“Điện toán đám mây”, khái niệm không còn xa lạ trong thời đại ngày nay, đang được ứng dụng mạnh mẽ trong đời sống cá nhân cũng như hoạt động của các DN, đặc biệt là các DN khối sản xuất, tài chính ngân hàng, chăm sóc sức khỏe và bất động sản. Trong đó, dịch vụ cloud camera đang dần trở thành xu hướng thay thế cho mô hình camera truyền thống còn nhiều hạn chế.

Nền tảng lưu trữ đồng nhất, tương thích nhiều dòng camera

Cloud camera giúp các DN quản lý toàn bộ dữ liệu trên nền tảng cloud, điều này tiện ích hơn hẳn so với mô hình truyền thống, bởi các DN có thể kết nối dữ liệu của tất cả camera trên cùng một nền tảng đồng nhất.

Tuy nhiên, thực tế đang tồn tại nhiều dịch vụ cloud camera chưa đáp ứng nhu cầu đa dạng của DN. Các DN cần một nền tảng thật sự linh hoạt khi mà các thành phần quản lý được đặt trên public cloud và các thành phần lưu trữ thì cần đặt ở những địa điểm đảm bảo tính tuân thủ (compliances). Đồng thời DN cần tận dụng đa dạng các loại camera khác nhau trên thị trường.

{keywords}
 

Về điểm này, nền tảng cloud camera mang tên “xCloudCam” do Sao Bắc Đẩu Telecom phát triển đang được nhiều đơn vị chú ý. Nền tảng xCloudCam có thể lưu trữ video tại địa điểm khách hàng mong muốn nhằm đảm bảo tính tuân thủ trong khi vẫn sử dụng hệ thống quản lý trên Sao Bắc Đẩu Cloud. Việc đấu nối lại đơn giản qua Internet quốc nội chi phí thấp.

Không như các giải pháp khác trên thị trường chỉ đang tương thích với một loại camera, xCloudCam có thể tích hợp kết nối với hàng trăm ngàn camera, các loại camera chuẩn Onvif, thậm chí, camera analog với NVR/DVR hỗ trợ Onvif đều có thể tích hợp, bất kể đó là camera của hãng nào. DN có thể tận dụng lại các camera trong mô hình truyền thống đang sử dụng, kết nối với xCloudCam để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Triển khai đơn giản, sử dụng tiện nghi

Không cần địa chỉ public cho camera, không cần thay đổi trên hệ thống mạng. Nền tảng tân tiến như xCloudCam nói trên thực sự đơn giản trong cài đặt và sử dụng. Thậm chí, Camera tích hợp sẵn Plugin của Sao Bắc Đẩu Telecom không cần thêm bất kỳ thiết bị (server, cloud box ..) nào để hoạt động. 

{keywords}
 

Đại diện Sao Bắc Đẩu Telecom cho biết, DN có thể truy cập dữ liệu từ bất kỳ đâu, với bất kỳ thiết bị nào (Web, mobile, deskop) tại mọi thời điểm, miễn là có kết nối Internet tới giao diện Việt hóa của xCloudCam. Từ các địa điểm khác nhau (site) cho tới từng camera, người sử dụng chỉ cần một màn hình duy nhất để quản trị và xem dữ liệu.

Đối với các đại lý, đối tác, Sao Bắc Đẩu Telecom cung cấp trình quản lý dịch vụ, khách hàng, hóa đơn và đối tác ngay trên nền tảng xCloudCam, giúp tự động hóa và nhất quán nghiệp vụ kinh doanh của các đại lý.

Tiên phong mô hình Hybrid Cloud

Với những khách hàng, đối tác có sẵn hoặc chủ động được hệ thống lưu trữ dữ liệu, Sao Bắc Đẩu có thể cung cấp mô hình Hybrid với toàn bộ dữ liệu video được lưu tại hệ thống lưu trữ của khách hàng và đối tác, trong khi, việc quản lý camera, xem lại video… vẫn được thực hiện trên nền tảng Cloud Camera của Sao Bắc Đẩu.

{keywords}
 

Bảo mật toàn diện, thời gian lưu trữ dài

Có thể nói, sử dụng công nghệ tiên tiến của cloud camera hạn chế nhiều vấn đề mà mô hình truyền thống hay gặp phải: lỗi, hỏng phần cứng, cũng như rủi ro bảo mật như virus, phần mềm độc hại, hacker…

Dịch vụ xCloudCam có hạ tầng lưu trữ và nền tảng quản lý đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế ISO 27001, cùng đó là việc mã hóa khi lưu trữ, bảo mật đường truyền với SSL 256bit đảm bảo an toàn dữ liệu.

Về khía cạnh quản trị, khi sử dụng xCloudCam, toàn bộ hệ thống từ nhà cung cấp, đại lý cho tới khách hàng cuối đều được phân cấp, phân quyền rõ ràng và xuyên suốt. Về khía cạnh khai thác, mỗi DN đều có thể chủ động phân quyền xem tới từng nhóm, từng thiết bị camera bởi quản trị viên của chính DN, giúp củng cố tính bảo mật của toàn hệ thống.

Điểm khác biệt của xCloudCam bên cạnh lợi thế tối ưu về bảo mật chính là thời gian lưu trữ dữ liệu vô cùng linh hoạt, từ 3 ngày lên tới hơn 90 ngày, so với thời gian chỉ 7 ngày của một số dịch vụ khác trên thi trường.

Điểm cộng - hỗ trợ kỹ thuật

Một trong những băn khoăn cuối cùng của DN khi lựa chọn chuyển đổi sang mô hình dịch vụ cloud camera là hạn chế về nguồn lực triển khai, vận hành.

Điểm cộng với các dịch vụ của Sao Bắc Đẩu Telecom là sự hỗ trợ 24/7 của đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, giúp DN an tâm trước mọi tình huống trong quá trình triển khai và suốt vòng đời dịch vụ.

{keywords}
 

Sao Bắc Đẩu Telecom tự hào là một trong những đơn vị tiên phong phát triển các dịch vụ đa dạng trên Cloud, với những giải pháp tiên tiến được nghiên cứu và thiết kế dựa trên sự nắm bắt chính xác nhu cầu DN, từ đó nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng.

Dịch vụ xCloudCam: http://www.xcloudcam.vn/

Sao Bắc Đẩu Telecom

Hotline: 1900599969 - Email: infor.telecom@saobacdau.vn  

Website: www.saobacdautelecom.vn

Tố Uyên