Bí quyết để có bản CV ‘khó quên’ với nhà tuyển dụng

Để có một bản CV hoàn hảo, bạn cần có khả năng viết ngắn gọn và… tư duy phản biện - giải thích việc bạn đã làm, những đóng góp của bạn chỉ trong 1-2 trang giấy nhưng để lại ấn tượng sâu sắc.

{keywords}
Chuyên nghiệp không có nghĩa là phải tạo hình tượng khô khan (Ảnh: Pexels) 

Bạn thực sự là ai?

Hãy đưa ra 1 câu ngắn gọn về điều nổi bật nhất về bạn: Bạn được biết đến vì điều gì? Bạn có thể có những đề xuất giá trị về vấn đề gì? Công việc và kỹ năng của bạn giúp ích cho người khác như thế nào?

Điều này đòi hỏi bạn phải suy nghĩ thật kỹ về giá trị khiến nhà tuyển dụng dễ dàng định danh và ghi nhớ về bạn. Bạn cần diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu, không nên dùng quá nhiều từ chuyên ngành “trúc trắc”. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên giữ sự chú ý của nhà tuyển dụng ở câu này trong vòng chưa đến 10s.

Ví dụ: Tôi là chuyên gia trong việc xây dựng hình ảnh mới cho sản phẩm/ dịch vụ thông qua các sản phẩm truyền thông hiệu quả.

Bạn đã làm gì?

Trong phần “Kinh nghiệm”, bạn hãy phát triển hình tượng trên bằng các bằng chứng cụ thể. Lưu ý bản CV cần giúp người đọc nắm được thông tin sau khi lướt qua 30s: Chức danh và công ty đã/đang làm; Sơ lược về những gì bạn làm trong công việc; Hiệu quả cụ thể của bạn (nêu các con số ấn tượng); Chuyên ngành/ lĩnh vực chuyên môn nếu có sự khác biệt giữa các vị trí công việc đã làm.

{keywords}

Có thể nhờ bạn bè đọc để góp ý cho CV của bạn (Ảnh: Pexels) 

Điều gì khiến bạn khác biệt?

Đây chính là điểm phân biệt bạn với những ứng viên khác. Hãy sử dụng thông tin về đóng góp, thành tích của bạn làm minh chứng cho dòng giới thiệu mở đầu: Với vai trò/nhiệm vụ đó, bạn đã làm được những gì? Bạn đam mê điều gì trong công việc? Và điều đó giúp ích cho người khác như thế nào?

Ví dụ:

“Tôi tạo ra nội dung với ít nhất 1000 lượt share trên mỗi bài viết ở Fanpage. Tôi không định dừng lại ở chỉ lĩnh vực mỹ phẩm, mà còn…”

“Tôi tạo ra sản phẩm CMS cho công ty với thời gian sớm 2 tháng so với dự kiến, tiết kiệm 30% chi phí sản xuất. Tôi đang học thêm về UX để tạo ra sản phẩm trực quan hơn với người dùng…”

“Tỉ lệ tạo đơn thành công sau khi chăm sóc khách hàng của tôi là 70% so với trung bình là 55%. Trong 6 tháng, có hơn 200 lượt khách hàng tiếp tục liên hệ với tôi khi họ có nhu cầu mua sản phẩm khác…”

“Tôi đã nhận được hơn 300 lượt xếp hạng 5 sao. Các khách du lịch từ Đức, Ý, Nhật… vẫn viết email hỏi thăm tôi sau khi về nước và hẹn ngày quay trở lại…”

Bạn có thể viết từ 3 - 4 câu để người đọc có thể nhận đủ thông tin trong vòng 15s. Thời gian còn lại là để họ lướt qua các thông tin cơ bản như: email, số điện thoại, bằng cấp, người tham khảo…

CV của bạn có thể ngắn, nhưng nó không thuật lại về cuộc đời đi làm của bạn một cách vô hồn. Bạn không chỉ tóm tắt giải thích công việc của mình, mà còn thể hiện cá tính con người và chứng minh tại sao việc bạn làm đóng góp tốt hơn cho công ty và khách hàng. Bạn cần hiểu rằng, giữa “hằng hà sa số” CV, có những vị trí mà nhà tuyển dụng chỉ đọc mỗi CV 1 lần. Đó là mục tiêu khi viết một bản CV: trở nên khó quên.

Ngoài việc chuẩn bị nội dung kỹ lưỡng và chỉn chu, bạn cũng cần “thiết kế” cho mình 1 bản CV “xịn sò” để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Truy cập CareerBuilder để tham khảo đa dạng các mẫu CV hay, độc, lạ và mới nhất.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

‘Chìa khóa’ để thành công trong vị trí mới

Một vai trò mới - dù là thăng chức, chuyển đến một chỗ làm mới hay nhận dự án mới trong công việc hiện tại - đều là một động lực lớn cho sự nghiệp của bạn và là cơ hội để bạn phát triển. Tuy nhiên, năng lực và chăm chỉ thôi không đủ.

Làm gì khi bị quá tải trong công việc?

Bạn không muốn tỏ ra lười biếng hoặc ích kỷ nhưng rõ ràng là ai cũng cần khối lượng công việc hợp lý để đạt kết quả tốt. Theo CareerBuilder, bạn đừng phàn nàn, mà hãy đề cập đúng cách với sếp.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay

Ai cũng có những ngày tốt và ngày xấu khi đi làm. Vì mọi công việc đều có hạn chế riêng. Nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn nên cân nhắc việc rời khỏi môi trường đó ngay.

Bí quyết tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - điều này đúng trong nhiều tình huống, từ phỏng vấn xin việc cho đến tiếp thị sản phẩm với khách hàng. Làm thế nào để bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khó quên với mọi người?

Bí quyết trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.