án oan

Cập nhập tin tức án oan

TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên buộc VKS bồi thường hơn 1,6 tỷ cho người bị oan

VKSND tỉnh Khánh Hòa bị TAND tỉnh tuyên án buộc phải bồi thường hơn 1,6 tỷ đồng cho gia đình người bị kết án oan gần 40 năm trước, khi người này đã qua đời.

Bắt giữ hung thủ giết người, cướp của sau 41 năm gây án

Cơ quan điều tra đủ căn cứ kết luận hành vi giết người, cướp tài sản của Trương Đình Chi và đã cho gia đình bảo lãnh theo qui định pháp luật.

Ủy ban Tư pháp: Chưa phát hiện trường hợp kết án oan trong nhiệm kỳ

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga đã nhấn mạnh kết quả này của hệ thống Tòa án khi trình bày báo cáo thẩm tra vào buổi sáng ngày 25/3.

Báo cáo tóm tắt của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình về công tác nhiệm kỳ

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của hoạt động Tòa án trước Quốc hội sáng 25/3.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Nhiệm kỳ qua không có người nào bị kết án oan

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) Nguyễn Hòa Bình cho biết việc xét xử các vụ án hình sự bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, trong nhiệm kỳ không để xảy ra án oan. 

Bị tù oan 28 tháng, Bí thư chi đoàn đòi bồi thường 3,6 tỷ

Đang trên đường từ Long An lên TP.HCM, anh Lý bất ngờ bị bắt giữ, rồi bị truy tố, xét xử về tội “cướp giật tài sản”. Sau gần 28 tháng bị tù oan, anh đã yêu cầu bồi thường 3,6 tỷ đồng.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Chưa phát hiện kết án oan người vô tội

Các tòa án đã đưa ra xét xử nghiêm minh nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế lớn như: vụ án Đinh La Thăng; vụ án Trịnh Xuân Thanh; các vụ án liên quan đến ngân hàng,...

 

Ngồi tù 44 năm vì tội hiếp dâm, người đàn ông bất ngờ được minh oan

Một người đàn ông da đen vừa được phóng thích khỏi nhà tù ở Bắc Carolina (Mỹ) sau khi đã thụ án 44 năm tù oan vì tội hiếp dâm.

Người đàn ông ngồi tù 37 năm được minh oan

Một người đàn ông Mỹ đã ngồi tù 37 năm vừa được minh oan sau khi bằng chứng xét nghiệm DNA mới chứng minh anh ta vô tội trong vụ giết người và hiếp dâm một phụ nữ vào năm 1983.

VKSND Tối cao giữ quan điểm về vụ án Hồ Duy Hải

VKSND Tối cao tiếp tục khẳng định, quyết định kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải của Viện trưởng là có căn cứ, đúng pháp luật, đúng thẩm quyền và cần thiết.

Phó Chánh án tòa cấp cao tranh luận với ĐBQH một loạt vụ án nóng

ĐBQH cho rằng những vụ án oan sai là “phần nổi của tảng băng chìm”, nhưng Phó Chánh án nói rằng chỉ với vài vụ việc mà đánh giá cả nền tư pháp là không đúng. 

Nỗi oan khuất của 'nữ hoàng lục bình' và những người đồng cảnh ngộ

Chỉ vì sự tắc trách của những người thực thi công vụ mà nhiều số phận bị đẩy vào đường cùng, từ người lương thiện thành kẻ tội đồ, mang án oan đằng đẵng.

 

Tử tù trẻ nhất Canada - nửa thế kỷ oan khuất và 6,5 triệu đô bồi thường

Ở tuổi 14, Steven Truscott bị kết tội cưỡng hiếp và giết chết bạn gái 12 tuổi cùng lớp tên là Lynne Harper. Nửa thế kỷ sau, vụ án oan mới được làm sáng tỏ.

Đoạn trường đòi bồi thường của những người ‘ngậm’ oan trái

Ngay cả khi đã được giải oan, hành trình đi tìm sự công bằng, đòi đền bù oan sai của những người từng chịu oan khuất cũng là đoạn trường.

Những phận đời chịu ngàn ngày tù oan ức

“Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại”. Thế nhưng, những con người ấy đã phải chịu đựng hàng ngàn ngày tù oan. Những giọt nước mắt cay đắng cũng vì thế mà cạn khô...

Giám định tư pháp và những ‘món nợ’ thể chế

 - Trong lĩnh vực hình sự án oan sai đã xẩy ra, trong đó nhiều vụ khiến cơ quan chức năng đã phải công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại, làm ảnh hưởng niềm tin công lý.

Nỗi đau người mẹ

 - Những ngày này, trong bao nhiêu những xì xào, lời vào tiếng ra về phiên tòa, về những thân phận con người, tôi không thể không nghĩ đến một việc BUỒN trong nghề báo của mình!

Viện Kiểm sát TP Nha Trang xin lỗi người bị oan 18 năm

VKSND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xin lỗi, cải chính công khai đối với ông Thái Xuân Đàn (61 tuổi) bị truy tố oan 18 năm nay.

Vụ cướp đò trên sông Ka Long: Y án 7 năm, người nhà khóc thảm thiết

Sau khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 7 năm tù với Bùi Mạnh Giáp, người nhà bị cáo bức xúc  gào khóc tại phiên toà.

Người giải mã nhiều vụ án 'oan thấu trời xanh'

Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ là một trong những cây đại thụ đã trải qua hơn nửa thế kỷ gắn bó với nền tư pháp cách mạng Việt Nam.