5 phút có ngay Eggnog - món đồ uống cực chất cho đêm Giáng sinh

Eggnog là món đồ uống mà nếu bạn đã từng nếm thử một lần thì chắc hẳn không thể nào quên. Cùng bắt tay vào chế biến món ngon này cho đêm Giáng sinh nhé.

 - Eggnog là món đồ uống mà nếu bạn đã từng nếm thử một lần thì chắc hẳn không thể nào quên. Cùng bắt tay vào chế biến món ngon này cho đêm Giáng sinh nhé.

Eggnog được định nghĩa là “trứng trong một chén nhỏ”. Loại đồ uống này phổ biến tại nước Anh trong những năm 1800. Eggnog bắt nguồn từ tiếng Anh “posset”, loại đồ uống chứa rượu mạnh cùng với sữa và trứng. Người ta tin rằng “Nog” xuất phát từ chữ “đồ để đo lường”, đây là một cụm từ dùng để mô tả một chiếc cốc nhỏ có quai bằng gỗ thường dùng để đựng rượu.

Eggnog truyền thống có cách làm khá phức tạp vậy nên hôm nay mình giới thiệu cho các bạn công thức Eggnog 5 phút, một công thức “nhập môn” Eggnog cực đơn giản mà vẫn giữ trọn được vị ngon từ “anh bạn truyền thống” với công cụ duy nhất là một chiếc máy xay sinh tố.

{keywords}

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà to (chọn loại càng tươi và mới càng tốt vì trứng quyết định độ ngon và béo của Eggnog).

- 3/4 cốc đường hạt (hoặc đường bột làm bánh.

- 1/2 muỗng canh hạt nhục đậu khấu.

- 1/4 muỗng cà phê bột quế.

- 100 ml rượu cognac.

- 100 ml Bourbon.

- 375ml sữa tươi nguyên chất.

- 250 ml heavy cream.

Cách làm:

- Cho toàn bộ trứng vào máy xay và xay với tốc độ trung bình (hoặc thấp nếu máy xay của bạn chỉ có hai mức cao và thấp ) trong khoảng 30 giây.

- Thêm đường và xay thêm trong 20 giây.

- Thêm bột nhục đậu khấu, quế, rượu cognac, bourbon, sữa, heavy cream và xay cho đến khi hỗn hợp trộn đều, khoảng 10-15 giây.

- Đổ Eggnog ra một hộp có nắp đậy kin và để lạnh trong một ngày hoặc lâu hơn để cho các hương vị trở nên hòa quyện với nhau hoàn toàn.

- Khi uống rót ra ly, rắc một ít bột nhục đậu khấu lên, trang trí bằng một thanh quế cho thơm rồi thưởng thức!

{keywords}

Nếu bạn cảm thấy không an tâm khi uống trứng chưa được nấu chín thì có thể thử cách truyền thống sau:

- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

- Trong một cái tô trộn lớn, đánh lòng đỏ trứng cho đến khi lòng đỏ hơi bông và chuyển màu nhạt hơn. Chia đường thành 3 phần, mỗi lần cho vào đánh cho tan hết rồi mới cho tiếp.

- Đặt nồi lên bếp, thêm sữa, hạt nhục đậu khấu và quế và đun nóng ở lửa nhỏ hoặc trung bình, cho đến khi hỗn hợp hơi lăn tăn nhưng chưa sôi.

- Lấy 250ml sữa đã đun nóng cho vào nồi và khuấy liên tục một cách nhẹ nhàng từ để cho hỗn hợp hòa quyện và trứng không bị chín và vón cục.

- Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã đun nóng vào nồi với phần sữa còn lại.

- Vặn lửa trung bình, khuấy liên tục bằng muỗng gỗ cho đến khi hỗn hợp đặc dần lại. Kiểm tra xem hỗn hợp đã đạt chưa bằng cách nhúng muỗng gỗ vào hỗn hợp, dốc ngược thìa lại và để ngón tay bạn phía đầu muỗng để hỗn hợp chảy qua sau đó bỏ ngón tay ra. Nếu hỗn hợp chảy qua bám vào muổng nhưng bỏ qua chỗ bạn đặt ngón tay thì coi như đã đạt. Tắt bếp để hỗn hợp không bị sôi.

- Cho heavy cream vào và khuấy đều sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng trong 1 tiếng.

- Thêm rượu cognac và bourbon khuấy đều và cho vào hộp kín rồi để lạnh trong một ngày hoặc hơn.

2 cách làm Eggnog trên quả là siêu đơn giản phải không các bạn? Hãy ghi ngay vào sổ tay các món ngon để thử vào dịp Giáng sinh này nhé!

Phương Anh (tổng hợp)

Ngạc nhiên với bữa cơm 5 món ngon chỉ 58.000 đồng

Ngạc nhiên với bữa cơm 5 món ngon chỉ 58.000 đồng

Chỉ với 58.000 đồng, bạn đã có thể lên thực đơn nấu 5 món ăn ngon cho một bữa cơm thịnh soạn. Cùng tìm hiểu những món ăn này là gì nhé.

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Thay vì những món ăn thông thường, bạn có thể biến tấu cho thực đơn nhà mình thêm mới lạ, hấp dẫn.

Những món ngon từ thịt bò sống trên khắp thế giới

Những món ngon từ thịt bò sống trên khắp thế giới

Những món ngon làm từ bò sống có mùi vị và cách ăn rất độc đáo. Cùng xem món ăn này được biến tấu ra sao trên thế giới nhé.

tin nổi bật

Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê thiền trong 24h

Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo của Trung Nguyên Legend.

Ăn phá lấu xuyên đêm ở TP.HCM

Ưu điểm lớn nhất của xe phá lấu vỉa hè đường Hoa Cau (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chính là thời gian bán.

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.

Thử thách cùng gà rán sốt cay ‘cháy lưỡi’ chỉ có tại Chicken Plus

Là một trong những thương hiệu gà rán làm điêu đứng các tín đồ ẩm thực, Chicken Plus tiếp tục mang đến một bất ngờ dành cho fan với món “gà sốt cay cháy lưỡi”.

Tự làm trà sữa chỉ 15K giúp da trắng, cân nặng không tăng

Trà chanh leo sữa chua uống men sống là thức uống lý tưởng cho mùa hè, trà có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà lượng calo vô cùng thấp.

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon cực dễ tại nhà

Sấu ngâm mắm tỏi ớt là một món ăn thanh mát được làm từ loại quả đặc trưng của miền Bắc. Cách làm sấu ngâm mắm cực kỳ dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu nhé.

Món cà tím xào thịt dễ làm cho mâm cơm gia đình

Không chỉ tốt cho sức khỏe, cà tím là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon. Người nội trợ hãy thử kết hợp cà tím với thịt, tàu xì cùng nhiều loại gia vị.

Đặc sản chỉ có ở Huế nhưng ít người biết

Do phải đi một quãng đường khá xa, nhiều du khách bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh khoái cá kình. Tuy nhiên, chỉ cần nếm thử một lần, bạn sẽ ước mình được ăn món đặc sản này.

Món ăn vặt dễ gây nghiện từ quả sấu

Sấu là đặc sản của mùa hè nhưng mọi người chỉ biết đến nước sấu, ô mai sấu,... Ít ai biết đến món ngon đặc biệt liên quan đến sấu là: Sấu dầm mắm tỏi ớt.

Món gỏi độc đáo, vừa chua vừa chát, giá nửa triệu đồng/kg khách vẫn xếp hàng mua

Món gỏi lạ miệng được làm từ măng cụt xanh chua chát, giá nửa triệu đồng mỗi kg mà khách vẫn xếp hàng mua.