5 phút có ngay Eggnog - món đồ uống cực chất cho đêm Giáng sinh

Eggnog là món đồ uống mà nếu bạn đã từng nếm thử một lần thì chắc hẳn không thể nào quên. Cùng bắt tay vào chế biến món ngon này cho đêm Giáng sinh nhé.

 - Eggnog là món đồ uống mà nếu bạn đã từng nếm thử một lần thì chắc hẳn không thể nào quên. Cùng bắt tay vào chế biến món ngon này cho đêm Giáng sinh nhé.

Eggnog được định nghĩa là “trứng trong một chén nhỏ”. Loại đồ uống này phổ biến tại nước Anh trong những năm 1800. Eggnog bắt nguồn từ tiếng Anh “posset”, loại đồ uống chứa rượu mạnh cùng với sữa và trứng. Người ta tin rằng “Nog” xuất phát từ chữ “đồ để đo lường”, đây là một cụm từ dùng để mô tả một chiếc cốc nhỏ có quai bằng gỗ thường dùng để đựng rượu.

Eggnog truyền thống có cách làm khá phức tạp vậy nên hôm nay mình giới thiệu cho các bạn công thức Eggnog 5 phút, một công thức “nhập môn” Eggnog cực đơn giản mà vẫn giữ trọn được vị ngon từ “anh bạn truyền thống” với công cụ duy nhất là một chiếc máy xay sinh tố.

{keywords}

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà to (chọn loại càng tươi và mới càng tốt vì trứng quyết định độ ngon và béo của Eggnog).

- 3/4 cốc đường hạt (hoặc đường bột làm bánh.

- 1/2 muỗng canh hạt nhục đậu khấu.

- 1/4 muỗng cà phê bột quế.

- 100 ml rượu cognac.

- 100 ml Bourbon.

- 375ml sữa tươi nguyên chất.

- 250 ml heavy cream.

Cách làm:

- Cho toàn bộ trứng vào máy xay và xay với tốc độ trung bình (hoặc thấp nếu máy xay của bạn chỉ có hai mức cao và thấp ) trong khoảng 30 giây.

- Thêm đường và xay thêm trong 20 giây.

- Thêm bột nhục đậu khấu, quế, rượu cognac, bourbon, sữa, heavy cream và xay cho đến khi hỗn hợp trộn đều, khoảng 10-15 giây.

- Đổ Eggnog ra một hộp có nắp đậy kin và để lạnh trong một ngày hoặc lâu hơn để cho các hương vị trở nên hòa quyện với nhau hoàn toàn.

- Khi uống rót ra ly, rắc một ít bột nhục đậu khấu lên, trang trí bằng một thanh quế cho thơm rồi thưởng thức!

{keywords}

Nếu bạn cảm thấy không an tâm khi uống trứng chưa được nấu chín thì có thể thử cách truyền thống sau:

- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

- Trong một cái tô trộn lớn, đánh lòng đỏ trứng cho đến khi lòng đỏ hơi bông và chuyển màu nhạt hơn. Chia đường thành 3 phần, mỗi lần cho vào đánh cho tan hết rồi mới cho tiếp.

- Đặt nồi lên bếp, thêm sữa, hạt nhục đậu khấu và quế và đun nóng ở lửa nhỏ hoặc trung bình, cho đến khi hỗn hợp hơi lăn tăn nhưng chưa sôi.

- Lấy 250ml sữa đã đun nóng cho vào nồi và khuấy liên tục một cách nhẹ nhàng từ để cho hỗn hợp hòa quyện và trứng không bị chín và vón cục.

- Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã đun nóng vào nồi với phần sữa còn lại.

- Vặn lửa trung bình, khuấy liên tục bằng muỗng gỗ cho đến khi hỗn hợp đặc dần lại. Kiểm tra xem hỗn hợp đã đạt chưa bằng cách nhúng muỗng gỗ vào hỗn hợp, dốc ngược thìa lại và để ngón tay bạn phía đầu muỗng để hỗn hợp chảy qua sau đó bỏ ngón tay ra. Nếu hỗn hợp chảy qua bám vào muổng nhưng bỏ qua chỗ bạn đặt ngón tay thì coi như đã đạt. Tắt bếp để hỗn hợp không bị sôi.

- Cho heavy cream vào và khuấy đều sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng trong 1 tiếng.

- Thêm rượu cognac và bourbon khuấy đều và cho vào hộp kín rồi để lạnh trong một ngày hoặc hơn.

2 cách làm Eggnog trên quả là siêu đơn giản phải không các bạn? Hãy ghi ngay vào sổ tay các món ngon để thử vào dịp Giáng sinh này nhé!

Phương Anh (tổng hợp)

Ngạc nhiên với bữa cơm 5 món ngon chỉ 58.000 đồng

Ngạc nhiên với bữa cơm 5 món ngon chỉ 58.000 đồng

Chỉ với 58.000 đồng, bạn đã có thể lên thực đơn nấu 5 món ăn ngon cho một bữa cơm thịnh soạn. Cùng tìm hiểu những món ăn này là gì nhé.

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Thay vì những món ăn thông thường, bạn có thể biến tấu cho thực đơn nhà mình thêm mới lạ, hấp dẫn.

Những món ngon từ thịt bò sống trên khắp thế giới

Những món ngon từ thịt bò sống trên khắp thế giới

Những món ngon làm từ bò sống có mùi vị và cách ăn rất độc đáo. Cùng xem món ăn này được biến tấu ra sao trên thế giới nhé.

tin nổi bật

Làm bánh mì kẹp bít tết cho sáng cuối tuần

Tự tay chuẩn bị phần bánh mì kẹp thịt bò mềm, rau ớt, gia vị giúp bạn có bữa ăn lành mạnh, giàu năng lượng cho ngày mới.

Quà quê 'ngon không tưởng'

Tôi nhớ mãi câu ngoại nói: “Mì, sáp luộc chấm muối mè. Cái đông ấm áp, cái hè bớt oi”.

Món đậu hũ có hàng nghìn vết cắt

Ẩm thực Hoài Dương (Trung Quốc) được biết đến không chỉ với nhiều món ăn ngon mà còn rất đẹp mắt, đặc biệt phải kể đến món hoa đậu hũ trứ danh với hàng nghìn lát cắt.

Cách luộc trứng đầy màu sắc tự nhiên đẹp mắt

Để món trứng luộc bớt đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể nhuộm màu cho chúng từ những nguyên liệu tự nhiên như lá nếp cẩm, hoa đậu biếc, bột nghệ...

Những mâm cơm nhà ngon mắt của cô giáo dạy Văn

Là một giáo viên dạy Văn, trên mạng xã hội, cô giáo Nguyễn Nguyệt Hà (Hà Nội) còn nổi tiếng về khả năng ca hát và tài nấu ăn.

9X đảm đang gợi ý thực đơn tuần mới nhìn là muốn về nhà nấu ngay

Bữa cơm nào cũng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt rất hợp thời tiết.

Làm cánh gà chiên giòn nhâm nhi xem bóng đá

Món cánh gà ngâm sữa chiên giòn lý tưởng để bạn thưởng thức khi theo dõi bóng đá và các môn thể thao tại kỳ SEA Games 31.

Cách làm sữa chua không đường ngon mịn tại nhà

Sữa chua không đường không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, có thể sử dụng để kết hợp trong chế độ ăn kiêng. Bạn hãy học ngay cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhà cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm ba chỉ heo rang sả

Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ heo cùng sả xắt nhỏ mang lại cho bạn món ăn đẹp màu, đậm vị và khiến cả gia đình phải tốn cơm.

Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô thơm ngon, đơn giản

Kho quẹt là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây, chấm với rau củ và ăn với cơm đều rất ngon. Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo theo công thức dưới đây.

Nhiều đặc sản của Hoà Bình tại phiên chợ vùng cao

Phiên chợ vùng cao Hoà Bình 2022 có khoảng 100 gian hàng, bao gồm: khu gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ; khu gian hàng ẩm thực...

Vài bước đơn giản, nguyên liệu quen thuộc thành món ngon, thanh mát

Đậu phụ, trứng là món thông dụng, rẻ tiền, nhưng biết cách chế biến sẽ dễ dàng có được món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thích.

Ăn rau muống theo ẩm thực Hà Nội kiểu cách, phong lưu

Người dân Việt Nam khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam nơi nào cũng có nét ẩm thực riêng, ví như món rau muống nhưng ăn rau muống theo ẩm thực Hà Nội kiểu cách, phong lưu sẽ thế nào?

Nghệ thuật tỉa hoa quả thời xưa ở Thái Lan

Từng là biểu tượng cho quyền lực của Hoàng gia Thái Lan, giờ đây, nghệ thuật này gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì tồn tại.

3 bước làm cá hồi sốt kem cho cuối tuần

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến theo nhiều cách như áp chảo, nướng... Dưới đây là công thức cá hồi sốt kem cho bạn yêu nội trợ trổ tài đãi gia đình.