án treo

Cập nhập tin tức án treo

Xin 'được vào tù' vì không chịu nổi sự quản thúc của vợ

Truyền thông địa phương Ý đưa tin, một người đàn ông 30 tuổi đã đến đồn cảnh sát để 'bị bắt vào tù' vì không thể tiếp tục chịu đựng sự quản thúc tại gia của vợ.

Điều kiện được hưởng án treo

Nhờ luật sư giải thích giúp trường hợp nào theo quy định của pháp luật thì người phạm tội được hưởng án treo.

Nhà hoạt động 'dù vàng' Hong Kong lĩnh án treo

Nhà lập pháp Tanya Chan, hôm nay (10/6), nhận án treo sau khi bị tuyên phạm tội gây phiền toái nơi công cộng trong phong trào "Chiếm đóng" năm 2014.

Quy định pháp luật cụ thể về án treo

Xin hỏi được hưởng án treo nghĩa là thế nào? Người hưởng án treo có phải chịu sự quản thúc gì không?

Chủ nhiệm UB Tư pháp đề nghị xem xét lại vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô

Chủ nhiệm UB Tư pháp đề nghị Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC xem xét lại vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô được xử án treo.

Đang hưởng án treo thì tái phạm tội đánh bạc

Em đang trong giai đoạn thụ án treo 3 năm và 7 năm thử thách vì tội đánh bạc nhưng vừa rồi lại tái phạm, trên bàn bạc lúc bị bắt là 1.2 triệu đồng.

Bé trai trộm gần 1 tỷ đồng của cha, lấy vốn kinh doanh

Muốn bỏ nhà đi bụi, “cậu ấm” liền nhờ chị “xã hội” bê dùm chiếc két bên trong chứa đầy tiền vàng của cha mang đi làm vốn kinh doanh điện thoại.

'Gạ' chạy án, thư ký tòa ở TPHCM bị khởi tố

Trong buổi làm việc để chuẩn bị cho phiên xét xử phúc thẩm, thư ký Nhung liền “gạ” bị cáo chi tiền để mình “chạy án” cho hưởng án treo.

Đang hưởng án treo, tôi có được di chuyển nơi cư trú?

Tôi đang trong thời gian thụ án treo, nay muốn bán nhà, chuyển sang tỉnh khác để thuận lợi cho cuộc sống gia đình và công việc. Xin hỏi, tôi có thể chuyển nơi cư trú không?

Chưa chấp hành xong án treo có được đi xuất khẩu lao động?

Hồi đầu năm tôi có ăn cắp tiền trong một cửa hàng và bị phạt án treo 10 tháng. Nhưng trước đó gia đình tôi đã tìm cách cho tôi đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

Kiều nữ "hạ gục" 28 cán bộ Hải quan, chiếm đoạt 80 tỉ

Với việc dùng tiền để "hạ gục" các cán bộ Hải quan, lập khống hợp đồng xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài để chiếm đoạt hơn 80 tỉ đồng tiền hoàn thuế, kiều nữ bị tòa tuyên phạt mức án tù chung thân.

Đình chỉ vụ người cụt 2 chân bị truy tố vì đánh CA

Liên quan đến vụ "Người cụt hai chân bị xử tội chống người thi hành công vụ" ông Văn Công Bình đã được Công an huyện Bình Chánh ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

Đang hưởng án treo lại tiếp tục trộm cắp đánh bạc

Cuối năm ngoái, em tôi chịu mức án treo 1 năm vì tội trộm cắp tài sản. Đầu tháng vừa rồi, em tôi lại tiếp tục phạm pháp, ăn trộm một chiếc xe máy trị giá 30 triệu đồng để lấy tiền đánh bạc.

Cựu tuyển thủ Việt Nam "rơi nước mắt" vì chỉ bị án treo

Ngoài người chủ mưu là cựu đội trưởng Đồng Nai là Phạm Hữu Phát phải nhận án nặng nhất  trong phiên tòa xét xử vụ án bán độ bị C45 phá cách đây 2 năm, tất cả những cầu thủ còn lại đều được hưởng án treo...

Ăn trộm 2 triệu đồng, chồng tôi có được hưởng án treo?

Chồng tôi ăn trộm tài sản của một người với giá trị tài sản 2 triệu đồng (đã thu hồi). Phía người bị hại cũng đã bãi nại. Chồng tôi có nhân thân tốt và là lao động chính trong nhà. 

Đang chịu án treo, tôi có thể đi công tác nước ngoài?

Tôi được cử đi công tác bên Nhật trong tháng 10 tới. Tôi đã thực hiện đầy đủ thủ tục để xuất cảnh. Nhưng tôi nghe nói khi qua cửa hải quan sân bay thì sẽ quét visa để kiểm tra đầy đủ thông về nhân thân của tôi

Thêm thí sinh không được vào trường công an vì lý lịch bố

Sau Kiều Nhi và Đức Ngà, thí sinh Lê Thị Bình (quê Nghệ An) lại có đơn thư gửi Bộ Công an vì dù đã nhận giấy báo nhập học của HV Cảnh sát Nhân dân nhưng khi hoàn thiện hồ sơ công an tỉnh lại không đồng ý.

Lĩnh án treo, bị trục xuất khỏi Hàn Quốc có thể xin visa thương mại?

 Năm 2011 tôi bị tòa án Hàn Quốc xử 2 năm án treo vì  vào quán bar uống say, đã “thử” 1 viên lắc. Mặc dù lúc đó vẫn còn thời hạn visa nhưng theo pháp luật Hàn Quốc tôi bị trục xuất về nước.

Để nghi can chết khi tạm giữ, phó trưởng CA lãnh án treo

Tại phiên xét xử, cả Nam và Tùng đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và viện lý do phạm tội là do muốn nhanh chóng khám phá chuyên án phá rừng, còn nguyên nhân ông Ngài tự tự nằm ngoài dự tính của các bị cáo.    

3 công nhân chết trong bể nước thải, Phó GĐ lãnh án

Không được xây dựng biện pháp an toàn, không trang bị phương tiện bảo hộ dẫn đến việc 3 công nhân tử vong trong quá trình thông đường ống xử lý nước thải. Để xảy ra sự việc trên, Phó giám đốc công ty Hào Dương phải hầu tòa.