Tính đến sáng 20/5, toàn tỉnh Bắc Giang có 618 ca dương tính covid. Ngoài đội ngũ y, bác sĩ, tình nguyện trực tiếp chi viện thì trên “mặt trận” mạng xã hội, người dân cả nước luôn đồng lòng hướng về miền quê 98.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 này, Bắc Giang là một trong những địa phương gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Cứ sau một buổi thống kê, số lượng bệnh nhân dương tính với virus lại tăng lên không ngừng.

Tại các địa phương, những thông báo khẩn liên quan đến ca dương tính mới liên tục được ban hành, không khí khẩn trương, gấp rút, thôi thúc mọi người cùng đoàn kết chống “giặc dịch”.

{keywords}

{keywords}

Tấm lòng người dân cả nước đang hướng về Bắc Giang

Bên cạnh sự nỗ lực hết mình của các lực lượng tuyến đầu như đội ngũ bác sĩ, các chiến sĩ công an, bộ đội..., đã có và ngày càng nhiều thanh niên làm đơn xin gia nhập đoàn tình nguyện hỗ trợ chống dịch. Nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị cũng đã tìm đến để ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm.

Một điều đáng tự hào là người dân cả nước đều đang hướng về miền quê 98. Trong đó, đặc biệt xúc động là hình ảnh từng đoàn xe chi viện từ nhiều tỉnh thành lần lượt tiến vào vùng dịch. Ngắm những thiên thần áo trắng chẳng sợ gian nguy tươi cười bước xuống xe khiến ai cũng phải rưng rưng xúc động.

Trên mạng xã hội, những lời chúc, cầu nguyện cho người dân Bắc Giang cùng với cả nước sớm vượt qua đại dịch liên tục được truyền tải.

“Bắc Giang cố gắng lên nha. Việt Nam cố lên. Cảm ơn tất cả các y bác sĩ rất nhiều”, “Thương Bắc Giang quá, mọi người bình tĩnh cố gắng chấp hành nghiêm quy định chống dịch để nhanh chóng bình an trở lại Bắc Giang nhé!”, “Bắc Giang cố lên. Chúc các chiến sĩ, bác sĩ có sức khỏe để vượt qua vất vả này”, “Cùng chung một dòng máu. Một con ngựa đau cả đàn ngựa đến cứu. Bắc Giang cố gắng lên”...

{keywords}
Những lá đơn xin tình nguyện tham gia chống dịch, đồng lòng vì quê hương.

Và cả những sự trân trọng trước tấm lòng của người dân cả nước hướng về Bắc Giang, nhiều cộng đồng mạng cũng bày tỏ cảm xúc lẫn biết ơn.

“Cảm động quá. Lũ lụt thì mọi người trên đất nước hướng về miền Trung. Khi Bắc Giang cần thì cả nước cũng đang hướng về cùng chung tay chống dịch. Tự hào mình là người Việt Nam”;

“Lướt Facebook nhìn đoàn xe cứu trợ từ Hải Dương lên Bắc Giang mà cảm động, cứ nghèn nghẹn ở cổ họng. Bắc Giang quê hương tôi cố lên!”.

Ngay cả trong tâm dịch, người dân vẫn không ngừng cố gắng động viên nhau vượt qua khó khăn. Anh Hữu Hải (26 tuổi, đang công tác tại Công an huyện Lục Ngạn, làm nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm dịch xã Tân Mộc), kể:

"Mình ở Bắc Giang, tình hình dịch ở tỉnh mình đang rất căng nên cả tỉnh đều đang chung tay chống dịch. Mình được phân công ở 1 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện. Sáng nay mình ra đứng chốt thì có một bà cụ dáng người gầy, cầm 2 bó đậu đũa đến bảo: "Bà bị gãy tay hơn 1 tháng nay không làm ra tiền, nên bà ko có tiền cho các cháu. Bà chỉ trồng được một ít đậu đũa, bà mang ra ủng hộ chốt để các cháu ăn lấy sức chống dịch".

Một tuần nay mình chốt ở đây mọi người đến ủng hộ quà và nhu yếu phẩm cũng không phải là ít, nhưng món quà của cụ làm mình thấy xúc động thật sự".

{keywords}
Ảnh: FB Hữu Hải

Trước những tấm lòng trân quý, tình đoàn kết của nhân dân, hy vọng tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước ta nói chung sẽ sớm chiến thắng được đại dịch.

Hạnh Phúc - Thu Hiền

Sinh viên Y Hà Nội lên đường hỗ trợ 'điểm nóng' Covid-19

Sinh viên Y Hà Nội lên đường hỗ trợ 'điểm nóng' Covid-19

Sáng 20/5, gần 50 cán bộ, sinh viên của Trường ĐH Y Hà Nội đã tình nguyện lên đường để chi viện cho điểm nóng về dịch Covid-19 ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

tin nổi bật

Người nước ngoài có được đứng tên cùng sổ hồng?

Tôi muốn mua nhà để kinh doanh chung với một người bạn nước ngoài, bạn đó chưa sang Việt Nam lần nào. Xin hỏi, người bạn đó có đứng chung sổ hồng với tôi được không? Bạn đang ở nước ngoài thì có ký được giấy tờ mua nhà không? Xin cảm ơn.

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?

Ly hôn vì chồng bạo hành, vợ muốn được chia nhiều tài sản hơn

Hai vợ chồng có thu nhập ngang nhau, muốn ly hôn do vợ bị chồng bạo hành nhưng không thể tự thoả thuận chia tài sản. Vậy trường hợp này ra Toà vợ có được chia phần hơn không?

Quy định pháp luật về bồi thường thu hồi đất

Huyện tôi sinh sống đang có dự án xây dựng đường liên tỉnh. Trong thông báo thu hồi đất, gia đình tôi bị thu hồi gần hết diện tích căn nhà đang ở. Chúng tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2010. Xin hỏi quy định pháp luật về bồi thường

Đất thế chấp bất ngờ bị sang tên, đổi chủ

Tôi vay tiền, thế chấp sổ đỏ nhưng không có giấy tờ. Khi mang tiền đi chuộc thì chủ nợ không chịu.