4 câu hỏi để tìm thấy mục tiêu nghề nghiệp

Hoàn thành các mục tiêu là một trong các yếu tố làm nên hạnh phúc khi đi làm. Cảm giác được tin tưởng, trao quyền cũng vậy. CareerBuilder đã đưa ra 4 câu hỏi giúp bạn đạt được một sự nghiệp có ý nghĩa.

Tôi sẽ coi mình là người lãnh đạo hay người đi sau?

Nếu bạn có nhiều tham vọng, hãy tiếp tục phát triển và đừng để những ức chế cá nhân cản trở thành tích của bạn. Ví dụ: hãy sáng tạo phương pháp và cách thức mới để quản lý các nhân sự có cá tính khác nhau trong nhóm của bạn, sử dụng các chiến lược giải quyết xung đột. Luôn có những cải tiến khả thi, vì vậy đừng bao giờ ngừng phấn đấu để trở nên tốt hơn bạn của ngày hôm qua.

Nếu bạn bằng lòng với việc trở thành người theo sau, hãy xem lại kỳ vọng của bạn và kỳ vọng của quản lý. Bạn có thể đề xuất nhận trách nhiệm nhiều hơn trong lĩnh vực mà bạn có thể đóng góp nhiều hơn cho công ty. Nếu người quản lý cung cấp các cơ hội tiềm năng để bạn thăng tiến trong khi bạn không muốn, hãy nói rõ mục tiêu của bạn, ví dụ: làm việc chuyên sâu như một chuyên viên hơn là một quản lý.

Và công việc hiện tại cũng như lãnh đạo có tạo điều kiện cho bạn được làm việc theo 1 trong 2 yếu tố trên không?

{keywords}
 

Tôi có đang dùng thời gian ở công sở đúng cách?

Năng suất hợp lý là khi quản lý thời gian hiệu quả, chứ không phải là bạn nhận bất cứ việc gì vào bất cứ lúc nào. Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, nên tận dụng hiệu quả thời gian hơn là để công việc nhấn chìm bạn.

Hãy học cách tối ưu phương pháp làm việc để loại trừ các thói quen xấu khiến tốn thời gian và năng lượng, và đặt sự tập trung vào những việc hữu ích. Làm việc thông minh thì tốt hơn làm việc chăm chỉ.

Làm việc hiệu quả cũng có nghĩa là có thời gian thư giãn và tái tạo năng lượng. Nếu một công việc nào đó mang lại cho bạn niềm vui và làm phong phú thêm cuộc sống của bạn, thì đừng ngần ngại đặt nó làm mục tiêu sự nghiệp. Khi nó mang đến cả thu nhập và bình an, thì sự nghiệp đó xứng đáng để bạn dành thời gian.

Những người xung quanh có giúp tôi tiến lên trong mục tiêu nghề nghiệp không?

Chúng ta là những sinh vật xã hội. Nếu môi trường công sở có những người mà bạn có thể tin tưởng, những người khuyến khích bạn trên hành trình thăng tiến trên nấc thang sự nghiệp. Thậm chí người quản lý có thể xác định những khía cạnh mà bạn còn thiếu sót và giúp đưa bạn đi đúng hướng. Thì đó là môi trường thuận lợi để bạn đạt được những mục tiêu nghề nghiệp.

Cuộc đời quá ngắn cho những điều tiêu cực. Làm việc trong công ty có văn hóa công sở độc hại chỉ giữ bạn ở xa những thành tựu nghề nghiệp. Nếu bạn chỉ thấy không khí nặng nề và sự nản lòng thay vì tích cực, đến lúc đứng lên để chống lại nó rồi. Hoặc cân nhắc chuyển đến một nơi mà sự đóng góp của bạn được trân trọng và có thêm động lực cống hiến, chứ không chỉ thù lao.

Tôi có đang đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống không?

Không có lý do gì bạn phải lao đầu vào công việc cả ngày lẫn đêm chỉ để bỏ lỡ thời gian quý giá bên gia đình. Nếu bạn không có sự cân bằng trong cuộc sống và công việc, có lẽ đã đến lúc bạn nên điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp của mình.

{keywords}
 

Hãy nghĩ về “bucket list” của bạn - công việc hiện tại có giúp bạn hoàn thành mục nào trong danh sách chưa? Bạn thấy mình đã hoàn thành được gì trong quỹ đạo cuộc đời? Nếu bạn luôn muốn đi du lịch, hãy đảm bảo rằng bạn có thể sắp xếp được thời gian nghỉ phép.

Những người làm việc thông minh là người biết dùng kết quả công việc để phục vụ cho các mục tiêu trong cuộc sống, chứ không phải hy sinh mọi mục tiêu vì công việc.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

4 mục tiêu ở trên có thể không chỉ ra những thành tựu cụ thể về thành tích, thu nhập hoặc danh tiếng. Nhưng nó đặt ra các yếu tố quan trọng của một sự nghiệp: đó là tính ý nghĩa, sự cân bằng, động lực, và cảm xúc…

Bạn không buộc phải nhiệt tình hay yêu thích công việc của mình suốt 8 tiếng trong công sở, nhưng ít nhất nó nên là một trải nghiệm tích cực trong hầu hết thời gian. Nếu bạn ngày càng cảm thấy khó tự hào về những gì mình làm, có lẽ đã đến lúc bạn nên hỏi tại sao.

(Nguồn: Careerbuilder.vn)

tin nổi bật

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.

Bạn đã tìm việc đúng cách?

Đại dịch Covid-19 làm nền kinh tế biến động, thị trường việc làm thay đổi. Nếu vẫn đang ngồi tìm kiếm công việc theo cách cũ, bạn có thể mắc phải một số sai lầm và chệch hướng trên con đường tìm việc.

Nhận lời ‘nhảy việc’ hay để cơ hội trôi đi

CareerBuilder chia sẻ bí quyết đánh giá tình hình trước khi bạn quyết định nhận lời một công việc mới.

10 ngành sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Các lĩnh vực đào tạo có tỷ lệ sinh viên có việc làm ở mức cao (đạt tỷ lệ trên 85%), hiện có số lượng sinh viên tốt nghiệp rất thấp, chỉ dao động từ vài trăm đến trên một ngàn sinh viên.

Nói dối khi ứng tuyển: Nên hay không nên?

Việc ứng viên "chém gió" hơi quá về khả năng của mình khi đi phỏng vấn không phải chuyện ít gặp. Nhưng đâu là ngưỡng mà nhà tuyển dụng chấp nhận được? Và đâu là ngưỡng sẽ khiến ứng viên sẽ mắc sai lầm khi nhận việc?

Bí quyết bước gần hơn về phía nhà tuyển dụng

Kể cả khi tự tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với một vị trí, bạn vẫn thường thấy các nhà tuyển dụng thật xa cách và khó nắm bắt. Vì vậy bạn cần biết cách thể hiện rằng bạn là ứng viên mà họ đang kiếm tìm.

Mặc gì cho buổi phỏng vấn mùa hè?

Chưa nói đến việc ngồi trong phòng phỏng vấn có thể khiến bạn toát mồ hôi, mà quãng đường đến nơi phỏng vấn cũng có thể nóng hầm hập hoặc mưa xối xả. Ăn mặc thế nào để đối đầu với cái nóng mà vẫn thành công?

Làm ‘PT’ cho sự nghiệp của chính mình

PT (Personal Trainer) là huấn luyện viên riêng giúp bạn tập luyện để có được dáng vóc mong muốn. Theo CareerBuilder, bạn cũng có thể huấn luyện bản thân trở thành phiên bản tốt nhất, chuyên nghiệp nhất trong công việc.

Cách thay đổi thói quen sinh hoạt cho những người ‘ham việc’

Với những người hay burn-out (vắt sức liên tục), nếu không thay đổi thói quen sinh hoạt sẽ khiến họ mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn: chật vật làm việc - kiệt sức - hoang mang tìm cách thoát ra - buông xuôi vì quá mệt.

Mở lời với sếp chuyện thuyên chuyển

Bạn muốn chuyển sang một bộ phận khác để phát triển hoặc có môi trường làm việc phù hợp hơn. Nếu bạn đã tìm ra vị trí phù hợp, cũng như có "cửa" để làm điều đó, đừng ngại mở lời với sếp hiện tại.

‘Chìa khóa’ để thành công trong vị trí mới

Một vai trò mới - dù là thăng chức, chuyển đến một chỗ làm mới hay nhận dự án mới trong công việc hiện tại - đều là một động lực lớn cho sự nghiệp của bạn và là cơ hội để bạn phát triển. Tuy nhiên, năng lực và chăm chỉ thôi không đủ.

Làm gì khi bị quá tải trong công việc?

Bạn không muốn tỏ ra lười biếng hoặc ích kỷ nhưng rõ ràng là ai cũng cần khối lượng công việc hợp lý để đạt kết quả tốt. Theo CareerBuilder, bạn đừng phàn nàn, mà hãy đề cập đúng cách với sếp.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.