nghề nghiệp

Cập nhập tin tức nghề nghiệp

Hai vợ chồng 2 vợt, vượt 150km săn 'giặc cỏ' kiếm tiền triệu

Với 2 chiếc vợt, vợ chồng anh Tôn kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng nghề săn châu chấu.

Gái xinh bán nước dạo trên sân golf Mỹ: Dễ kiếm tiền, nhiều cạm bẫy

Cô gái bán nước trên sân golf vào cuối tuần kiếm được 300USD/ngày nhưng đôi khi phải đối mặt với những khách hàng "kỳ lạ".

Cô gái 26 tuổi làm nghề tháo điện thoại cũ, thu bộn tiền

Lâm Hy, cô gái 26 tuổi đến từ Trung Quốc nhận thiết kế những chiếc điện thoại cũ thành những tác phẩm nghệ thuật và có rất nhiều đơn đặt hàng.

Cô gái trẻ chọn việc trông nghĩa trang, lương hơn 10 triệu/tháng

Cô gái trẻ coi việc làm ở nghĩa trang bình thường như bao công việc khác, thậm chí còn ăn ngủ ở kí túc xá cạnh nghĩa trang.

Chi tiền để thuê người ru ngủ

Khi việc ngủ đủ 8 tiếng trở nên khó thực hiện, những nhân viên hỗ trợ giấc ngủ ngày càng "ăn nên làm ra". Điều này đã thúc đẩy ngành kinh tế ngủ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nghề nào ở sân bay có mức lương cao hơn phi công?

Dù nhiều người vẫn nghĩ phi công là nghề nhận được mức lương cao, nhưng có những công việc đặc thù ở sân bay nhận được thù lao hấp dẫn.

Nghề làm việc hư cấu 'hái' ra tiền

Hôm đó, Trần Minh Chí ngồi trong văn phòng chơi điện thoại 3 tiếng liền nhưng lại được trả 90 tệ (khoảng 300.000 đồng).

15 nghề nguy hiểm nhất tại Mỹ

Tháng 1/2022, Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố kết quả điều tra dân số năm 2020. Theo báo cáo, tuy tình hình Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng bác sĩ và nhân viên y tế vẫn chưa phải là nghề nguy hiểm nhất tại quốc gia này.  

Nghề dọn căn hộ của người vừa qua đời

Rahman (30 tuổi) nhận dọn dẹp những căn hộ có người vừa mất ở Singapore. Đó đều là những người qua đời một mình, xác của họ được tìm thấy vài ngày, thậm chí cả tháng sau khi chết.

Nghề mua bán tóc rối của Việt Nam lên báo nước ngoài

Các phóng viên của trang Insider đã đi khắp các con phố của Việt Nam để tìm hiểu về ngành mua bán tóc đang rất được ưa chuộng trên toàn cầu.

Các tiêu chí đánh giá ý nghĩa của công việc hiện tại

Cuối năm là dịp nhiều người thường lắng lại để tự hỏi: Công việc mình đang làm có ý nghĩa gì? Công thức thực sự để làm nên một công việc “như mơ” là gì?

Bí quyết chinh phục công việc viết tự do

Nghề viết tự do (content freelancer) cho phép mỗi người sáng tạo hơn, lựa chọn dự án và đồng nghiệp, cũng như linh hoạt sắp xếp công việc và cuộc sống. 3 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn “vạch” ra con đường phù hợp và chinh phục công việc này.

Thất nghiệp hậu Covid, công nhân thành lập trình viên nhờ học nghề miễn phí

Nhiều người lao động thất nghiệp, khó khăn vì Covid-19 đang có xu hướng chuyển sang các ngành thuộc khối công nghệ thông tin.

Chuẩn bị hành trang cho con thích ứng với nghề nghiệp tương lai

Để thích ứng với những thay đổi về ngành, nghề trong thời đại số, những nhà giáo dục, phụ huynh và học sinh cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng, bên cạnh tiêu chí xuất sắc về tiếng Anh.

10 nghề nghiệp dễ bị đào thải nhất trong chục năm tới

Thời thế thay đổi, công nghệ lên ngôi, các xu hướng việc làm cũng có những chuyển biến rõ rệt, nhiều công việc được dự đoán là sẽ bị đào thải trong những năm tới đây.

4 câu hỏi để tìm thấy mục tiêu nghề nghiệp

Hoàn thành các mục tiêu là một trong các yếu tố làm nên hạnh phúc khi đi làm. Cảm giác được tin tưởng, trao quyền cũng vậy. CareerBuilder đã đưa ra 4 câu hỏi giúp bạn đạt được một sự nghiệp có ý nghĩa.

Học sinh phổ thông thi tìm hiểu về nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Gần 100 bài của học sinh các trường THPT khu vực miền Bắc đã tham dự cuộc thi tìm hiểu và khám phá nghề nghiệp Career Quest 2020 được tổ chức mới đây ở Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring.

Nghề không làm gì cũng được trả lương ở Nhật Bản

Morimoto Shoji, 37 tuổi, đang làm nghề "không phải làm gì cả", và điều quan trọng là anh vẫn được trả lương khá hậu hĩnh.

4 điểm quan trọng để lập chiến lược quản lý sự nghiệp

Trong mọi ngành nghề, một ứng viên có kỹ năng quản lý sự nghiệp tạo ấn tượng họ có thể xây dựng được kế hoạch công việc một cách chiến lược, chủ động để làm chủ lộ trình sự nghiệp của bản thân.

Dọn dẹp hiện trường án mạng: Nghề hái ra tiền ở Mỹ

Người xử lý hiện trường các vụ án mạng, các vụ tự tử và các vụ án hình sự tại Mỹ có thể có thu nhập lên tới 300.000 USD/năm.