- TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Cao Mạnh Hùng mức án 2 năm tù giam vì tội dâm ô trẻ em.

Chiều nay, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Thái Bình, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử về hành vi dâm ô với trẻ em.

Theo cáo trạng, ngày 10/1/2017, chị Nguyễn Thị L. (SN 1972, ở Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con gái là cháu Trịnh Yến N. (SN 2008) đến công an trình báo việc ngày 8/1/2017, cháu N. bị Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi dâm ô tại một con ngõ trên phố Tân Mai (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

Hôm đó, cháu N. được mẹ đưa đến nhà bác ruột chơi. Sau khi ăn tối, khoảng 19h 40, cháu N. cùng mấy người bạn chơi trốn tìm và đuổi bắt nhau.

{keywords}
Bị cáo tại tòa.

Khi N. và các bạn đang chơi, Cao Mạnh Hùng dẫn con trai ra. Thấy cháu N. đi đến đầu lối vào một con ngách trên phố Tân Mai để tìm các bạn, Cao Mạnh Hùng bế cháu N. vào trong ngách rồi có hành vi dâm ô với cháu bé.

Bị đau, cháu N. giãy giụa làm rơi chiếc guốc đi chân. Thấy vậy, nhóm bạn của cháu N. chạy theo nhặt chiếc guốc đánh vào lưng Hùng, cầm chổi vụt vào người Hùng, khiến anh ta phải thả cháu N. ra. Do sợ hãi nên cháu N. chạy về nhà bác.

Lúc sau, cháu N. cùng các bạn chơi tiếp. Lúc này, Hùng đi ra và lại bế cháu N. vào ngách. cháu N. sợ hãi kêu: “Cứu tớ với”.

Một người bạn của cháu N. thấy vậy đã đi theo và quan sát thấy Hùng tiếp tục có hành vi dâm ô với cháu N.

Trong khi cháu N. giãy giụa kêu: “Thả cháu ra”, bạn của N. lấy chiếc dép đánh ngang lưng Hùng và nói: “Thả bạn cháu ra”. Khi Hùng thả N. ra, N. và bạn chạy về nhà bác và kể lại sự việc cho mẹ.

Mẹ cháu N. đã gặp Hùng nói chuyện. Hùng đã xin lỗi chị L., nhưng khi người mẹ yêu cầu Hùng viết giấy xin lỗi, và cam đoan không làm gì cháu N. nữa, Hùng không viết và không nhận đã có hành vi xâm hại cháu bé.

Hùng mong được bỏ qua và xin trả tiền viện phí. Chị L. không đưa con đi viện mà trình báo công an.

Không nhận tội

Tại cơ quan điều tra và tại tòa Hùng khai: Tối ngày 8/1/2017, anh ta bế con trai ra chơi cùng đám trẻ con ở ngõ. Trong lúc các cháu chơi đuổi nhau có ngã đè lên nhau, trong đó có con trai Hùng. Vì vậy Hùng đã bế, nhấc các cháu ra.

Hùng có bế cháu N. hai lần ra cách chỗ các cháu ngã khoảng 3- 5 mét. Lúc đó cháu N. giẫy đạp. Có một lần bạn của cháu N. đi theo kéo cạp quần Hùng và lấy dép đập vào lưng anh ta.

Cao Mạnh Hùng không thừa nhận hành vi dâm ô đối với cháu N. Theo lời khai của anh ta, tối 8/1, Hùng có bế cháu N. và vô tình chạm vào bộ phận sinh dục của cháu.

Nhưng căn cứ vào lời khai của bị hại và nhân chứng, cùng các tài liệu khác do cơ quan điều tra thu được, có cơ sở khẳng định Hùng đã 2 lần bế cô bé N. vào con ngách. Khi bế cháu N. lần thứ hai, Cao Mạnh Hùng đã luồn tay vào bên trong quần của bé N., sờ tay vào bộ phận sinh dục của cháu bé.

Kiểm tra máy tính và điện thoại của Hùng, cơ quan điều tra phát hiện có nhiều hình ảnh, clip đồi trụy, cấm lưu hành. Quá trình điều tra, Cao Mạnh Hùng khai đã tải những hình ảnh, clip có nội dung đồi trụy trên từ mạng internet, sau đó giữ lại để xem một mình, chưa phổ biến, truyền bá cho người khác.

Quá trình điều tra, cháu N. và một bé gái khác tên H. khai, thời điểm năm 2016, từng bị Cao Mạnh Hùng có hành vi dâm ô khi hai cô bé này vào nhà Hùng chơi. Hùng phủ nhận các hành vi này đối với hai bé gái.

Theo cơ quan điều tra, ngoài lời khai của N. và H., không có tài liệu nào khác xác định Hùng có hành vi dâm ô với hai bé gái nên không đủ căn cứ xử lý Hùng về các hành vi này.

Do đó, chưa đủ căn cứ để xử lý hành chính đối với Cao Mạnh Hùng về hành vi Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy.

Tại tòa, gia đình bị hại đề nghị xử lý nghiêm bị cáo, yêu cầu bồi thường cho cháu N. số tiền 150 triệu đồng. Gia đình cháu N. cũng đề nghị tòa xem xét lời khai việc cháu N. từng bị Hùng dâm ô vào thời điểm năm 2016.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 2 năm tù giam.

Hoàn tất cáo trạng truy tố Cao Mạnh Hùng dâm ô trẻ em

Hoàn tất cáo trạng truy tố Cao Mạnh Hùng dâm ô trẻ em

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Thái Bình, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi dâm ô với trẻ em.

Bản án đầu tiên của bị can dâm ô trẻ em Cao Mạnh Hùng

Bản án đầu tiên của bị can dâm ô trẻ em Cao Mạnh Hùng

Bảy năm trước ngày bị khởi tố điều tra về tội dâm ô đối với trẻ em, Cao Mạnh Hùng đã “dính” tiền án về tội cướp giật tài sản.

Phản ứng 'lạ' của Cao Mạnh Hùng trước quyết định bị tạm giam

Phản ứng 'lạ' của Cao Mạnh Hùng trước quyết định bị tạm giam

Chiều 16/3, PV có mặt tại thời điểm các biện pháp tố tụng khởi tố bị can, tạm giam Cao Mạnh Hùng được tống đạt. Và chúng tôi ghi nhận phản ứng khá “lạ” của anh ta.

Bắt tạm giam Cao Mạnh Hùng

Bắt tạm giam Cao Mạnh Hùng

Cơ quan CSĐT CA TP Hà Nội quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Cao Mạnh Hùng về hành vi dâm ô đối với trẻ em.

 

T.Nhung