4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.
 Mở lòng tiếp nhận ý tưởng của người khác sẽ có ích cho sự nghiệp. Ảnh: Pexels

Người cứng đầu sẽ có những dấu hiệu như: kiên quyết giữ quan điểm dù ý kiến đó là sai; kiên quyết làm điều mình muốn dù mọi người khuyên can; phủ quyết ý tưởng của người khác bằng cách chỉ ra mọi yếu tố tiêu cực; bất bình ra mặt khi được người khác thuyết phục làm việc bạn không muốn; từ chối lắng nghe ý tưởng và lời giải thích của người khác…

Điểm cộng của sự cứng đầu là đam mê, quyết đoán, toàn tâm toàn ý và giữ vững lập trường. Điều này đôi khi khiến mọi người ngưỡng mộ nhưng đây cũng là lý do để bạn dựa vào đó mà cố gắng không thay đổi.

Ở giai đoạn đầu, sự quyết đoán, kiên trì, tập trung vào các vấn đề và giải pháp có thể khiến công ty nhìn ra khả năng lãnh đạo của bạn. Nhưng hiểu biết của mỗi người còn hạn chế so với thế giới khách quan nên bạn có thể bị che mắt bởi chính kinh nghiệm và cách tư duy của bản thân.

Đôi khi sự ngoan cố khiến mọi người làm theo nhưng điểm mù hiểu biết của bạn khiến kết quả không được như kỳ vọng. Điều này được đánh giá như “một trận thắng trên sự thua toàn diện”.

Sự cứng đầu cũng có thể gây ra nhiều hạn chế trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, để ưu tiên lợi ích tổng thể hơn là ham muốn kiểm soát mọi thứ theo mong muốn của bản thân, bạn hãy thử mở lòng và thực hiện các hành động sau:

Lắng nghe và hiểu ý mọi người 

Thay vì tự động đóng cuộc trò chuyện, bạn nên kiên nhẫn lắng nghe ý tưởng của mọi người. Lắng nghe không có nghĩa là đồng tình nhưng ít nhất bạn cũng có cơ hội nhìn vấn đề một cách toàn diện hơn khi bổ sung góc nhìn của người khác vào bức tranh toàn cảnh. Sau khi lắng nghe suy nghĩ từ người khác, có thể bạn sẽ đưa ra quyết định sáng suốt hơn sau đó.

Từ chối lắng nghe người khác là tự đóng cánh cửa cơ hội. Ảnh: Pexels

Tìm cách học điều mới

Bằng kinh nghiệm của bản thân, bạn tin rằng chỉ có một cách giải quyết phù hợp nhất. Nhưng nếu không thử xem xét ý kiến của người khác, bạn sẽ không có căn cứ để đặt lên bàn cân và đảm bảo rằng đó là phương án hợp lý. Ngay cả khi giải pháp bạn chọn ban đầu là không thể thay thế thì ít nhất bộ não cũng được thực hành việc tư duy đổi mới - nghĩ theo một hướng khác, tưởng tượng các khả năng có thể xảy ra. Điều đó có lợi hơn là chỉ suy nghĩ một chiều.

Thừa nhận sai lầm

Trong một số trường hợp, bạn có thể kiên quyết giữ vững quan điểm nếu có căn cứ hợp lý. Nhưng nếu mọi người xung quanh hoặc hoàn cảnh khách quan cho thấy ý kiến đó là sai, bạn nên chủ động nhận lỗi và chịu trách nhiệm về các quyết định của mình. 

Nói lời xin lỗi chưa bao giờ là việc dễ chịu nhưng nếu né tránh, bộ não sẽ phải tìm lý do để viện cớ. Điều đó về lâu về dài có thể khiến bạn tự xây dựng thành trì bảo thủ và không chấp nhận ý kiến của người khác. Trong khi, việc công nhận các vấn đề khách quan sẽ khiến mọi người tin vào khả năng thay đổi, tiến bộ và cách tư duy của bạn hơn.

Quyết định giới hạn có thể chấp nhận 

Thay vì chỉ biết bảo vệ ý tưởng của bản thân, người cứng đầu nên có cái nhìn khách quan và xem xét thêm ý kiến từ người khác. “Lùi 1 bước để tiến 3 bước” - nhượng bộ trong ngắn hạn có thể mang lại hiệu quả dài hạn hơn.

Sự kiên định và sự cố chấp chỉ cách nhau ở lằn ranh hiểu biết. Để tránh những điểm mù, 4 điều trên có thể giúp bạn phát huy cá tính của mình như một điểm mạnh thay vì trở thành bức tường ngăn trở sự tiến bộ chung của cả tập thể.

(Nguồn CareerBuilder)

tin nổi bật

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.

Những câu trích dẫn ‘kim chỉ nam’ trong cuộc sống

Người thành công thường “bỏ túi” cho mình một vài câu trích dẫn tâm đắc, là động lực giúp họ vượt qua những ngày khó khăn. CareerBuilder chia sẻ một số câu trích dẫn “lời hay ý đẹp”.

Bình Dương: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển

Bình Dương phấn đấu đến năm 2025 có 85% lao động qua đào tạo nghề, trong đó số lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 35%, đồng thời mỗi năm giải quyết việc làm cho thêm 35.000 lao động.

Nam Định đẩy mạnh công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Việc thực hiện hiệu quả công tác dạy nghề cho lao động nông thôn đáp ứng tốt quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

4 cách giúp người hướng nội hòa nhập nơi công sở

Nhiều người hướng nội nhìn nhận việc quảng giao là điều khiến họ tốn năng lượng, mệt mỏi, không thoải mái… Tuy nhiên điều này có thể hạn chế họ trong công việc. Làm sao để họ hòa nhập vào chốn công sở?

Những thông tin cần lưu trữ trước khi nghỉ việc

Trước khi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, nhân viên nên lưu trữ và bảo mật những thông tin quan trọng để tránh việc bị chấm dứt quyền truy cập từ phía công ty.

5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết

CareerBuilder bật mí một số kinh nghiệm căn bản mà quan trọng dành cho những ứng viên mới ra trường, chưa nhiều kinh nghiệm ứng tuyển.

Được làm việc mình yêu bằng những mục tiêu dài hạn

Ai cũng nói bạn nên nắm bắt cơ hội và tránh xa cạm bẫy để nâng tầm sự nghiệp. Nhưng không ai nói cho bạn biết làm thế nào để sự nghiệp đó thực sự là điều bạn mong muốn.