7 cách giúp nâng cao sự tự tôn của đàn ông

Sự tôn trọng ảnh hưởng đến cả nam và nữ trong hôn nhân. Tuy nhiên, vấn đề này ảnh hưởng đến họ theo những cách khác nhau.

Nếu phụ nữ thường giận dỗi, bực tức, chỉ muốn tránh xa người bạn đời của mình, thì đàn ông khi nhận biết được sự thiếu tôn trọng, họ thường cảm thấy bị từ chối và muốn tiến lại gần hơn.

Nguyên nhân của vấn đề này ở những người chồng thường là sự thiếu tự trọng và tinh thần đấu tranh cho bản thân thấp. Thiếu tự trọng và nhu nhược là cách nhanh nhất để khiến người khác không tôn trọng, thậm chí là khinh thường bạn, vì chúng ta không thể mong đợi người khác tôn trọng hoặc chấp nhận mình nếu chính chúng ta đã chẳng thể tôn trọng hoặc chấp nhận bản thân. Dưới đây là 7 cách giúp bạn nâng cao sự tự tôn của mình để người bạn đời cũng sẽ tôn trọng bạn.

1. Tìm mục tiêu và ý nghĩa cuộc sống của bản thân

Tại sao không bắt đầu với mục tiêu chung nhất? Rốt cuộc, nếu chúng ta không nhận thức được mục đích và ý nghĩa thực sự của việc chúng ta sống, thì không một ai có thể kỳ vọng vào sự tôn trọng với bản thân, cũng như được người khác tôn trọng.

Hãy bắt đầu dành thời gian để sống chậm lại một chút, tự đặt cho mình những câu hỏi để xác định hướng đi trong tương lai. Dù cuối cùng, những kế hoạch đó chẳng dẫn chúng ta đến câu trả lời, nhưng việc xác định được một hướng đi sẽ giúp chúng ta không cảm thấy mông lung trong cuộc sống.

2. Đừng ngăn cản bản thân cho đi nhiều thứ hơn

Khi chúng ta cho người khác, miễn là những động lực và nguyên do của các hành động đó không hề thầm kín và tiêu cực, những lần cho đi sẽ khiến chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm và tự hào về bản thân hơn. Đừng ràng buộc mình với những sợi dây của sự kỳ vọng và phán xét, những nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không bao giờ khiến người cho hay kể cả người nhận cảm thấy được sự chân thành, nó làm mất quan điểm, ý định ban đầu.

3. Dành thời gian trong cuộc sống của bạn cho các sở thích và hoạt động giúp bạn phát triển con người

Dành thời gian cho người bạn đời của bạn là điều quan trọng giúp hai người học hỏi và phát triển tích cực hơn trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, phát triển với tư cách cá nhân cũng quan trọng như một ưu tiên. Thử thách bản thân để học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ để tăng thêm sự tự tin và lòng tự trọng cho chính bạn.

4. Loại bỏ những người tiêu cực khỏi cuộc sống của bạn

Cố gắng thay đổi để tốt hơn đã đủ khó khăn như những gì nó vốn là. Cố gắng làm vừa lòng những người chỉ hay chỉ trích hoặc suy nghĩ tiêu cực về những việc bạn làm trong cuộc sống là điều bất lợi cho quá trình phát triển cá nhân con người bạn. Hãy thử hạn chế lượng thời gian bạn dành cho những người đó, và quan sát chặng đường đi đến thành công trở nên thuận lợi hơn như thế nào.

5. Nói "Không" khi bạn không cảm thấy thoải mái

Một trong những cách nhanh nhất để xói mòn lòng tự trọng của bản thân là làm theo những gì người khác chỉ bảo và bắt ép. Hãy học cách từ chối người khác khi bạn không muốn làm điều gì đó. Việc này sẽ dẫn đến một số phản đối từ những người khác, nhưng nó sẽ là một bàn đạp cho sự phát triển cá nhân, đặc biệt là sự tự tôn của bạn.

6. Ăn mừng những thành tích mà bạn xứng đáng

Những người có lòng tự trọng thấp và nhu nhược thường miễn cưỡng ăn mừng thành tích của họ. Họ sợ bị coi là kiêu ngạo hoặc khoác lác. Tuy nhiên, việc ăn mừng những thành tích của chúng ta sẽ thúc đẩy bản thân gặt hái được nhiều thành công hơn và tiếp tục phát triển con người mãnh liệt hơn.

7. Bao quanh bạn với những cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực

Ngoài việc loại bỏ những người tiêu cực khỏi cuộc sống của bạn, điều quan trọng không kém là xung quanh bạn nên là những người thành công, luôn ở bên động viên và truyền cảm hứng cho bạn. Họ là những người sẵn sàng chỉ ra cho bạn những lỗi lầm và cùng bạn tìm ra hướng giải quyết. Hãy học hỏi và tạo ra môi trường xung quanh mình đầy ắp với những nguồn năng lượng tích cực như vậy.

Mỗi cặp vợ chồng phải tự chịu trách nhiệm về phần mình trong hôn nhân và mặc dù mọi chuyên gia về mối quan hệ đều khuyên các cặp vợ chồng nên làm việc cùng nhau để tạo ra một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lành mạnh, nhưng mỗi thành viên trong mối quan hệ vẫn phải có trách nhiệm tự nỗ lực.

Những người đàn ông cần dừng lại việc tìm kiếm sự tôn trọng từ vợ mà phải xoay trục và tập trung vào việc nâng cao lòng tự trọng của chính họ. Chỉ khi đó - khi họ cảm thấy tự tin về con người của mình và rõ ràng về hướng đi của mình trong cuộc sống - thì ý kiến của những người khác sẽ không còn quan trọng nữa và họ sẽ nhận được sự tôn trọng mà họ xứng đáng nhận được từ người bạn đời của mình.

Theo VOV

Người đàn ông làm được 5 điểm này, chắc chắn anh ấy đang thích bạn

Người đàn ông làm được 5 điểm này, chắc chắn anh ấy đang thích bạn

Khi bạn đang phân vân về tình cảm của một chàng trai nào đó mà để ý thấy anh ấy có những đặc điểm này, chứng tỏ bạn đã gặp được một người thực sự chân thành với mình.

tin nổi bật

Bà lão sống khổ nhất làng, khi mất để lại tiền khiến 6 người đếm mỏi tay

Phát hiện bà lão độc thân qua đời, những người trong làng có mặt để giúp lo đám tang. Trong lúc sắp xếp đồ đạc, họ phát hiện một túi ni lông lớn, bên trong là những xấp tiền.

Người phụ nữ chuyên nói chuyện với tử tù

Cô trò chuyện với các tù nhân mỗi tuần suốt 19 năm qua mà không bận tâm đến tiền sử tội ác của họ.

Người phụ nữ kể chuyện yêu 'dở khóc dở cười' với chồng khiếm thị

Trải qua hai mối tình không thành, chị Vân Khanh bất ngờ phải lòng và quyết định kết hôn với người đàn ông khiếm thị.

Cái kết cho người đàn ông nửa đêm lén lút vào nhà nhân tình

Đang sống cùng nhà chồng nhưng ban đêm, cô em họ vẫn mở cửa để anh họ mình vào. Không ngờ anh ta lại gây ra tiếng động khiến nhà chồng thức giấc.

'Sao anh lại ở đây?' - vợ hỏi chưa dứt câu, chồng đã tung đòn xây xẩm mặt

Hoàng Xuân ra trường đã lâu. Giờ cô là bà nội trợ đảm đang ở nhà chăm chồng con, cuộc sống rất êm đềm hạnh phúc.

Nộp đơn li dị khi nhìn thấy nhan sắc thật của vợ sau tắm biển

Sau khi tắm biển, chồng đã vô cùng ngạc nhiên trước nhan sắc thật của vợ với gương mặt mộc, không chút phấn son trang điểm.

Những điều nên và không nên làm trong Rằm tháng 7

Rằm tháng 7 có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, bao gồm lễ Vu Lan báo hiếu và lễ Xá tội vong nhân. Do đó, theo quan niệm dân gian, trong ngày này có một số điều nên làm và không làm.

Thương yêu con đừng làm khổ con

Hẳn là không có cha mẹ nào trên đời này muốn làm khổ con mình, trừ phi họ không thương yêu con mình thôi.

Vợ chồng U70 trao nhau chiếc nhẫn đầu tiên sau 45 năm chung sống

Khoảnh khắc đôi vợ chồng U70 trao nhẫn và nói những lời yêu thương với bạn đời khiến những người có mặt rơi nước mắt vì xúc động.

Thầy Thích Thọ Lạc: Vu lan mùa báo ân, nên làm việc thiện, nói lời ái ngữ

"Đối với Phật giáo, chỉ có tu mới chuyển được nghiệp. Mùa Vu lan nên làm việc thiện, nói lời ái ngữ để cầu sự bình an cho bản thân, gia đình, hồi hướng cho tổ tiên", Thượng tọa Thích Thọ Lạc chia sẻ.

Chồng đòi 'bố mẹ ai người ấy tự lo'

Sự vô trách nhiệm của chồng khiến Phương dần dần lạnh lòng. Càng nói nhiều, hai vợ chồng chỉ càng cãi vã hơn mà thôi.

Người phụ nữ làm nghề thương thuyết với tiểu tam kiếm bộn tiền

Vương Chấn Hy dùng kinh nghiệm cá nhân của mình để thuyết phục các cô gái yêu đàn ông có vợ sớm từ bỏ chuyện tình cảm ngang trái.

Bài cúng Rằm tháng 7 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt. Vào ngày này, nhiều gia đình làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh.

Nghìn người đội mưa về dự lễ Vu lan tại chùa Tam Chúc

Dù trời mưa nhưng hàng nghìn phật tử khắp nơi đã đổ về chùa Tam Chúc để tham dự đại lễ Vu lan báo hiếu.

Cách dạy con biết quý trọng gia đình của người Nhật

Nhật Bản được biết đến với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời và những cách ứng xử tốt đẹp, trong đó nhấn mạnh cách dạy con gắn kết với gia đình.