án oan

Cập nhập tin tức án oan

Được bồi thường 5,5 triệu USD vì hơn 16 năm thụ án oan hiếp dâm ở Mỹ

Bang New York, Mỹ vừa nhất trí bồi thường 5,5 triệu USD cho một người đàn ông đã phải ngồi tù 16 năm rưỡi vì bị kết án oan hiếp dâm nhà văn Alice Sebold thời trẻ.

Viện trưởng Lê Minh Trí nói về '17 trường hợp bị oan' khi điều tra, truy tố

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí nhấn mạnh, trong quá trình áp dụng các biện pháp tố tụng không nên dùng chữ "oan", bởi oan chỉ được xác định khi bản án có hiệu lực thi hành đồng thời kết luận có tội hay không.

Cuộc đời kỳ lạ của ‘người tù thế kỷ’ Huỳnh Văn Nén

Người tù thế kỷ - Huỳnh Văn Nén đột ngột qua đời, khép lại cuộc đời đầy oan trái, xưa nay hiếm trong lịch sử tố tụng nước nhà.

‘Người tù thế kỷ' Huỳnh Văn Nén qua đời

Sau nhiều năm được thả tự do và được bồi thường vì bị kết án oan trong hai vụ án giết người ở Bình Thuận, ông Huỳnh Văn Nén đã qua đời trong bệnh viện tại TP Vũng Tàu.

Vụ oan sai 'OK em': Không chấp nhận xin lỗi, đòi bồi thường gần một tỷ đồng

Người bị oan sai cho rằng Viện Kiểm sát huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đại diện các cơ quan tố tụng xin lỗi không cầu thị nên không chấp nhận lời xin lỗi. Anh cũng đề nghị bồi thường gần một tỷ đồng.

7,2 tỷ bồi thường ông Chấn: Trừ 36 tháng lương cán bộ gây oan

Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, 36 tháng lương là mức cao nhất mà cán cán bộ thi hành công vụ đã có lỗi gây ra án oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

6 năm bi đát của 'Nữ hoàng lục bình' miền Tây

Với niềm tin mãnh liệt vào lẽ phải, bà kiên nhẫn vào Nam ra Bắc, gửi không biết bao nhiêu đơn, gõ cửa không biết bao nhiêu cơ quan. Đến ngày bà được tuyên vô tội là gần sáu năm ròng rã.