bí quyết thành công

Cập nhập tin tức bí quyết thành công

Với GenZ, năng động, đa năng, chăm chỉ trải nghiệm để phát triển bản thân là chưa đủ. Đối với họ, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng trong mỗi việc mình làm đang trở thành một tiêu chí mới để định nghĩa thành công.

Tố chất lãnh đạo và 5 đặc trưng của người tiên phong

Tại hội thảo “MBA For Success” do ISB tổ chức, chị Mai Linh - “Top 50 gương mặt Nữ Lãnh đạo DN Việt Nam tiêu biểu năm 2020” đã chia sẻ thực tế về tố chất lãnh đạo và những đặc trưng của người tiên phong.

Vượt qua khó khăn thời Covid với tư duy ‘thôi ngụy biện’

Covid-19 tiếp tục gây ra nhiều khó khăn, khiến tình trạng thừa nhân lực ngày càng tăng, nhiều dự án bị cắt giảm ngân sách, đình chỉ hoặc hủy bỏ. Trong tình huống này, tư duy "thôi ngụy biện" sẽ giúp mỗi người vượt qua giai đoạn đầy trở ngại.

Chọn thành công hay bình an?

"Thành công chắc là phải ganh đua, hơn thua với người đời thì sao mà bình an. Còn rẽ qua khúc quanh bình an là chắc phải buông bỏ hết, làm sao thành công cho nổi", bà Nguyễn Phi Vân lý giải về mâu thuẫn của một bạn trẻ.

4 ‘vật cản’ thăng tiến sự nghiệp của phụ nữ

Phụ nữ đang thu hẹp dần khoảng cách về giới tính trong thị trường lao động. Tuy nhiên, theo số liệu của một số tập đoàn thì tỷ lệ nam nữ ở cấp bậc quản lý là khoảng 3:1, cứ 3 quản lý nam thì có 1 quản lý nữ.

‘Chìa khóa’ thành công của ông chủ tiệm vàng ở Cần Thơ

Theo anh Thịnh Trần - chủ tiệm vàng Thịnh Kim Lan (Cần Thơ), để thành công trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, có tâm với nghề; hiểu rõ sản phẩm và chú trọng lợi ích của khách hàng chính là 3 yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển.

Diễn giả Eroca Thanh và bí quyết nhân đôi hiệu suất công việc

Nổi bật với các khóa học trực tuyến về kinh doanh, diễn giả Eroca Thanh (tên thật Nguyễn Văn Thanh) đã gợi ý 3 yếu tố trong tư duy và thói quen, giúp nhân đôi hiệu suất công việc.

Không ngại hỏi để làm việc hiệu quả hơn

Việc đặt câu hỏi với người có kinh nghiệm trong công việc có thể giúp bạn lên kế hoạch làm việc hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đạt kết quả ấn tượng.

Giá trị từ những trắc trở trong sự nghiệp

Những trắc trở trong sự nghiệp không chỉ mang đến bạn sự sa sút tinh thần, bi quan, trái lại đây lại là những “phép thử” để bạn học được sự đồng cảm, kiên nhẫn hay thậm chí là giữ vững lập trường riêng.

Bí mật phía sau thành công của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới

Kiên trì là một đức tính không thể thiếu trong việc xây dựng nhân cách của một con người. Kiên trì còn là chìa khóa vạn năng để mở cách cửa dẫn đến thành công trong cuộc sống.

‘Quy tắc 5 giờ’ - bí quyết thành công của các tỷ phú

Từng dành nhiều năm tìm hiểu về các doanh nhân thành đạt và giàu có nhất thế giới, tác giả Michael Simmons đã phát hiện ra một hiện tượng mà ông gọi là “quy tắc 5 giờ” trong cách sống của họ.

 

Tại sao thủ khoa hiếm khi thành công rực rỡ trong sự nghiệp?

Điểm GPA trung bình của các triệu phú Mỹ chỉ có 2.9/4.0.

Vì sao Tân Hiệp Phát bứt phá thành doanh nghiệp tỷ đô

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ về văn hoá của doanh nghiệp gia đình được xây dựng từ hai “đôi đũa” và bứt phá thành Tập đoàn giá trị hàng tỷ đô.

10 bài học đắt giá rút ra từ cuộc đời của Lionel Messi

Messi được coi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại. Giống như những người phi thường khác, thành công của Messi không phải là ngẫu nhiên mà do chăm chỉ và nỗ lực không ngừng.

30 tuổi chưa thành công, hãy dừng làm 8 việc sau

Nếu 30 tuổi bạn vẫn chưa thể làm được gì, hãy dừng ngay 8 việc dưới đây để có thể thay đổi cuộc sống.

Tỷ phú Mỹ chia sẻ bí quyết thành công trong một câu

Elon Musk là một nhà phát minh, doanh nhân, tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi.[2] Ông được biết đến nhiều nhất vì đã sáng lập SpaceX và đồng lập Tesla Motors và PayPal.

Muốn thành công ở tuổi 20, hãy làm theo 7 điều này

Khi 20 tuổi, bạn cần làm gì, đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức như thế nào để sớm thành công?

Sếp Yahoo gây sốc về bí quyết thành công

Nữ tổng giám đốc điều hành xinh đẹp của Yahoo vừa có phát biểu gây sửng sốt khi tiết lộ bí quyết để thành công: làm việc tới 130 giờ/tuần, tức là tương đương tới 18,5 tiếng/ngày.

12 từ người thành công phải hiểu rõ

Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của 12 từ này.

Ông chủ Facebook luôn hỏi nhân viên câu này

Một nhân viên cũ của Facebook hiện đang là CEO công ty riêng của mình đã hé lộ bí mật lớn mạnh của Facebook qua câu hỏi quen thuộc của Mark Zuckerberg.