4 câu hỏi để tìm thấy mục tiêu nghề nghiệp

Hoàn thành các mục tiêu là một trong các yếu tố làm nên hạnh phúc khi đi làm. Cảm giác được tin tưởng, trao quyền cũng vậy. CareerBuilder đã đưa ra 4 câu hỏi giúp bạn đạt được một sự nghiệp có ý nghĩa.

Tôi sẽ coi mình là người lãnh đạo hay người đi sau?

Nếu bạn có nhiều tham vọng, hãy tiếp tục phát triển và đừng để những ức chế cá nhân cản trở thành tích của bạn. Ví dụ: hãy sáng tạo phương pháp và cách thức mới để quản lý các nhân sự có cá tính khác nhau trong nhóm của bạn, sử dụng các chiến lược giải quyết xung đột. Luôn có những cải tiến khả thi, vì vậy đừng bao giờ ngừng phấn đấu để trở nên tốt hơn bạn của ngày hôm qua.

Nếu bạn bằng lòng với việc trở thành người theo sau, hãy xem lại kỳ vọng của bạn và kỳ vọng của quản lý. Bạn có thể đề xuất nhận trách nhiệm nhiều hơn trong lĩnh vực mà bạn có thể đóng góp nhiều hơn cho công ty. Nếu người quản lý cung cấp các cơ hội tiềm năng để bạn thăng tiến trong khi bạn không muốn, hãy nói rõ mục tiêu của bạn, ví dụ: làm việc chuyên sâu như một chuyên viên hơn là một quản lý.

Và công việc hiện tại cũng như lãnh đạo có tạo điều kiện cho bạn được làm việc theo 1 trong 2 yếu tố trên không?

{keywords}
 

Tôi có đang dùng thời gian ở công sở đúng cách?

Năng suất hợp lý là khi quản lý thời gian hiệu quả, chứ không phải là bạn nhận bất cứ việc gì vào bất cứ lúc nào. Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, nên tận dụng hiệu quả thời gian hơn là để công việc nhấn chìm bạn.

Hãy học cách tối ưu phương pháp làm việc để loại trừ các thói quen xấu khiến tốn thời gian và năng lượng, và đặt sự tập trung vào những việc hữu ích. Làm việc thông minh thì tốt hơn làm việc chăm chỉ.

Làm việc hiệu quả cũng có nghĩa là có thời gian thư giãn và tái tạo năng lượng. Nếu một công việc nào đó mang lại cho bạn niềm vui và làm phong phú thêm cuộc sống của bạn, thì đừng ngần ngại đặt nó làm mục tiêu sự nghiệp. Khi nó mang đến cả thu nhập và bình an, thì sự nghiệp đó xứng đáng để bạn dành thời gian.

Những người xung quanh có giúp tôi tiến lên trong mục tiêu nghề nghiệp không?

Chúng ta là những sinh vật xã hội. Nếu môi trường công sở có những người mà bạn có thể tin tưởng, những người khuyến khích bạn trên hành trình thăng tiến trên nấc thang sự nghiệp. Thậm chí người quản lý có thể xác định những khía cạnh mà bạn còn thiếu sót và giúp đưa bạn đi đúng hướng. Thì đó là môi trường thuận lợi để bạn đạt được những mục tiêu nghề nghiệp.

Cuộc đời quá ngắn cho những điều tiêu cực. Làm việc trong công ty có văn hóa công sở độc hại chỉ giữ bạn ở xa những thành tựu nghề nghiệp. Nếu bạn chỉ thấy không khí nặng nề và sự nản lòng thay vì tích cực, đến lúc đứng lên để chống lại nó rồi. Hoặc cân nhắc chuyển đến một nơi mà sự đóng góp của bạn được trân trọng và có thêm động lực cống hiến, chứ không chỉ thù lao.

Tôi có đang đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống không?

Không có lý do gì bạn phải lao đầu vào công việc cả ngày lẫn đêm chỉ để bỏ lỡ thời gian quý giá bên gia đình. Nếu bạn không có sự cân bằng trong cuộc sống và công việc, có lẽ đã đến lúc bạn nên điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp của mình.

{keywords}
 

Hãy nghĩ về “bucket list” của bạn - công việc hiện tại có giúp bạn hoàn thành mục nào trong danh sách chưa? Bạn thấy mình đã hoàn thành được gì trong quỹ đạo cuộc đời? Nếu bạn luôn muốn đi du lịch, hãy đảm bảo rằng bạn có thể sắp xếp được thời gian nghỉ phép.

Những người làm việc thông minh là người biết dùng kết quả công việc để phục vụ cho các mục tiêu trong cuộc sống, chứ không phải hy sinh mọi mục tiêu vì công việc.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

4 mục tiêu ở trên có thể không chỉ ra những thành tựu cụ thể về thành tích, thu nhập hoặc danh tiếng. Nhưng nó đặt ra các yếu tố quan trọng của một sự nghiệp: đó là tính ý nghĩa, sự cân bằng, động lực, và cảm xúc…

Bạn không buộc phải nhiệt tình hay yêu thích công việc của mình suốt 8 tiếng trong công sở, nhưng ít nhất nó nên là một trải nghiệm tích cực trong hầu hết thời gian. Nếu bạn ngày càng cảm thấy khó tự hào về những gì mình làm, có lẽ đã đến lúc bạn nên hỏi tại sao.

(Nguồn: Careerbuilder.vn)

tin nổi bật

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay

Ai cũng có những ngày tốt và ngày xấu khi đi làm. Vì mọi công việc đều có hạn chế riêng. Nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn nên cân nhắc việc rời khỏi môi trường đó ngay.

Bí quyết tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - điều này đúng trong nhiều tình huống, từ phỏng vấn xin việc cho đến tiếp thị sản phẩm với khách hàng. Làm thế nào để bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khó quên với mọi người?

Bí quyết trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?