Như GameSao đã liên tục thông tin tới độc giả trong suốt thời gian vừa qua, Ahihi Team và Dragon đã cán đích đồng hạng 3-4 chung cuộc tại Crossfire Mobile Asian Invitational (CFMAI) 2017.

Ngay sau khi rời Thượng Hải, Trung Quốc để trở về nước, GameSao đã có cuộc trao đổi nhanh với đại diện của hai đội tuyển để nghe họ nói về những trải nghiệm trong lần đầu tiên tham dự một giải đấu Crossfire Legends quốc tế cũng như những kế hoạch ngắn hạn trên con đường eSports chuyên nghiệp.


Các bạn tự đánh giá màn trình diễn của mình tại Thượng Hải, Trung Quốc trong hai ngày vừa qua ra sao? Hạng 3-4 có phải là mục tiêu ban đầu mà các bạn hướng đến?

Ahihi: Chúng tôi đã cố gắng hết sức mình. Chúng tôi hiểu rằng Trung Quốc là đối thủ “cửa trên” nên việc tranh suất 3-4 là mục tiêu mà chung tôi hướng đến. Chúng tôi hiểu rằng thua trước AG (AllGamers – PV) nghĩa là chúng tôi phải cố gắng rất nhiều trước hai đối thủ Hàn Quốc và Thái Lan. Kết quả như vậy trong lần đầu đối với chúng tôi là tôi thấy hài lòng rồi.

Dragon: Việc lọt vào Bán kết đã là thành công lớn khi đây là lần đầu tham gia giải quốc tế của chúng tôi. Mục tiêu chúng tôi cũng là lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á.

Các bạn đã không thể tạo nên bất ngờ trước AllGamers và KB.GAMING - hai đại diện của nước chủ nhà cũng là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch CFMAI 2017. Ahihi cùng Dragon nghĩ rằng chúng ta thiếu và yếu hơn họ ở những điểm gì?

Ahihi: Chúng tôi không mấy bất ngờ trước thất bại dưới tay AG và KB. Với nhưng gì họ thể hiện thì họ hơn mình cả skill và chiến thuật. Cả hai đội chúng tôi đều bị họ "dìm" thẳng tay khi họ vượt trội hơn mình mọi thứ mặc dù AG là một đội hình trẻ.

Dragon: Chúng tôi yếu hơn họ ở tất cả mọi mặt, từ trình độ lẫn sự chuyên nghiệp, bài bản. Mong rằng sau giải này các đội Việt Nam sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm hơn.

Liệu việc không có khán giả nhà tới tham gia cổ vũ trực tiếp có khiến cho các bạn bị "căng cứng" trong những lần chạm trán với các team chủ nhà?

Ahihi: Mặc dù tiền phương thì không đông đảo nhưng hậu phương đã luôn cổ vũ hết mình cho cả DG và AH. Bằng chứng là ngày đầu ra quân, lúc nửa đêm nhưng vẫn còn hơn 1000 người hâm mộ đang theo dõi chúng tôi. Điều đó làm chúng tôi không hề “căng cứng” trong những lần chạm trán với đội chủ nhà.

Dragon: Việc không có khán giả khiến các vận động viên cảm thấy hụt hẫng nên cũng “căng cứng” hơn so với giải ở Việt Nam.

Các bạn đánh giá sao về mặt bằng chung của 08 teams tham dự CFMAI 2017?

Ahihi: Là mùa giải đầu tiên, việc chênh lệch về skill cũng như chiến thuật là rất rõ ràng giữa các đội đến từ các nước. Điều này đã thể hiện ở việc cả hai teams của mỗi nước đều nằm chung hạng sau vòng loại.

Dragon: Có vẻ như trình độ các đội Trung Quốc khá xa so với các đội còn lại trong khu vực, cũng vì game CF Mobile (Crossfire Legends – PV) mới xuất hiện tại các nước khác, trong khi Trung Quốc có thời gian tập luyện vài năm trước các đội tuyển còn lại.

Giải đấu Stars League đã cận kề, và xa hơn nữa là The Legends. Cả Ahihi và Dragon nghiễm nhiên được coi là những cái tên hàng đầu sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch một cách sòng phẳng. Vậy các bạn sẽ chuẩn bị những gì sau khi trở về từ CFMAI 2017 để xứng đáng với tên gọi ứng viên vô địch?

Ahihi: Chúng tôi sẽ phải tập luyện nhiều hơn. Đặc biệt là thay đổi trong khâu nhân sự. Vì sau trận đấu này những thành viên yếu và không đóng góp được nhiều cho đội chúng tôi phải thay thế bằng những thành viên có năng lực hơn, có khả năng thể hiện trong những trận đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế.

Dragon: Vì do các đội Việt Nam được đầu tư khá ít nên trang thiết bị của các vận động viên kém chất lượng. Mong sau giải này các đội tuyển sẽ chuẩn bị tốt hơn nếu muốn tiến xa các giải trong nước và quốc tế khác.

June_6th