70 năm xe bánh mì thịt ba rọi muối nuôi sống 3 đời gia đình ở Sài Gòn

Giữa dòng người xe ồn ã trên đường Nguyễn Tri Phương, xe bánh mì chị Hồng vẫn nổi bật vì những cuộn thịt ba rọi đỏ au khổng lồ.
Chỉ cần “núi” ba rọi căng mỡ đó là đủ đảm bảo cho độ ngon của xe bánh mì. Rất nhiều người bắt đầu ghiền bánh mì chị Hồng từ ấn tượng đầu tiên đầy mỡ màng này.
Xe bánh mì ba rọi của chị Hồng đã có tuổi đời 70 năm

Tiện đây, bàn một chút về bánh mì Sài Gòn. Ngày nay, đa phần các xe bánh mì đều loại món thịt ba rọi khỏi danh sách những thức bỏ vào ổ bánh mì vì trước sợ chế biến cực, sau vì nhiều người chuộng ăn kiêng, ngại mỡ. Các xe bánh mì chủ yếu là chả, đồ nguội. Số xe bánh mì chịu làm thịt ba rọi bán kèm đã ít mà những nơi làm được miếng thịt ba rọi ra trò như chị Hồng càng hiếm hơn.

Mỗi ngày, xe bánh mì chị Hồng bán gần 30kg ba rọi. Thịt ba rọi nguyên tảng từ 3 - 6kg mỗi miếng được ướp theo công thức riêng do người cha truyền lại rồi cuộn tròn chặt tay, luộc cho mềm nhưng vẫn đảm bảo không rách da. Ưu điểm của miếng thịt ba rọi muối là thêm hương tiêu tỏi, đem lại vị mặn mà nổi bật cho ổ bánh mì.

Miếng thịt ba rọi thái ra vẫn trắng tinh, còn độ tươi. Khi ăn, phần thịt nạc mềm, riêng lớp mỡ mềm tan. Nhiều khách quen còn ghé đây mua ba rọi theo ký để về ăn với cơm hay nhâm nhi buổi xế. Có thể nói, tảng ba rọi muối khổng lồ có công chính trong việc làm nên danh tiếng xe bánh mì chị Hồng. Ổ bánh mì thông thường gồm cả thịt ba rọi, chả lụa, đồ nguội. Ngoài ra, còn có loại dành cho khách mê thịt mỡ: ổ bánh mì với miếng ba rọi muối thái nguyên lát thật to, nhìn hấp dẫn, ăn rất ngon.

Chị Hồng phối hợp các món trong ổ bánh mì tuyệt vời lắm. Vị chính là mặn và béo. Pa-tê vừa đặc vừa béo, dậy mùi thơm. Chút bơ dầu trứng cho ướt át ổ bánh. Chả, thịt nguội là hàng ngon được chị tuyển chọn kỹ càng. Sau khi dồn vào đầy đủ phần nhân, chị Hồng dằn thêm nhiều hành chẻ, ngò rí, ớt lát, đồ chua, xịt nước tương để hoàn tất. Vị bao trùm ổ bánh là miếng ba rọi thơm, mặn mòi làm đường dẫn mượt mà cho phần nhân còn lại. Bánh mì nơi đây không gây cảm giác khô mà có độ ẩm vừa phải của thịt mỡ, bơ, pa-tê hòa với vị tươi xanh của rau gia vị.

Xe bánh mì chị Hồng có tuổi đời hơn 70 năm, được cha chồng truyền lại cho vợ chồng chị. Qua bao thay đổi của đời sống, ổ bánh mì ba rọi muối vẫn còn giữ trong mình thật nhiều phong vị Sài Gòn. Quả vậy, muốn khám phá một ổ bánh mì Sài Gòn nguyên bản, bạn có thể bắt đầu từ đây.

(Theo Phụ Nữ TP.HCM)

Xếp hàng 'ùn tắc cả phố' chờ mua bánh mì 'ô môi' đắt nhất Sài Gòn

Nhiều người ở Sài Gòn, ngay giữa dịch bệnh Covid-19 vẫn cố chen mua cho bằng được ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn. Nhất là khi ổ bánh này vừa làm nên từ cảnh "tan một mối tình, vỡ một thương hiệu"...

tin nổi bật

Trồng các loại cỏ dại, bất ngờ thu lời cao

Cỏ vốn mọc hoang, không nhiều người nghĩ đến việc trồng cỏ. Song, hiện nay, ở một số nơi, người dân nhờ trồng cỏ dại mà trở nên khấm khá, đổi đời.

Hãng bay Nhật Bản phục vụ món ăn từ dế

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, hãng hàng không Zipair đang phục vụ các món ăn với nguyên liệu côn trùng cho khách hàng.

Trồng cây thu từ hoa đến củ, nông dân có tiền tỷ mỗi năm

Hoa sâm bố chính được chế biến làm trà, còn củ sâm bố chính được chế biến thành các sản phẩm như bột sâm, sâm khô lát, cao sâm...đều bán được giá.

Sốt xình xịch bánh trung thu 3D độc lạ

Nhiều người đang săn mua loại bánh trung thu 3D với tạo hình vô cùng bắt mắt để làm quà biếu, tặng.

The Noodle House - Phở Tràng An và café Gemini ký hợp tác chiến lược

Sáng 15/8 đại diện hai doanh nghiệp ký kết bản hợp tác chiến lược, đánh dấu cú bắt tay của chuỗi café với hơn 10 năm kinh nghiệm - Gemini và chuỗi phở mới xây dựng nhưng có sự phát triển ấn tượng - The Noodle House.

Điều đặc biệt của na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng

Sự độc đáo và công dụng của loại na ruột đỏ này khiến nhiều người săn lùng tìm mua. Giá của chúng đắt gấp 3 lần so với na thông thường mà “chỉ ngửi không ăn”

TikTok trở thành 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái

TikTok đang trở thành điểm tập trung mới của hàng giả, hàng nhái. Dù nghiêm cấm các sản phẩm kém chất lượng, gian thương vẫn dễ dàng lách chính sách quản lý của nền tảng.

Giá cá kèo cao kỷ lục

Cá kèo thiên nhiên chế biến được nhiều món ăn ở miền Tây đang hiếm, khiến giá tăng cao kỷ lục. Cua biển thiên nhiên cũng tăng nhẹ vì tháng 7 âm lịch sắp hết.

Bánh trung thu ngon nhất thế giới, giá tiền triệu rao bán la liệt

Là phiên bản giới hạn với vỏ bánh dẻo mịn như mochi, nhân làm bằng 100% sầu riêng tươi Musang King và sầu Blackthorn ngon nhất thế giới, loại bánh trung thu cao cấp này lại xuất hiện la liệt trên thị trường.

Giá thép lao dốc, tiếp tục giảm lần thứ 14 liên tiếp

Giá thép trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm lần thứ 14 liên tiếp với mức giảm cao nhất tới 710.000 đồng/tấn, kéo giá bán về mức 14-15 triệu đồng/tấn.

Nhãn ồ ạt xuống phố, giá rẻ bằng mớ rau muống

Miền Bắc đang vào vụ thu hoạch lớn, nhãn lồng ồ ạt xuống phố Hà Nội. Trong đó, nhãn miền thiết xuất hiện khắp các tuyến đường, ngõ chợ với giá rẻ như rau.

'Vua me' với những tác phẩm bonsai hái tiền tỷ

Gắn bó với cây kiểng bằng niềm đam mê, nghệ nhân Bùi Quốc Nam từ một người chạy xe ôm nay đã được nhiều người biết đến với cái tên "vua me", gắn liền với những tác phẩm me bonsai tiền tỷ.

Thế giới trái chiều, ẩn số giá xăng trong nước

Giá dầu thế giới lao dốc mạnh, xuống dưới 90 USD/thùng, giá xăng nhập lại có xu hướng tăng lên. Giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới tăng hay giảm tiếp thì vẫn phải chờ vào diễn biến giá xăng thế giới trong vài ngày tới.

Thông tin bất ngờ về 'phụ phí nắng nóng' của Grab

“Phụ phí nắng nóng” hoặc các loại phí, phụ phí khác do Grab áp dụng nếu được cộng trực tiếp vào giá cước sẽ làm thay đổi tổng cước phí mà người tiêu dùng phải trả.

Thu giữ gần 11 nghìn bánh trung thu, cảnh báo hàng mập mờ xuất xứ

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ 10.800 chiếc bánh trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ. Qua đó, người tiêu dùng cần cẩn trọng với các loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.