kỹ năng mềm

Cập nhập tin tức kỹ năng mềm

Bí quyết trả lời phỏng vấn hiệu quả

Phỏng vấn là quá trình trao đổi thông tin giữa ứng viên và nhà tuyển dụng về việc nhận việc, thăng chức, phân công đặc biệt, chuyển bộ phận… Career Builder tổng hợp một số bí quyết giúp các ứng viên tạo nên những cuộc phỏng vấn xuất sắc.

5 cách ứng phó với những yêu cầu công việc vô lý

Thỉnh thoảng bạn lại nhận được 1 nhiệm vụ khó nhằn từ trên trời rơi xuống. Đặc biệt khó từ chối nếu đó là yêu cầu của sếp. Tuy vậy, việc gì cũng có cách giải quyết, quan trọng là tìm ra cách phù hợp.

Vượt qua 3 ‘cửa ải’ của thói quen trì hoãn

Việc càng khó, bạn càng muốn trì hoãn. Theo CareerBuilder, nếu vượt được qua 3 “cửa ải” phổ biến của thói quen xấu này, bạn có thể vượt qua chính mình để trở thành 'siêu chiến binh'.

Lý do dân công sở chọn ‘luyện nói’ ở Thalic Voice

Với giáo trình được thiết kế tối ưu với 70% thời gian thực hành cùng không gian học tập mở để học viên dễ dàng trao đổi, tương tác, Thalic Voice đã trở thành lựa chọn của nhiều người để sửa phát âm, luyện nói chuẩn, nâng cao kĩ năng giao tiếp.

3 thói quen nâng cao tư duy phản biện

Đặt câu hỏi giả đinh, tư duy logic… là những thói quen mà bạn nên rèn đi rèn lại để có thể “mài sắc” năng lực phản biện.

4 kỹ năng quan trọng của một ứng viên nổi bật

Mỗi loại công việc sẽ đòi hỏi các kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng vẫn tìm kiếm ở ứng viên một số kỹ năng chung dù môi trường làm việc có hiện đại tới đâu.

Làm sao để không nói lan man trong cuộc họp?

Bạn đã từng gặp tình huống mọi người xung quanh thở dài và nhìn nhau khi bạn phát biểu? CareerBuilder chỉ ra một số bí quyết giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Bạn cần chú ý gì khi được sếp ưu ái?

Khi bạn được lòng sếp, nhiều người có thể khó chịu và nghi ngờ với thành tích bạn đạt được. Theo CareerBuilder, để giảm bớt sự thiên vị mà không tỏ ra vô ơn hoặc làm sếp “tổn thương” là cả một nghệ thuật.

Lắng nghe góp ý khi phát triển sản phẩm mới

Khi có ý tưởng về một sản phẩm mới, bạn sẽ cần nhiều góp ý, đánh giá khách quan để thành công.

Khen nhân viên sao cho phù hợp?

Một lãnh đạo giỏi hiểu rằng cần phải công nhận những thành tích nhân viên đã đạt được. Điều đó giúp cải thiện năng suất, tinh thần làm việc và giúp “giữ chân” người giỏi. Nhưng không phải ai cũng biết khen đúng cách và khéo léo…

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.

6 kỹ năng mềm làm ‘bệ phóng’ tương lai cho Gen Z

Để thành công, bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng, giúp vượt qua bất kì khó khăn thử thách nào. Cùng điểm top 6 kỹ năng mềm được đánh giá là rất cần thiết.

Khóa học kỹ năng mềm cho thanh thiếu niên Hà Nội hè này

Nhằm giúp trẻ có một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa và trang bị kiến thức - kĩ năng cơ bản cho cuộc sống, Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm You Can Now đã xây dựng chương trình học “Khóa học Tôi trưởng thành” cho các con hè này.

Cách nữ giới tạo ảnh hưởng nơi văn phòng

Nhiều nhân viên nữ ngại nói ra suy nghĩ cũng như đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình. Cũng không hề dễ dàng gì để làm điều đó. Để thành công nơi công sở, bạn cần những cách phù hợp để được lắng nghe.

Ẩn ý của nhà tuyển dụng khi hỏi về kỹ năng tổ chức

Gợi ý từ CareerBuilder có thể giúp bạn có suy ngẫm sâu sắc hơn về bản chất của câu hỏi, từ đó sẽ không còn phải nghĩ câu trả lời một cách đối phó, mà như một phản xạ tự nhiên.

Lắng nghe - kỹ năng quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp

Giao tiếp tốt không chỉ là biết cách trình bày thông tin rõ ràng, hài hước, cuốn hút, sôi nổi. Một kỹ năng quan trọng nữa của nghệ thuật giao tiếp là cách lắng nghe, nhất là "lắng nghe thấu cảm"…

Cách cân bằng khi làm hai công việc cùng lúc

Mọi người quyết định làm hai công việc vì nhiều lý do: tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng, thu nhập... hoặc đơn giản bạn là freelancer và cần duy trì nhiều công việc cùng lúc. CareerBuilder sẽ mang đến những giải pháp để duy trì cả hai hiệu quả.

7 sai lầm khiến cuộc phỏng vấn online thất bại

Dù phỏng vấn online có ích trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giúp ứng viên không cần đi xa, thế nhưng những sai lầm dễ mắc phải như thiếu chuẩn bị, trễ giờ… sẽ khiến một cuộc phỏng vấn xin việc có nguy cơ không thành công.