5 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc

Phần thưởng là sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự đóng góp của các Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Bộ Quốc phòng sáng 30/8 công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc tặng các Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch nước quyết định tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thượng tướng Vũ Hải Sản, Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng đã trao Huân chương tặng các Thứ trưởng.

{keywords}
Đại tướng Phan Văn Giang trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng các Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Xuân Hoàng.

Bộ trưởng khẳng định, phần thưởng là sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự đóng góp của các Thứ trưởng đối với sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong sáng 30/8, Đại tướng Phan Văn Giang đã chủ trì Hội nghị lãnh đạo Bộ Quốc phòng tháng 8/2021.

Biểu dương các cơ quan, đơn vị toàn quân, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cần tiếp tục chỉ đạo toàn quân triển khai đồng bộ, quyết liệt các chủ trương, biện pháp để hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ trong tháng 9.

Tiếp tục chỉ đạo toàn quân duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc và dự báo đúng tình hình, tham mưu xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chủ động phối hợp triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ hiệu quả các địa phương, trọng tâm là TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh phía Nam.

{keywords}
Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Nguyên Hải

Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực, chủ động xây dựng các đề án, rà soát, thẩm định, hoàn chỉnh các văn kiện tác chiến. Điều chỉnh chương trình, kế hoạch và triển khai huấn luyện, đào tạo, diễn tập phù hợp với tình hình dịch Covid-19 trên từng địa bàn.

Tổ chức tốt nhiệm vụ đăng cai cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Army Games 2021 và chỉ đạo các đội tuyển tham gia thi đấu tại các nước đạt kết quả tốt.

Duy trì nghiêm chế độ trực cứu hộ, cứu nạn ở các cấp, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, sẵn sàng xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống.

Chỉ đạo bảo đảm tốt hậu cần cho các nhiệm vụ, trong đó chú trọng chỉ đạo các bệnh viện dã chiến truyền nhiễm và lực lượng quân y tăng cường hỗ trợ các địa phương lấy mẫu xét nghiệm SARS-VoV-2 và điều trị bệnh nhân.

Tổ chức tốt công tác vận chuyển trang bị y tế, vắc xin phòng, chống Covid-19, hàng hóa, nông sản giúp các địa phương. Các học viện, nhà trường tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022 đảm bảo an toàn, khoa học, hợp lý trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trần Thường

Quân khu 7 phát động thi đua đặc biệt 'Chống dịch, cứu dân'

Quân khu 7 phát động thi đua đặc biệt 'Chống dịch, cứu dân'

Sáng 24/8, Quân khu 7 tổ chức phát động trực tuyến phong trào thi đua đặc biệt trong toàn LLVT quân khu với chủ đề “Chống dịch cứu dân”.

tin nổi bật

Nạn nhân người Việt đầu tiên được nhận dạng trong vụ cháy ở Anh

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 12/8, cảnh sát nước này thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại Manchester.

Xây dựng đề án xử lý dự án Đạm Ninh Bình theo hướng tái cơ cấu nợ vay

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với ngành chức năng về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng: Hoàn thiện đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc trong tháng 8/2022

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với các ngành liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc.

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách nhân ngày truyền thống 19/8

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ và các đơn vị, địa phương vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng kiểm tra dự án đạm Hà Bắc - 1 trong 12 dự án yếu kém ngành công thương

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, khảo sát thực địa dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Chủ tịch Quốc hội: Ngành Y tế cần sự đồng hành để tháo gỡ những khó khăn

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: "Ngành y tế cần sự đồng hành, đóng góp chung của xã hội, của Quốc hội, của Chính phủ, các cấp, các ngành để tháo gỡ những khó khăn hiện nay".

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Với công dân có hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo cần bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

6.177 cán bộ, công viên chức TP.HCM nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

Theo UBND TP.HCM, các nguyên nhân tác động đến việc cán bộ, công chức, viên chức thôi việc bao gồm thu nhập, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc.

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

TP.HCM tụt 20 bậc cải cách hành chính, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, muốn bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, để thành phố phát triển hơn thì phải cải cách hành chính mạnh mẽ hơn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên làm Trưởng BCĐ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM, do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm Trưởng ban.