kỹ năng mềm

Cập nhập tin tức kỹ năng mềm

Để thành công, bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng, giúp vượt qua bất kì khó khăn thử thách nào. Cùng điểm top 6 kỹ năng mềm được đánh giá là rất cần thiết.

Khóa học kỹ năng mềm cho thanh thiếu niên Hà Nội hè này

Nhằm giúp trẻ có một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa và trang bị kiến thức - kĩ năng cơ bản cho cuộc sống, Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm You Can Now đã xây dựng chương trình học “Khóa học Tôi trưởng thành” cho các con hè này.

Cách nữ giới tạo ảnh hưởng nơi văn phòng

Nhiều nhân viên nữ ngại nói ra suy nghĩ cũng như đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình. Cũng không hề dễ dàng gì để làm điều đó. Để thành công nơi công sở, bạn cần những cách phù hợp để được lắng nghe.

Ẩn ý của nhà tuyển dụng khi hỏi về kỹ năng tổ chức

Gợi ý từ CareerBuilder có thể giúp bạn có suy ngẫm sâu sắc hơn về bản chất của câu hỏi, từ đó sẽ không còn phải nghĩ câu trả lời một cách đối phó, mà như một phản xạ tự nhiên.

Lắng nghe - kỹ năng quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp

Giao tiếp tốt không chỉ là biết cách trình bày thông tin rõ ràng, hài hước, cuốn hút, sôi nổi. Một kỹ năng quan trọng nữa của nghệ thuật giao tiếp là cách lắng nghe, nhất là "lắng nghe thấu cảm"…

Cách cân bằng khi làm hai công việc cùng lúc

Mọi người quyết định làm hai công việc vì nhiều lý do: tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng, thu nhập... hoặc đơn giản bạn là freelancer và cần duy trì nhiều công việc cùng lúc. CareerBuilder sẽ mang đến những giải pháp để duy trì cả hai hiệu quả.

7 sai lầm khiến cuộc phỏng vấn online thất bại

Dù phỏng vấn online có ích trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giúp ứng viên không cần đi xa, thế nhưng những sai lầm dễ mắc phải như thiếu chuẩn bị, trễ giờ… sẽ khiến một cuộc phỏng vấn xin việc có nguy cơ không thành công.

Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm dưới góc độ nhà tuyển dụng

Sự khác biệt giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là gì? Liệu có thật là kỹ năng mềm có thể "đỡ" được nhiều thiếu sót của kỹ năng cứng hay không?

8 mẹo làm chủ thời gian cho một ngày hiệu quả

Thay vì bù đầu vì không thể hoàn thành hàng tá công việc trong 8 tiếng công sở, tham khảo 8 mẹo làm chủ thời gian dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn khôn ngoan, có đủ thời gian và không gian hoàn thành các mục tiêu.

Bí kíp kết thân với đồng nghiệp

Không phải đồng nghiệp nào cũng dễ gần. CareerBuilder chia sẻ những bí kíp giúp bạn xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, hóa giải những xung khắc không đáng có.

7 kỹ năng mềm giúp tạo ‘điểm cộng’ trong giao tiếp

Để giúp mỗi người cải thiện hiệu suất làm việc, xây dựng các mối quan hệ vững vàng và thăng tiến trong sự nghiệp, Careerbuilder mang tới một số lưu ý giúp nâng cấp 7 kỹ năng mềm trong đối thoại.

4 yếu tố khiến AI không thể thay thế con người trong công việc

Thực tế là có nhiều kỹ năng robot không thể thay thế con người. CareerBuilder mang đến 4 yếu tố khiến robot không thể thay thế con người, giúp bạn hiểu rõ và làm nổi bật những thế mạnh này trong CV của mình.

Lý do dân Singapore đổ xô học thêm kỹ năng mềm

Từ giáo dục cho đến kinh doanh, đại dịch Covid-19 đã tác động nhất định đến toàn bộ lực lượng lao động. Điều này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về công việc trong tương lai và các kỹ năng mềm cần thiết để đảm bảo chúng.

Kinh nghiệm ứng xử khi sếp ‘kiệm lời’

CareerBuilder.vn muốn chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm để có lối thoát nhẹ nhàng hơn khi phải làm việc với một vị sếp kiệm lời, đặc biệt khi bạn và sếp ở cách xa nhau về mặt địa lý.

Bí quyết thăng tiến, tăng thu nhập nhanh khi vừa tốt nghiệp

Theo ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn CEO Việt Nam, việc rút ngắn thời gian thăng tiến và tăng thu nhập nhanh khi vừa tốt nghiệp đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay không phải nhiệm vụ bất khả thi.

ĐH Đại Nam thay luận văn tốt nghiệp bằng dự án thực tế

Bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên môn, Trường ĐH Đại Nam chú trọng đến việc đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm, thái độ sống giúp sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng, hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế.

6 cách để làm việc thông minh hơn trong năm 2019 mà không tốn sức

Tờ The New York Times đã chọn ra một số bài viết yêu thích của mục Sống thông minh hơn để giúp bạn làm chủ cuộc sống công sở trong năm 2019.

 

6 chương trình e-Learning cho doanh nghiệp

NexEdu Việt Nam - đơn vị cung cấp các chương trình e-Learning vừa cho ra mắt NexEdu Collections với 6 chương trình nội dung đào tạo kỹ năng mềm đặc biệt phù hợp với nhu cầu đào tạo tại Việt Nam.

500.000 chủ DN sẽ được Google đào tạo kỹ thuật số qua Digital 4.0

Cột mốc đầu tiên trong chương trình Digital 4.0 tại Việt Nam của Google, 58.249 doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ cũng như các cá nhân được đào tạo kỹ năng kỹ thuật số và chiến lược tiếp thị số sau 6 tháng triển khai.

Làm được 9 điều này ở tuổi 20 bạn sẽ trở thành triệu phú ở tuổi 30

Trở thành triệu phú ở tuổi 30 không phải là ảo tưởng, và cũng chẳng cần nhờ tới việc trúng số độc đắc. Rất nhiều người đã trở thành triệu phú khi còn rất trẻ bằng chính sức lao động và khả năng của họ.