nghề nghiệp

Cập nhập tin tức nghề nghiệp

Hôm đó, Trần Minh Chí ngồi trong văn phòng chơi điện thoại 3 tiếng liền nhưng lại được trả 90 tệ (khoảng 300.000 đồng).

15 nghề nguy hiểm nhất tại Mỹ

Tháng 1/2022, Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố kết quả điều tra dân số năm 2020. Theo báo cáo, tuy tình hình Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng bác sĩ và nhân viên y tế vẫn chưa phải là nghề nguy hiểm nhất tại quốc gia này.  

Nghề dọn căn hộ của người vừa qua đời

Rahman (30 tuổi) nhận dọn dẹp những căn hộ có người vừa mất ở Singapore. Đó đều là những người qua đời một mình, xác của họ được tìm thấy vài ngày, thậm chí cả tháng sau khi chết.

Nghề mua bán tóc rối của Việt Nam lên báo nước ngoài

Các phóng viên của trang Insider đã đi khắp các con phố của Việt Nam để tìm hiểu về ngành mua bán tóc đang rất được ưa chuộng trên toàn cầu.

Các tiêu chí đánh giá ý nghĩa của công việc hiện tại

Cuối năm là dịp nhiều người thường lắng lại để tự hỏi: Công việc mình đang làm có ý nghĩa gì? Công thức thực sự để làm nên một công việc “như mơ” là gì?

Bí quyết chinh phục công việc viết tự do

Nghề viết tự do (content freelancer) cho phép mỗi người sáng tạo hơn, lựa chọn dự án và đồng nghiệp, cũng như linh hoạt sắp xếp công việc và cuộc sống. 3 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn “vạch” ra con đường phù hợp và chinh phục công việc này.

Thất nghiệp hậu Covid, công nhân thành lập trình viên nhờ học nghề miễn phí

Nhiều người lao động thất nghiệp, khó khăn vì Covid-19 đang có xu hướng chuyển sang các ngành thuộc khối công nghệ thông tin.

Chuẩn bị hành trang cho con thích ứng với nghề nghiệp tương lai

Để thích ứng với những thay đổi về ngành, nghề trong thời đại số, những nhà giáo dục, phụ huynh và học sinh cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng, bên cạnh tiêu chí xuất sắc về tiếng Anh.

10 nghề nghiệp dễ bị đào thải nhất trong chục năm tới

Thời thế thay đổi, công nghệ lên ngôi, các xu hướng việc làm cũng có những chuyển biến rõ rệt, nhiều công việc được dự đoán là sẽ bị đào thải trong những năm tới đây.

4 câu hỏi để tìm thấy mục tiêu nghề nghiệp

Hoàn thành các mục tiêu là một trong các yếu tố làm nên hạnh phúc khi đi làm. Cảm giác được tin tưởng, trao quyền cũng vậy. CareerBuilder đã đưa ra 4 câu hỏi giúp bạn đạt được một sự nghiệp có ý nghĩa.

Học sinh phổ thông thi tìm hiểu về nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Gần 100 bài của học sinh các trường THPT khu vực miền Bắc đã tham dự cuộc thi tìm hiểu và khám phá nghề nghiệp Career Quest 2020 được tổ chức mới đây ở Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring.

Nghề không làm gì cũng được trả lương ở Nhật Bản

Morimoto Shoji, 37 tuổi, đang làm nghề "không phải làm gì cả", và điều quan trọng là anh vẫn được trả lương khá hậu hĩnh.

4 điểm quan trọng để lập chiến lược quản lý sự nghiệp

Trong mọi ngành nghề, một ứng viên có kỹ năng quản lý sự nghiệp tạo ấn tượng họ có thể xây dựng được kế hoạch công việc một cách chiến lược, chủ động để làm chủ lộ trình sự nghiệp của bản thân.

Dọn dẹp hiện trường án mạng: Nghề hái ra tiền ở Mỹ

Người xử lý hiện trường các vụ án mạng, các vụ tự tử và các vụ án hình sự tại Mỹ có thể có thu nhập lên tới 300.000 USD/năm.

Triển lãm các thiết bị giáo dục kết hợp giữa các doanh nghiệp và trường dạy nghê

Nằm trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, triển lãm ảnh và thiết bị đào tạo giáo dục nghề nghiệp đang được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Mỹ Đình, Hà Nội.

Kết nối cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh ở Anh về nước

Buổi tạo đàm “Step Up - Can đảm lựa chọn” là cơ hội để các bạn du học sinh hiểu hơn về thị trường tuyển dụng Việt Nam, khám phá bản thân, tận dụng tối đa những lợi ích mà tấm bằng đào tạo tại Vương quốc Anh đem lại.

'Gái gọi' cao cấp hé lộ sở thích tình dục của đại gia

'Gái gọi' của các khách hàng thuộc tầng lớp cổ cồn trắng thường nhận được mức thù lao xa xỉ, nhưng phải đáp ứng một lô yêu sách khó nhằn và phải gánh chịu nhiều rủi ro.

Những nghề sắp "tuyệt chủng" trên thế giới

Nhiều nghề từng rất thịnh hành, thậm chí đem lại nguồn thu nhập dồi dào ở một vài nơi trên thế giới đang có nguy cơ biến mất.

Kiếm 30 triệu mỗi đêm ở Hàn Quốc từ việc chỉ ăn và ăn

Nghe có vẻ khó tin nhưng chỉ cần ngồi ăn một cách ngon lành, ăn càng nhiều càng tốt là bạn có thể kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng.

Lái taxi hé lộ chuyện chở quý ông theo dõi vợ ngoại tình

“Vừa đi khách vừa giục tôi chạy xe nhanh hơn để đuổi theo xe máy phía trước. Theo lời khách tâm sự, anh ta đang đuổi theo xe của vợ để bắt quả tang chuyện chị này ngoại tình”, anh Kiền, lái xe taxi, chia sẻ.