Trong kỳ tuyển sinh năm 2022 vừa qua, Trường ĐH Ngoại thương tiếp tục là một trong những trường đại học dẫn đầu về số lượng thủ khoa đầu vào của cả nước đăng ký theo học với 5 thủ khoa toàn quốc các khối B, C, D01, D03, D04.

Cụ thể, thủ khoa khối B toàn quốc năm 2022 là em Bùi Đức Anh (cựu học sinh Trường THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) đạt tổng điểm 29,35, trong đó Toán 9,6, Hóa học 9,75 và Sinh học 10 điểm. Tuy nhiên, Bùi Đức Anh đã sử dụng tổ hợp D07 (Toán 9,6; Hóa học 9,75; Tiếng Anh 8,8) để đăng ký và trúng tuyển nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế của Trường ĐH Ngoại thương.

Thủ khoa khối C năm 2022 là em Nguyễn Hương Giang (cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) với tổng điểm 29,75, trong đó môn Văn đạt 9,75; Lịch  Sử và Địa lý đạt 2 điểm 10 tuyệt đối. Tuy nhiên, Nguyễn Hương Giang đã sử dụng tổ hợp D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung) để đăng ký và trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Trung (chuyên ngành Tiếng Trung thương mại) của Trường ĐH Ngoại thương. 

Thủ khoa khối D01 là em Đặng Khánh Linh (cựu học sinh Trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) với tổng điểm 28,7, trong đó Toán 9,4, Tiếng Anh 9,8 và Văn 9,5. Thủ khoa Đặng Khánh Linh trúng tuyển vào nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế.

Thủ khoa khối D03 là em Vũ Khánh Huyền với tổng điểm 28,5; trúng tuyển vào nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế.

Thủ khoa khối D04 là em Vũ Thị Thi với tổng điểm 28,9; trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung.

PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương trao giấy khen và huy hiệu cho các thủ khoa toàn quốc trở thành tân sinh viên của trường.

Trường ĐH Ngoại thương đã trao giấy khen và huy hiệu cho các thủ khoa toàn quốc trở thành tân sinh viên của trường trong lễ khai giảng năm học 2022-2023 diễn ra sáng nay (11/10).

Nhân dịp này, Trường ĐH Ngoại thương cũng vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ dành cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022, dẫn đầu khối thi đua của Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH Ngoại thương đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ dành cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022, dẫn đầu khối thi đua của Bộ GD-ĐT.

Năm học 2021-2022 vừa qua, Trường ĐH Ngoại thương được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục (kiểm định trường lần 2); tham gia bảng xếp hạng đối sánh UPM và được xếp hạng đại học 5 sao. 

Năm 2022, nhà trường đã được Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lựa chọn là đối tác duy nhất ở Khu vực Đông Nam Á tham gia Chương trình WTO Chair hỗ trợ triển khai nâng cao nhận thức và năng lực của các tổ chức và doanh nghiệp thực hiện các cam kết WTO thúc đẩy nhanh hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Đồng thời, nhà trường tiếp tục được vinh danh là Trường đại học có tác động lớn nhất về sáng tạo kinh doanh xã hội toàn cầu năm 2022 tại cuộc thi sáng tạo kinh doanh xã hội toàn cầu do ĐH HEC Canada tổ chức....