- Chè trái cây là món ăn được nhiều người yêu thích vì không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Cùng học cách làm các loại chè trái cây thơm ngon nhé.
Chè trái cây chua ngọt
Món chè trái cây chua ngọt có đủ vị chua nhẹ của dứa chín, ngọt đậm của xoài, vị táo giòn giòn, thanh long đỏ vừa đẹp vừa mát và thơm mùi chanh dây sẽ rất hấp dẫn và kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- 1 trái táo.
- 1 trái xoài.
- 1/2 trái thanh long.
- 1/2 trái thơm.
- 20 trái chanh dây.
- 100g đường cát trắng.
Cách thực hiện:
Táo, xoài, thơm, thanh long gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Trộn nước chanh dây với nước sôi để nguội và đường thành hỗn hợp nước chanh dây chua ngọt. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha vào các loại trái cây đã trộn chúng ta có ngay món chè hoa quả thơm ngon đẹp mắt rồi.
Chè trái cây kiểu Đài Loan
Chè trái cây kiểu Đài Loan là món chè lạ đang được giới trẻ săn đón rất nhiều. Chè trái cây kiểu Đài Loan mang đặc trưng riêng bởi hương vị dẻo thơm của khoai cùng sữa dừa béo ngậy.
Nguyên liệu:
- 150ml nước cốt dừa.
- 40g đường cát trắng.
- 15ml sữa đặc.
- 220g bột năng.
- 1/2 trái dưa hấu.
- 2 trái xoài chín.
- 1/2 trái dưa gang.
- 200g khoai môn.
- 200g khoai lang vàng.
- 100g khoai lang tím.
Cách thực hiện:
Sơ chế bằng cách gọt vỏ khoai lang, khoai môn rồi cho vào nồi hấp, sau đó nghiền nhuyễn chúng. Sau đó cho bột năng, đường cát và nước vào nhào cho đến khi thành một khối dẻo mịn.
Lăn bột thành những đoạn dài rồi cắt thành những khúc vừa. Sau đó, luộc viên khoai đến khi chuyển màu trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra tô đựng nước lọc.
Cho đường, nước lọc, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô và khuấy đều.
Dưa hấu, dưa gang, xoài cắt hạt lựu sau đó trình bày ra bát cùng với viên khoai dẻo và đá dăm. Cuối cùng, rưới hỗn hợp sữa dừa lên nữa là chúng ta đã hoàn thành món chè trái cây Đài Loan rồi đó.
Chè thạch trái cây pha lê
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ thơm mềm béo với thạch trái cây dẻo, lạnh đúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 200g bơ.
- 150g nước cốt dừa.
- 100ml sữa tươi.
- 90g sữa đặc.
- 1/4 muỗng vỏ chanh.
- 4 lá gelatin.
- 5 muỗng canh đường cát trắng.
- 1/2 muỗng bột rau câu.
Cách thực hiện:
Làm chè bơ: Cắt đôi trái bơ, nạo lấy thịt cho vào máy xay nhuyễn.
Ngâm gelatin với nước, vớt ra. Đun sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc trên bếp, cho gelatin vào khuấy tan.
Bắc xuống cho bơ xay vào, bào ít vỏ chanh cho thơm vào. Trộn đều và cho ra khuôn, giữ lạnh đến khi đông.
Làm thạch pha lê: Hoà bột rau câu và đường, đun nước sôi. Từ từ cho bột rau câu, đường vào khuấy liên tục. Bắc nồi xuống để nguội. Cắt nhỏ các loại trái cây yêu thích và trái cây ra khuôn, đổ thạch đã nấu vào, sau đó đậy nắp khuôn lại chờ đông.
Làm nước dừa để chan: Đun nước cốt dừa và sữa đặc trên bếp với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn. Bắc xuống để nguội.
Lấy chè bơ ra khỏi khuôn, đặt viên thạch thêm nước đá và chan nước dừa là bạn đã hoàn thành món tráng miệng này.
Đừng quên những loại chè trái cây trong của thực đơn ăn vặt gia đình mình nhé, chắc chắn đây sẽ là món ngon chinh phục bất cứ ai trong gia đình bạn.
Cách làm món gà hấp ngũ vị thơm lừng góc bếp
Nếu bạn là người yêu thích các món ngon và thích vào bếp thì gà hấp ngũ vị thơm lừng, ngon mềm chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn và gia đình.
Cách chế biến món gân bò chua ngọt ngày Tết
Món gân bò ngâm chua ngọt dai giòn thật ngon với những miếng gân trắng trong veo ngấm đậm đà gia vị chua, cay, mặn, ngọt ăn giòn sần sật, sẽ khiến khách khứa thật khó quên khi tới nhà bạn Tết này.
Cách làm chả thịt gà cho ngày Tết, thơm ngon không cưỡng nổi
Nem chả là những món ăn rất ngon và không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người dân Việt. Nếu những món chả nem truyền thống không còn đủ sức hấp dẫn, bạn hãy thử cách làm chả thịt gà.
Thu Hiền(tổng hợp).