Chiều 9/11, trao đổi với VietNamNet, bác sĩ Dương Phước Đông, Trưởng Khoa hồi sức Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết, liên quan vụ ngộ độc rượu đến nay đã có hai bệnh nhân tử vong. 

“Hai bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc methanol, hôn mê sâu. Bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng cả hai không qua khỏi vào sáng nay”, bác sĩ Đông nói.

Một bệnh nhân ngộ độc rượu nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Ảnh: L.H 

Bác sĩ Đông nói thêm, hiện còn 3 bệnh nhân ngộ độc rượu đang nằm điều trị tại bệnh viện. Trong đó, có 1 bệnh nhân tiên lượng rất xấu.

Theo thông tin ban đầu, hôm 2/11, ông T. (quê Cà Mau) tới xã Nam Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) tạm trú.

Người nhà cho biết, ông T. nhậu chung với khoảng 7 người tại xã Nam Yên. Sau đó, ông T. bị tức ngực, khó thở, được đưa đi cấp cứu và tử vong. Hiện tại chính quyền xã Nam Yên đang điều tra xem ông T. đã mua rượu ở đâu.

Sau khi ông T. tử vong, đám tang kéo dài 4 ngày (từ ngày 2 đến ngày 5/11), có trên 150 người đến viếng. Gia đình tổ chức đám tang với các món ăn từ gà, vịt và khoảng 100 lít rượu trắng.

Sau khi dự đám tang về, ngày 6/11, một số người xuất hiện triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong đó, có nhiều người bị nặng, được chẩn đoán ngộ độc methanol.