camera giám sát

Cập nhập tin tức camera giám sát

VietNamNet tọa đàm “Tiêu chuẩn an toàn thông tin mạng cho camera giám sát”

Xu hướng sử dụng camera giám sát ngày càng phổ biến tại Việt Nam, nhưng đi kèm theo đó là nguy cơ mất an toàn thông tin.

Đề xuất cấm bán camera giám sát không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cấm bán camera giám sát không rõ nguồn gốc là một ý kiến đề xuất trong bối cảnh thị trường camera giám sát Việt Nam phát triển "nóng" nhưng tồn tại vô số lỗ hổng.

Camera Việt có thể đánh bại hàng Trung Quốc trên "sân nhà"

Với các tiêu chí khắt khe về an toàn thông tin cho camera giám sát, các sản phẩm Make in Viet Nam đang có lợi thế để đánh bại hàng Trung Quốc trên "sân nhà".

Camera giám sát ở Việt Nam nhưng máy chủ đặt tại nước ngoài

Sự phổ biến của các camera giám sát nhập ngoại, có máy chủ đặt tại nước ngoài sẽ đem tới nhiều rủi ro tiềm ẩn cho người sử dụng Việt Nam.

Người dùng Việt được hưởng lợi từ quy định an toàn với camera giám sát

Các chuyên gia bảo mật đều có chung nhận định rằng việc Bộ TT&TT ra bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin cơ bản cho camera giám sát sẽ giúp bảo vệ thông tin, dữ liệu, mang lại lợi ích cho người dùng.

Tiền đề quan trọng để dần loại bỏ thiết bị camera giám sát không an toàn

Việc Bộ TT&TT ban hành bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát là tiền đề để hướng tới từng bước loại bỏ các sản phẩm, thiết bị camera không an toàn khỏi thị trường Việt Nam.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Bản tin trưa 11/5: Tình hình nữ bác sĩ bị kính đổ vào người tại The Coffee House

Bản tin trưa 11/5: Tình hình nữ bác sĩ bị kính đổ vào người tại The Coffee House, Miền Bắc lại đón không khí lạnh, Vàng SJC bay cả triệu đồng mỗi lượng, Công an lên tiếng về thông tin cướp ô tô ở Hà Nội, Xác minh clip bé gái bị hàng xóm đánh dã man

Khoảng 90% thị trường camera giám sát xuất xứ Trung Quốc

Các sản phẩm camera đang dịch chuyển qua xu thế tương tác trực tiếp với người dùng thông qua ứng dụng di động và lưu trữ trên cloud. Việc thông tin đi vòng qua cloud của các hãng đặt ở nước ngoài là một rủi ro về an toàn thông tin.

Mỹ và châu Âu bảo vệ dữ liệu người dùng camera giám sát như thế nào?

Các quy định liên quan camera giám sát tại Mỹ và các nước châu Âu có điểm chung là nhấn mạnh đến quyền riêng tư và yêu cầu bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng.

Bộ TT&TT ra tiêu chí cho camera giám sát để bảo vệ dữ liệu người dùng

Thiết bị camera giám sát phải có tính năng cho phép thiết lập, cấu hình địa điểm tại Việt Nam đối với việc xử lý, lưu trữ và khai thác dữ liệu đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Hà Nội lắp đặt camera giám sát toàn thành phố

Tất cả khu vực có công trình quan trọng về an ninh quốc gia, tuyến giao thông, địa điểm công cộng… trên địa bàn Hà Nội sẽ được khảo sát để lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Bổ sung camera giám sát 'điểm mù' phòng mất cắp tại sân bay

Cục Hàng không yêu cầu bổ sung ngay camera giám sát ở những vị trí bị che khuất “điểm mù”, đảm bảo khu vực băng chuyền, phân loại hành lý ký gửi phải được kiểm soát, giám sát liên tục.

CSGT rà camera 'soi lỗi', tài xế không thắt dây an toàn nhận phiếu phạt

Để xử lý triệt để các hành vi như: không thắt dây an toàn, dùng điện thoại di động khi lái xe... Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình đã rà soát dữ liệu hình ảnh từ hệ thống camera.

Imou Ranger 2 - trợ thủ đắc lực bảo vệ an ninh cho ngôi nhà

Không chỉ ghi lại hình ảnh sắc nét với độ phân giải cao, camera giám sát Imou Ranger 2 còn sở hữu hàng loạt tính năng thông minh như phát hiện con người, cài đặt thời gian cảnh báo hay thiết lập vùng phát hiện…

Australia gỡ bỏ camera Trung Quốc tại các tòa nhà chính phủ

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles cho biết sẽ đánh giá lại toàn bộ hệ thống camera giám sát trong các tòa nhà chính phủ.

Doanh nghiệp sản xuất camera Make in Vietnam đang có thị trường đầy tiềm năng

Các chuyên gia đều cho rằng, từ nhu cầu rất lớn của người dùng, các doanh nghiệp sản xuất camera Make in Vietnam đang có một thị trường đầy tiềm năng.

Sẽ có quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thông tin mạng cho camera giám sát

Bộ TT&TT phải hoàn thành việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát, theo yêu cầu của Chính phủ.

Chính phủ yêu cầu xây dựng bộ tiêu chí an toàn thông tin mạng cho camera giám sát

Tháng 3/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông hoàn thành xây dựng bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát.

Rác thải ngập dưới biển cảnh báo, "bất chấp" camera giám sát

Khu vực cầu bê tông nối đường Lê Văn Lương và đường Nguyễn Hữu Thất (huyện Nhà Bè, TP.HCM) bị đổ rác thải triền miên, lấn chiếm đường giao thông, bốc mùi hôi thối.