5. Nolan North – Người nổi tiếng đầu tiên trong vai trò một diễn viên trong game:

Ở phần đầu của loạt bài viết, GameSao đã giới thiệu tới độc giả diễn viên Mark Hamill, người đã có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của serie game Batman. Nhưng thậm chí, còn có những người tài năng đến mức họ có được danh vọng và sự nổi tiếng bằng cách ngược lại, nhờ hiệu ứng cực tốt đến từ vai diễn trong game.

Đó chỉ có thể là Nolan North khi anh chàng này hóa thân vào nhân vật Drake trong series game Uncharted đình đám. Khi Nolan North hóa thân thành Drake, toàn bộ khán giả của anh ngay lập tức đã phải công nhận rằng, Uncharted đã sang một chương mới khi toàn bộ thành công của serie game này được đi kèm với màn diễn xuất không thể chê vào đâu được của Nolan.

Rất có thể sắp tới đây, khi Uncharted 4 được phát hành, những diễn viên mới được mời tham dự như: Troy Baker, John DiMaggio, Keith David…rất có thể sẽ đi theo con đường mà Nolan North đã thành công trước đó.

4. Dane Cook – Đào sâu những tựa game và công khai chúng với khán giả đại chúng:

Thuật ngữ “geek” muốn ám chỉ những người có kiến thức vững chắc, rộng về một lĩnh vực nào đấy và đặc biệt là có một đam mê cho lĩnh vực này. Họ luôn cố gắng phát triển và đào sâu sự hiểu biết của mình. Và Dane Cook là một “geek” nhưng có sự khác biệt rất lớn về mặt tư duy khi anh này dám đứng giữa đám đông để trình bày luận điểm và suy nghĩ của mình về một tựa game bất kỳ.

Dane Cook đã dám thảo luận thẳng thắn và vui vẻ trước hàng chục ngàn khán giả đang ngồi trước TV để xem show truyền hình ăn khách “Late Show with David Letterman” tại sân khấu khổng lồ Madison Square Garden về tựa game Call of Duty. Dane Cook đã sử dụng rất nhiều thuật ngữ chuyên môn để nói về tựa game này, rất nhiều người chăm chú lắng nghe những để hiểu và chơi nó thì lại là một chuyện khác.

3. Lara Croft – Nhân vật trò chơi điện tử đầu tiên trở thành người nổi tiếng:

Mặc dù ngành công nghiệp sản xuất game đã có những bước nhảy vọt đáng kể trong hơn một thập kỷ trở lại đây khi tích hợp những tính năng xã hội, nhưng chắc chắn bất cứ ai cũng chẳng bao giờ dám mơ tới có ngày một nhân vật trò chơi điện tử nổi tiếng đến mức đóng quảng cáo đồ uống tăng lực…

Lara Croft của serie game “bom tấn” Tomb Raider đã làm được điều này từ những năm 90 của thế kỷ trước. Chính vì sức hút không thể cưỡng lại bởi vẻ ngoài bốc lửa của mình mà Lara được “mời” tham gia vào một đoạn quảng cáo thức uống tăng lực. Thế nhưng, đoạn quảng cáo này lại gây nhức mắt các chị em phụ nữ trên toàn thế giới bởi họ cảm thấy bộ ngực của Lara xuất hiện trên truyền hình là thứ vớ vẩn nhất có thể xảy ra.

2. Kim Kardashian – Người tạo ra “cuộc cách mạng” game mobile:

Một sự thật có vẻ như quá “khủng khiếp” mà ít game thủ nào để ý tới: Ứng dụng của Kim Kardashian không chỉ nhận được những lời lẽ tích cực từ giới phê bình mà nó còn giúp thu về hơn 200 triệu USD và mở ra một trào lưu mới cho việc lập trình game mobile trên toàn thế giới (khắc họa chân dung người nổi tiếng).

Trò chơi này miêu tả toàn bộ những hành động thường nhật của “cô Kim siêu vòng ba”. Đây là một ý tưởng không tồi khi thiết kế một game về người nổi tiếng Hollywood để những người hâm mộ có thể thường xuyên mở nó lên, chơi và “pay-to-win”…

1. PewDieDie – Trở thành người nổi tiếng đầu tiên thông qua việc chơi game:

Có thể ít nhất một lần bạn đã biết về PewDiePie (tên thật là: Felix Kjellberg), thiên tài người Thụy Điển đã biết dùng tài năng và cá tính của mình để giúp chính anh chàng này trở thành Youtuber thành công nhất trong lịch sử (thu nhập rơi vào khoảng 4 triệu USD/ năm nhờ quảng cáo). Nhưng thành công đó được góp sức không nhỏ từ ngành sản xuất trò chơi điện tử.

Từ việc phổ biến ý tưởng “Let’s Play” (Cùng chơi nào – bạn xem video và có cảm giác như chính mình đang chơi game) tới chê bai hay dành lời khen cho mọi tựa game (indie, AAA…)… Felix ‘The Pewds’ Kjellberg đã trở thành cái tên ăn khách bậc nhất khi bạn muốn quan tâm tới những video có nội dung liên quan đến game trên Youtube. PewDiePie đã trở thành một hình mẫu theo dạng “Người nổi tiếng Youtube” ở thời đại mới.

Có nhiều người yêu thích hoặc ghét cay ghét đắng anh chàng này. Nhưng khi để xét về mức độ thành công mà PewDiePie có được, thì không ai có thể chê bai chàng trai đã biết vận dụng sức lan tỏa của video game để có được ngày hôm nay.

Bi Vi