng nhau tại quán net gần trường học.

 

Vào hôm qua tức 16/12/2015, cả hai cùng nhau dual rank Liên Minh Huyền Thoại cả đêm như mọi lần. Mọi việc diễn biến theo chiều hướng xấu đi khi T và H thua 5 đến 6 trận liên tục. Thậm chí, sau chuỗi trận "thất bại" đó, cả hai đều đã bị tụt một hạng. Trong trận đấu tiếp theo, T chọn đi đường giữa và H đi rừng và T đã liên tục bị rừng đối phương hỏi thăm và feed khá nhiều. Trước tình hình đó, T kêu gọi sự hỗ trợ từ người bạn của mình là H nhưng đường giữa đối phương rất đề cao cảnh giác nên liên tục cắm mắt.

 

Chính vì vậy, những lần gank đường giữa để hỗ trợ cho T của H đều thất bại. Còn T cứ thế tiếp tục bị hạ gục phần vì đã thọt trang bị so với đường giữa đối phương, phần vì rừng đối phương gank và băng trụ liên tục . Quá tức giận, H chửi T không biết cắm Mắt Tím nên mới để chết nhiều đến vậy.

Như bạn đọc đã biết, nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn không ai là không hiểu việc người đi đường giữa mua cho mình Mắt Tím và cắm ở những nơi hợp lý là một trong những kỹ năng cơ bản. Điều này vừa giúp cho đồng đội có tầm nhìn, vừa giúp kiểm soát vị trí cắm mắt đối phương dẫn đến việc người đi rừng có những tình huống gank có hiệu quả hơn.

 

Một lúc sau đó, vì lời qua tiếng lại nên H giận dỗi người bạn thân của mình và AFK. Với tính cách không bao giờ bỏ cuộc, T kêu gọi H vào tiếp tục trận đấu mang sao có thể cứu vãn tình thế. Vậy mà những lời sỉ vả, hạ nhục nhau vẫn không hề chấm dứt từ phía hai người bạn thân dẫn đến "giận quá mất khôn", cả hai đã lao vào đánh nhau bất chấp sự can ngăn của những người xung quanh và chủ quán net.

Hình minh họa

Kết cục của vụ việc là cả hai đều bị thương nhẹ, riêng chủ quán là người đen đủi nhất khi vào can ngăn và bị trẹo chân.

 

Theo Trí Thức Trẻ