Năm 2018, á hậu Thuý Vân bắt đầu theo học chuyên ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại ĐH RMIT Việt Nam. Sau đó, cô xin bảo lưu một thời gian để thi hoa hậu, kết hôn, sinh con. Khi ổn định gia đình và công việc, Thuý Vân trở lại trường, tiếp tục duy trì việc học tập. 

Tại buổi lễ tốt nghiệp, doanh nhân Nhật Vũ - chồng Thuý Vân, cũng tham dự, tặng hoa chúc mừng vợ. Anh từng là cựu sinh viên ở Úc, sau đó, về Việt Nam sinh sống, làm việc.

Hiện tại, á hậu Thuý Vân đã hoàn thành bậc cử nhân chuyên ngành Truyền thông chuyên nghiệp. Khán giả bất ngờ khi người đẹp cho biết sẽ theo đuổi con đường học vấn để chinh phục mục tiêu mới. 

Á hậu Thuý Vân trong ngày tốt nghiệp

Thuý Vân chia sẻ: "Tôi luôn tin khi bản thân không ngừng cố gắng trau dồi, trở thành một người có nền tảng tri thức tốt sẽ có cơ hội gặp được những người nhã nhặn, yêu thương mình theo cách văn minh nhất. Con gái lại càng phải học nhiều, trước là cho bản thân, sau là cho tương lai gia đình và những đứa con của tôi".

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thăng Long - giảng viên của á hậu, chia sẻ: “Thúy Vân là nghệ sĩ nhưng học tập nghiêm túc, chịu khó và không bỏ cuộc. Vừa học, vừa làm, vừa chăm lo gia đình, sự nghiệp không phải việc đơn giản, em cần nghị lực hơn người bình thường”. 

Thuý Vân là một trong những người đẹp có học vấn tốt, cô từng theo học Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM chuyên ngành Thanh nhạc. Cô cũng là cựu học sinh của THPT Nguyễn Thị Minh Khai - ngôi trường cấp 3 có bề dày thành tích tại TP.HCM. 

Người đẹp sinh năm 1993 mong muốn truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ. Ở bất kỳ độ tuổi, hoàn cảnh nào, mọi người đều có thể vượt qua giới hạn bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất. Tấm bằng tốt nghiệp này vừa là dấu mốc mới vừa là động lực cho những kế hoạch của cô trong tương lai.

Diệu Thu