4 ‘vật cản’ thăng tiến sự nghiệp của phụ nữ

Phụ nữ đang thu hẹp dần khoảng cách về giới tính trong thị trường lao động. Tuy nhiên, theo số liệu của một số tập đoàn thì tỷ lệ nam nữ ở cấp bậc quản lý là khoảng 3:1, cứ 3 quản lý nam thì có 1 quản lý nữ.

Để thúc đẩy mỗi cá nhân tự tin phát triển trong công việc, Careerbuilder mang đến 4 lý do là “vật cản” của người phụ nữ trên con đường chinh phục sự nghiệp.

Quá tập trung vào công việc

Chắc hẳn không có người phụ nữ nào đạt mục tiêu là chỉ cần thành công trong một tháng hay hai tháng là đủ. Thành công là một con đường dài và để đi được thật xa cần phải có một “chiếc xe” chắc chắn và vững vàng. Chiếc xe ở đây chính là cơ thể và trí óc của mỗi người.

Sức khỏe về thể chất tương đương với sức khỏe về tinh thần. Do đó, bạn hãy cố gắng cân bằng giữa công việc và các hoạt động thể chất, cũng như để cho tâm trí nghỉ ngơi đúng cách, để phục hồi sau những giờ lao động căng thẳng.

{keywords}
 

Im lặng sai cách

Trong một cuộc tranh luận, nhiều người thường sợ rằng việc đưa ra ý kiến trái ngược sẽ bị coi là không lịch sự. Tuy nhiên, sự im lặng của bạn có thể khiến cho người đối diện hiểu nhầm và nhận định sai về bạn.

Một phó chủ tịch tập đoàn từng chia sẻ: ‘’Trước đây, tôi là người rất im lặng, và ít khi tham gia vào các cuộc họp vì sợ bị cho là thô lỗ khi động chạm đến người khác dù chỉ bằng lời nói.

Tuy nhiên, sau này tôi mới hiểu ra rằng, nếu ở trong một cuộc họp mà bạn không nói gì, thì những người tham gia sẽ thắc mắc không biết bạn có mặt ở đó làm gì và họ không biết bạn đang suy nghĩ điều gì. Từ đó, tôi đều cố gắng phát biểu ý kiến khi tham gia một cuộc họp bất kỳ’’.

Trong một tập thể, hãy cố gắng tập cách bày tỏ quan điểm cá nhân của bạn cũng như tranh luận một cách lịch sự, để chứng tỏ bạn quan tâm đến các hoạt động của công ty, đồng thời chứng minh bạn muốn cống hiến những giá trị của mình cho doanh nghiệp.

{keywords}

 

Loanh quanh trong vùng an toàn

Chắc hẳn bạn đã nghe qua câu chuyện hài về 5 ông thầy bói đi xem voi, mỗi ông chỉ nhận ra được một bộ phận, nhưng ai cũng quả quyết rằng đó mới là hình dạng thật của con voi, rốt cuộc chả ai chịu nhịn ai rồi đánh nhau “sứt đầu mẻ trán”.

Nhiều người đôi khi cũng lâm vào hoàn cảnh giống 5 ông thầy bói này dù 2 mắt vẫn còn tinh tường, sáng rõ. Nguyên do là từ vùng an toàn của bạn đã che khuất tầm nhìn, nhiều khi chỉ cần bước ra ngoài vài bước là bạn đã có thể nhìn được cả con voi, nhưng vì sự sợ hãi của mình, bạn đã từ chối.

Hãy từ từ mở rộng vùng an toàn của mình, bạn sẽ thấy một chân trời mới, gặp những người bạn mới, có những trải nghiệm mới, có những tư duy mới hơn.

Không tin tưởng vào bản thân

Một giám đốc bán hàng từng nói: ‘’Câu trả lời ‘’không’’ với phụ nữ bị coi như câu ‘’không bao giờ’’. Tuy nhiên, với đàn ông, thì câu nói đó chỉ như là câu ‘’không phải lúc này’’.

Thành công là một hành trình dài, và trong lúc di chuyển, bạn sẽ gặp những lúc thuận lợi và cả những lúc khó khăn. Hãy đứng dậy và bước tiếp, hãy cứ tin tưởng vào bản thân mình nhiều hơn, đừng bao giờ từ bỏ trong “trận chiến” với chính bản thân mình. Mỗi người đều sinh ra để học hỏi và trau dồi, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn giỏi như thế nào nếu bạn không đặt chân được đến giới hạn của mình.

(Nguồn: Careerbuilder.vn)

tin nổi bật

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay

Ai cũng có những ngày tốt và ngày xấu khi đi làm. Vì mọi công việc đều có hạn chế riêng. Nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn nên cân nhắc việc rời khỏi môi trường đó ngay.

Bí quyết tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - điều này đúng trong nhiều tình huống, từ phỏng vấn xin việc cho đến tiếp thị sản phẩm với khách hàng. Làm thế nào để bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khó quên với mọi người?

Bí quyết trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?