Đôi khi sự thành công quá lớn của một trò chơi lại đưa chính những nhà phát triển rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi phải chịu một áp lực không nhỏ từ phía các fan về việc tiếp tục cho ra những phần tiếp theo của game. Và cũng chính từ những lời hứa của nhà phát triển mà người chơi ngày càng mong chờ hơn vào một sản phẩm tiếp theo. 

1. The Avengers

Trong năm 2012,  Walt Disney Studios và Marvel Comic đã cùng hợp tác sản xuất bộ phim The Avengers. Phim này sau đó đã trở thành phim có doanh thu thứ cao thứ 3 mọi thời đại. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ hình dung ra một khoản thu khổng lồ thế nào nếu nó được chuyển thể thành game.

Thử tưởng tượng sẽ thú vị như thế nào nếu bạn có thể nhập vai vào bất kỳ một siêu anh hùng nào bạn yêu thích, sở hữu những kỹ năng đa dạng và vào vai người bảo vệ thành phố, một ước mơ mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng từng có.

Nó có sức hấp dẫn tuyệt đối với không chỉ những đứa trẻ mà cả người lớn đồng thời có khả năng mang lại cho Walt Disney Studios và Marvel Comic lợi nhuận từ bản quyền kếch xù. Thế nhưng đến tận bây giờ, sau một vài tin đồn thì game The Avengers vẫn chưa xuất đầu lộ diện.

Bao giờ "Biệt đội siêu anh hùng" mới đến tay người chơi?

 

2. God of War

Ai đã từng chơi God of War bản đầu tiên có lẽ không thể nào quên được những đoạn phim được unlock đặc biệt là đoạn về “The Birth of Beast”. Phải có lý do để nhà phát triển chọn một con đường riêng để tái phát hành bản HD, chỉ để chắc chắn rằng người chơi có thể tận hưởng sống động từng chi tiết.

Với những ai chưa được xem thì đoạn phim này nói về Deimos, người anh em của Kratos, lớn lên ở vùng Domain of Death, có sứ mệnh ngăn chặn lời tiên tri về Olympus. Các fan của game đều biết rằng Deimos đã không thực hiện được sứ mạng của mình. Nếu bạn tìm hiểu sâu về điều này, bạn sẽ thấy rất nhiều tài liệu của các fan phân tích rằng liệu Deimos có phải nhân vật chính trong God of War 4?

 Nhà phát triển game sẽ không coi rẻ nội dung của phần đầu tiên khi họ để tất cả những người chơi hết game nhìn thấy cảnh Kratos chết đầy danh dự và kiêu hãnh. Họ đã đặt tất cả cái cái kết gợi mở này vào những phần tiếp theo, vậy tại sao họ vẫn chưa thực hiện?

Có thể để Deimos làm nhân vật chính hoặc để anh ta quay lại làm một nhân vật phản diện với nhiệm vụ giết chết người anh em của mình, một người anh ta rất ghét. Và thậm chí chúng ta có thể chơi cả 2 nhân vật, để đánh bại một thế lực hùng mạnh hơn, một âm mưu to lớn hơn. Dù bằng cách nào, chúng ta vẫn mong mỏi được gặp lại Kratos và cảm giác được “chặt chém” quái vật đã tay ở những phần trước.

Vị thần chiến tranh Kratos luôn luôn được mong chờ

 

3. Mass Effect 4

Danh sách này sẽ không thể hoàn thiện nếu không có Mass Effect đặc biệt là từ khi BioWare đã đưa ra lời hứa trong nhiều năm. Thậm chí có một vài giả thuyết đưa ra được cho rằng có thể là bối cánh của phần sau như lấy bối cảnh sau thời của Shepard hoặc có thể trước cả khi con người tìm ra cách vào vũ trụ hay cùng thời điểm xuất hiện với bộ 3 ban đầu nhưng ở một chiều không gian khác song song hay một vũ trụ khác.

Tuy nhiên những thông tin chính thức từ “người cha đẻ” của Mass effect thì vẫn bặt vô âm tín. Các fan có lẽ phải đợi thêm rất lâu nữa để bộ 3 của Shepard tái hợp.

Siêu phẩm Mass Effect bao giờ sẽ ra phiên bản tiếp theo?

 

4. Star Wars

Lại một game được chuyển thể từ Series phim quá nổi tiếng. Những thành công mà nó mang lại dương như chưa đủ làm hài lòng fan từ sau bản Knight of the Old Republic, bản mang lại danh hiệu game MMO có sự tăng trưởng nhanh nhất thế giới với hơn 1 triệu người theo dõi chỉ trong vòng 3 ngày game được tung ra.

Có lẽ các fan vẫn chưa sẵn sàng một nền hòa bình cho vũ trụ Star Wars vào lúc này. Cái họ muốn là cầm thanh lightsabre trở lại để chiến đấu với những the Night Sisters. Cộng đồng đang thực sự mong chờ tin tức về Star Wars trên hệ máy console.

Game được chuyển thể từ bộ phim bom tấn "Chiến tranh giữa các vì sao"

 

5.The Elder Scroll

Bethesda tiếp tục tung ra một dòng game Elder Scroll kể về những truyền thuyết trong hàng triệu năm ở Tamriel. Nhưng xung quanh nó vẫn còn quá nhiều câu hỏi chưa được giải thích. Chuyện gì đã xảy ra với những người lùn? Ở Skyrim, có vài quyển sách nói về Falmer và những trận chiến của họ với tộc người lùn. Đó có thể là lần cuối cùng họ được nhìn thấy.

Thử tưởng tượng xem nếu bạn có thể chạy băng qua rất nhiều thành phố của những người lùn, nhìn thấy họ, và biết được những gì xảy đến với họ. Liệu họ có bị đẩy sang một chiều không gian khác, hay một lục địa khác, nơi có Bilbo, phù thùy Gandalf và tiên tử Legolas?

Phần tiếp theo của The Elder Scroll chắc chắn sẽ được người hâm mộ đón chờ. Tuy nhiên, nó sẽ phải chiu áp lực rất lớn bởi sự thành công của các đàn anh đi trước và sự so sánh giữa 2 phiên bản sẽ là điều không tránh khỏi.

 

6. Half life

Half Life là game thu được thành công vang dội đầu tiên của thể loại FPS, và tiếp nối đó là Half Life 2, các fan có lẽ đã quá mong chờ một Half Life 3 hay thậm chí chỉ là Half Life 2 tập 3. Và có vẻ như họ đã ghen cả với Steam, một sản phẩm thành công gần đây của Valve.

Tuy nhiên nhà phát triển không những không có kế hoạch gì cho series này, họ còn từng bóng gió rằng sẽ không phát triển nó thêm nữa. Ngay lập tức Halo bị mang ra so sánh, rằng nó lấy rất nhiều ý tưởng từ Half Life, nhưng ít nhất Halo cũng được hoàn thành. Có vẻ như ngày ra mắt Half Life 3 vẫn còn là không tưởng và các fan sẽ còn phải chờ dài dài.

Half Life - tượng đài 1 thời của Valve