5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Một công ty mời bạn làm một vị trí mà bạn vốn rất thích, nhưng điều thất vọng là mức lương thấp hơn mức bạn nghĩ mình xứng đáng. Nếu bên nhân sự nói: “công việc này không chỉ vì tiền. Chẳng lẽ bạn sẽ không nhận việc trừ khi chúng tôi tăng lương?", liệu bạn có dễ dàng bỏ cuộc?

{keywords}
 Bạn sẽ là ứng viên sáng giá trong vòng đàm phán?

Bạn xứng đáng với mức chi phí nào?

Muốn nhà tuyển dụng nâng mức lương đề nghị, thì phải khiến họ tin rằng bạn xứng đáng với mức lương đó. Đừng quên tìm hiểu mức lương phổ biến trên thị trường của ngành nghề, vị trí bạn đang ứng tuyển để đưa ra mức lương đàm phán hợp lý với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo hoặc tìm lời khuyên từ bạn bè và những người cùng lĩnh vực, tuy nhiên hầu hết có thể mọi người đều xem đây là vấn đề nhạy cảm. Cách đơn giản nhất, không cần phụ thuộc hoặc đòi hỏi bạn phải khéo léo dò hỏi bất kỳ ai, đó chính là sử dụng công cụ khảo sát lương thưởng trực tuyến VietnamSalary. Cũng đừng đề xuất thẳng thừng rằng “Nếu không tăng, tôi sẽ không làm”, mà hãy kể những lý do thuyết phục, ví dụ như số đơn hàng của công ty cũ đã tăng 3 lần kể từ khi họ tuyển dụng bạn làm trưởng nhóm sales. 

Nói rõ là bạn muốn làm việc cho họ

Nếu bạn có ý định thương lượng, hãy khẳng định rằng bạn nghiêm túc muốn làm việc cho họ. Bạn có thể đề cập đến các lời mời làm việc khác nếu bạn có, nhưng nên nói rõ rằng bạn sẽ rất vui nếu có thể từ bỏ những sự lựa chọn đó để chấp nhận lời đề nghị này. Nhà tuyển dụng sẽ không muốn tốn thời gian cân nhắc nếu thấy bạn quá “chảnh chọe”, hoặc không thực sự yêu thích vị trí này.

Hiểu những ràng buộc của nhà tuyển dụng

Họ có thể thích bạn, họ có thể nghĩ rằng bạn xứng đáng với mức lương bạn mong muốn, nhưng họ vẫn không thể đáp ứng điều đó. Bạn nên hiểu rằng họ có thể có những khó khăn nhất định, chẳng hạn như hạn mức tiền lương. Vậy hãy tìm ra các quyền lợi khác để thương lượng. Nếu đó là một công ty lớn đang tuyển dụng 20 người như bạn cùng lúc, thì có lẽ họ không thể cho bạn mức lương cao hơn những người khác nhưng có thể sẽ linh hoạt về thời gian nhận việc, số ngày nghỉ phép hoặc % tiền thưởng cuối năm. Còn nếu đó là một công ty nhỏ, thì khả năng điều chỉnh mức lương sẽ dễ dàng hơn.

{keywords}
 Hãy cân nhắc các tiêu chí ưu tiên khi đàm phán

Xem xét toàn bộ thỏa thuận

“Đàm phán nhận việc” khác với “thương lượng mức lương”. Đừng cố chấp vào mỗi chuyện tiền bạc. Hãy đánh giá giá trị của toàn bộ thỏa thuận: trách nhiệm của bạn, vị trí, yêu cầu về đi lại, công tác, tính linh hoạt trong giờ làm việc, cơ hội phát triển và thăng tiến, đặc quyền, hỗ trợ đào tạo, chăm sóc sức khỏe... Có những quyền lợi trên thực tế còn đáng giá hơn lương.

Đàm phán nhiều vấn đề cùng lúc

Bạn thường nên nói ra tất cả các mong muốn của mình trong cùng một lần đề xuất. Đừng nói: “Lương hơi thấp. Tôi muốn quý công ty cân nhắc" và khi nhà tuyển dụng đã giải quyết được cho bạn, lại nói: "Cảm ơn. Giờ tôi muốn thương lượng về tiền thưởng cuối năm…”. Yêu cầu kiểu “leo thang” khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó có thể hào phóng hoặc thấu hiểu. Nếu bạn có nhiều mong muốn, hãy chọn ra những điều thực sự quan trọng. Đặc biệt không nên gửi một “tối hậu thư” với một loạt các yêu cầu. Có những điều không đàm phán được vào thời điểm này, nhưng có thể bạn sẽ thay đổi được vào lúc khác. Điều quan trọng là nhà tuyển dụng này có thể đem lại giá trị khiến bạn hài lòng nhất không, và vị trí này có xứng đáng với thời gian cống hiến của bạn hay không mà thôi.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

‘Chìa khóa’ để thành công trong vị trí mới

Một vai trò mới - dù là thăng chức, chuyển đến một chỗ làm mới hay nhận dự án mới trong công việc hiện tại - đều là một động lực lớn cho sự nghiệp của bạn và là cơ hội để bạn phát triển. Tuy nhiên, năng lực và chăm chỉ thôi không đủ.

Làm gì khi bị quá tải trong công việc?

Bạn không muốn tỏ ra lười biếng hoặc ích kỷ nhưng rõ ràng là ai cũng cần khối lượng công việc hợp lý để đạt kết quả tốt. Theo CareerBuilder, bạn đừng phàn nàn, mà hãy đề cập đúng cách với sếp.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay

Ai cũng có những ngày tốt và ngày xấu khi đi làm. Vì mọi công việc đều có hạn chế riêng. Nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn nên cân nhắc việc rời khỏi môi trường đó ngay.

Bí quyết tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - điều này đúng trong nhiều tình huống, từ phỏng vấn xin việc cho đến tiếp thị sản phẩm với khách hàng. Làm thế nào để bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khó quên với mọi người?

Bí quyết trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.