Stanford xếp thứ 4 trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng THE năm 2022, giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng QS Rankings và xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất nước Mỹ năm 2022 của U.S. News.

Năm 2021, trường có tỉ lệ chấp nhận dưới 4% trong số 55.471 hồ sơ.

4 người từng bỏ học Stanford trở thành tỷ phú thế giới là Pedro Franceschi và Henrique Dubugras - CEO của Brex, 1 công ty công nghệ và dịch vụ tài chính; Ryan Breslow, nhà sáng lập của phần mềm thanh toán Bolt và Austin Russell, nhà sáng lập của công nghệ cảm biến Luminar.

Pedro Franceschi (25 tuổi) và Henrique Dubugras (26 tuổi) là những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới có tên trong danh sách của Forbes năm nay. Hai người đã thành lập công ty khởi nghiệp thẻ tín dụng Brex vào năm 2017 sau 8 tháng bỏ học ở Stanford (là sinh viên năm nhất). Ước tính tổng giá trị tài sản của Franceschi và Dubugras lên tới 1,5 tỷ USD mỗi người, theo Forbes.

Cặp đôi Pedro Franceschi và Henrique Dubugras - đồng sáng lập Brex

Một sinh viên khác đã bỏ học tại Stanford là Ryan Breslow đã thành lập công ty phần mềm thanh toán Bolt vào năm 2014 khi còn là sinh viên năm 2. Hiện tại, anh sở hữu tài sản ròng đạt 2 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên chàng trai 27 tuổi được ghi tên vào Danh sách tỷ phú của Forbes.

Ryan Breslow - nhà sáng lập của phần mềm thanh toán Bolt

Theo Forbes, doanh nhân công nghệ cảm biến Austin Russell đã sáng lập Luminar khi anh vẫn còn là sinh viên đại học. Anh đã rời Stanford vào năm 2012 sau khi nhận được học bổng trị giá 100.000 đô la từ ông trùm PayPal Peter Thiel Russell và đang sở hữu tài sản trị giá 1,6 tỷ USD.

Austin Russell đã sáng lập Luminar khi anh vẫn còn là sinh viên đại học

Thêm vào đó, 2 cựu sinh viên Stanford lọt vào danh sách các tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi năm nay là Stanley Tang và Andy Fang, đều 29 tuổi, tốt nghiệp đại học năm 2014. Cặp đôi thành lập DoorDash - một ứng dụng giao đồ ăn vào năm 2013. Hiện tại, Tang và Fang sở hữu tài sản có giá trị lần lượt là 1,2 tỷ USD và 1,1 tỷ USD.

Đứng bên trái lần lượt là Andy Fang và Stanley Tang 

Thanh Ngân (Theo Business Insider)