an ninh lương thực

Cập nhập tin tức an ninh lương thực

Bộ NN-PTNT đề nghị Chính phủ chỉ đạo các địa phương phía Nam ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100% lực lượng công nhân trong chuỗi cung ứng nông thuỷ sản. Bởi, đây là lực lượng lao động trực tiếp đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm.

24 thương nhân đăng ký nhưng không xuất khẩu gạo suốt 18 tháng

24 thương nhân có trụ sở chính tại 12 tỉnh, thành phố không xuất khẩu gạo trong 18 tháng liên tục. Theo quy định, các thương nhân này sẽ bị rút giấy chứng nhận nhưng vì dịch Covid-19 nên Bộ Công Thương "nương tay".

Đối mặt khó khăn, Trung Quốc cảnh báo nguy cơ khủng hoảng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa đưa ra lời cảnh bảo về nguy cơ khủng hoảng lương thực trong bối cảnh lụt lội, đại dịch Covid-19 và cuộc chiến thương mại với chính quyền ông Donald Trump kéo dài.

'Bối cảnh khẩn cấp', đằng sau ồn ào tạm dừng xuất khẩu gạo

Bộ Công Thương vừa có tổng hợp thông tin liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về xuất khẩu gạo thời gian qua. Trong đó, đã giải thích rõ hơn câu chuyện tạm dừng xuất khẩu gạo ồn ào hồi đầu năm.

Đấu thầu đợt 2 mua hơn 180 ngàn tấn gạo dự trữ

 Tổng cục dự trữ nhà nước đã tổ chức mở thầu đợt 2 mua 182.300 tấn gạo dự trữ quốc gia.

Làm rõ nghi vấn Dữ trữ quốc gia thông đồng với doanh nghiệp gạo

Việc các doanh nghiệp này có thông đồng với các Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) chờ nâng giá để bán gạo cho DTNN hay không cần phải điều tra làm rõ thêm”, ông Đặng Ngọc Tuyến, Phó Chánh thanh tra Bộ Tài chính cho hay.

Cục dự trữ Thanh Hóa xuất gạo ồ ạt khỏi kho trước ngày bị thanh tra

Trong 2 ngày 25 - 26/4, kho B04 thuộc Chi cục dự trữ nhà nước (DTNN) Hà Trung, Thanh Hóa bất ngờ xuất gạo ồ ạt ra ngoài khiến người dân ngỡ ngàng.

Bộ Công thương hoả tốc xin ý kiến xuất khẩu gạo nếp

Bộ Công thương vừa có công văn hoả tốc gửi Bộ NN-PTNT để xin ý về việc xuất khẩu gạo nếp trong thời gian tới.

Chưa mở xuất khẩu, giá gạo cấp thấp tăng đột biến

Nguồn cung thiếu hụt, trong khi nhu cầu sử dụng cao đã đẩy giá gạo cấp thấp tại ĐBSCL những ngày gần đây tăng mạnh.

Đồng loạt báo tin được mùa, dư xuất khẩu 6 triệu tấn gạo

 Dù bị ảnh hưởng bởi hạn mặn, song vụ đông xuân này nông dân trồng lúa ở ĐBSCL vẫn trúng mùa, sản lượng tăng mạnh. Theo lãnh đạo Cục trồng trọt, năm nay Việt Nam đủ khả năng xuất khẩu khoảng trên 6 triệu tấn gạo các loại.

Tiếp tục xuất khẩu gạo, Bộ Công Thương chính thức lên tiếng

Thứ trưởng Công Thương giải thích việc đề nghị cho tiếp tục xuất khẩu gạo, mặc dù trước đó Bộ này đã kiến nghị tạm dừng là do số liệu 'vênh', chưa nắm đủ nên phải rà lại.

Tạm dừng xuất khẩu gạo từ 0h ngày 24/3

Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục hải quan các tỉnh, thành phố tạm dừng việc đăng ký, tiếp nhận và thông quan đối với các lô hàng gạo các loại xuất khẩu dưới mọi hình thức kể từ 0 giờ ngày 24/3/2020.

Sẽ trình Bộ Chính trị việc giữ trên 3,5 triệu ha đất trồng lúa

Thủ tướng cho biết, sẽ trình Chính phủ, Bộ Chính trị việc giữ trên 3,5 triệu ha đất trồng lúa để ít nhất có 35-38 triệu tấn lúa, tương ứng 22 triệu tấn gạo trong cân đối. 

Thủ tướng: Tương tác với thế giới ảo nhưng an ninh lương thực không được ảo

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 53 của Bộ Chính trị về đề án “An ninh lương thực quốc gia đến năm 2020”.

'Đoàn quân' 10 vạn con vịt của Trung Quốc, chưa chiến đấu đã gặp khó

Thời tiết khô, nắng nóng sẽ là yếu tố bất lợi khiến cho hàng nghìn con vịt không thể tiêu diệt được hết châu chấu. 

Triều Tiên cầu cứu viện trợ khẩn cấp

Hôm qua (15/5), Triều Tiên cho biết nước này đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong gần 4 thập kỉ qua, giữa những báo cáo cho thấy sự thiếu hụt lương thực nghiêm trọng.

LHQ thông báo về tình trạng mất mùa, thiếu lương thực ở Triều Tiên

Triều Tiên đã cắt khẩu phần lương thực xuống mức thấp nhất trong lịch sử cho mùa này trong năm, và sẽ còn cắt giảm sau vụ mùa tệ nhất trong thập kỉ qua.

DN kỳ vọng đưa sản phẩm từ dế vào bữa ăn người Việt

Hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu, Cricket One là 1 trong 7 mô hình doanh nghiệp được vinh danh và gọi vốn thành công trong chương trình chung kết Doanh nhân Xã hội Trẻ (YSE) do Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) tổ chức.

Bí thư Hà Tĩnh: Mất mùa lịch sử, đừng đổ cho thời tiết

Vụ mất mùa vừa qua có nhiều nguyên nhân, bệnh đạo ôn có biến chủng. Không thể đổ lỗi hoàn toàn do thời tiết, Bí thư Hà Tĩnh Lê Đình Sơn nói.

Muốn làm lớn, nông dân Việt cần bàn tay 'đại gia'

 Bây giờ phải tính đến sản xuất sâu, ưu tiên vào chất lượng, giảm giá trị đầu vào. Tuy nhiên, muốn làm được, muốn đưa sản phẩm cạnh tranh được với các nước khác thì phải hợp tác doanh nghiệp "đại gia".