Ẩn ý của nhà tuyển dụng khi hỏi về kỹ năng tổ chức

Gợi ý từ CareerBuilder có thể giúp bạn có suy ngẫm sâu sắc hơn về bản chất của câu hỏi, từ đó sẽ không còn phải nghĩ câu trả lời một cách đối phó, mà như một phản xạ tự nhiên.

CareerBuilder đã từng có bài hướng dẫn trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng về kỹ năng tổ chức. Nhưng thực sự tâm niệm điều mình nói và thực hiện trong công việc hàng ngày mới khiến bạn trở thành ứng viên có kỹ năng tổ chức, và không bao giờ rơi vào thế bị động khi gặp câu hỏi này. Vậy thực ra nhà tuyển dụng muốn gì khi hỏi về đề tài này hay họ đơn giản chỉ muốn kiểm tra kỹ năng của bạn?

{keywords}
 

Tư duy hệ thống hóa

Trước hết, cần phải xác định rằng kỹ năng tổ chức là yếu tố thiết yếu để bạn thành công trong bất kỳ môi trường chuyên nghiệp nào. Một nhân viên có khả năng tổ chức mẫu mực sẽ thể hiện từ những việc nhỏ như: sử dụng ứng dụng ghi chú hay phần mềm quản lý dự án để theo dõi tiến độ công việc, lên lịch cho mọi đầu việc hoặc lập danh sách kiểm tra mọi sản phẩm cần đóng gói trước khi giao cho đối tác.

Một trong những điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn nghe từ các ứng viên được phỏng vấn là cách tổ chức và quản lý thời gian. Hoàn toàn có khả năng bạn phải quay trở lại làm việc từ xa ở một thời điểm nào đấy trong đại dịch và người quản lý muốn chắc chắn rằng bạn sẽ xử lý được công việc từ xa. Ví dụ: bạn có đủ khả năng chủ động, lập kế hoạch từng bước để hoàn thành các dự án, theo dõi các nhiệm vụ và liên hệ sếp khi cần trợ giúp không?

Như vậy, câu trả lời khá đơn giản: Người phỏng vấn muốn đảm bảo bạn có thể hoàn thành công việc. Họ muốn nghe bạn trả lời với sự tự tin rằng bạn có thể xử lý một khối lượng công việc lớn và có thể “tự tổ chức” bằng tư duy hệ thống. Câu hỏi nằm ở khả năng quản lý thời gian của bạn, lên danh sách ưu tiên và đáp ứng thời hạn đặt ra - điều này sẽ giúp bạn phát triển trong bất kỳ vị trí, lĩnh vực nào.

Tâm lý vững vàng

Những người phỏng vấn cũng muốn biết trong trường hợp bạn đột ngột phải tiếp nhận quá nhiều thông tin, đầu việc thì bạn có bị choáng ngợp và làm mọi thứ rối tung lên không. Chúng ta không thể biết lúc nào điều này sẽ xảy ra, và người có kỹ năng tổ chức sẽ biết cách đặt ra ưu tiên và giao tiếp với mọi người để xử lý từng vấn đề một. Điều này đòi hỏi khả năng tự nhận thức năng lực của bản thân và đánh giá quy mô của các vấn đề để kêu gọi sự hỗ trợ.

{keywords}
 

Vì vậy, câu hỏi về kỹ năng tổ chức còn để đánh giá cách ứng viên “ứng phó với căng thẳng”. Người vô tổ chức sẽ dễ dàng lo lắng và thậm chí tức giận, cáu kỉnh hoặc nghi ngờ bản thân khi gặp phải tình huống không mong muốn. Ngoài việc tìm kiếm một nhân viên vững vàng, đáng tin cậy, những nhà tuyển dụng còn muốn biết thứ năng lượng mà bạn mang lại cho mọi người, và tác động đến những người xung quanh như thế nào.

Phương pháp linh hoạt

Cuối cùng thì bạn dùng hệ thống nào không quan trọng bằng việc bạn chọn lọc được hệ thống phù hợp với bản thân và công việc. Nếu bạn đã lựa chọn một cách xây dựng hệ thống nhất định, rồi bạn nhận ra nó không phù hợp để quản lý công việc, liệu bạn có loay hoay với nó mãi không; bạn có phương án dự phòng nào để hoàn thành công việc đúng thời hạn không? Tóm lại, không có câu trả lời đúng, hay sai, mà là bạn luôn có giải pháp.

Vậy bạn đang sử dụng phương pháp, ứng dụng nào để củng cố kỹ năng tổ chức của mình?

Nếu ứng tuyển cho vị trí chuyên viên quản lý mạng xã hội, bạn có lên lịch cho các hoạt động đăng bài, tin tức cho từng nền tảng không, bạn có sử dụng Trello chẳng hạn, để lên danh sách việc cần làm theo mã màu và mức độ ưu tiên không, bạn có các thư mục nội dung có sẵn trên Google Drive để đảm bảo các thành viên liên quan có thể đóng góp, cập nhật, và khởi chạy đúng tiến độ không, nếu xảy ra khủng hoảng truyền thông, bạn sẽ làm gì với những công cụ trong tay…?

{keywords}
 

Nếu phỏng vấn cho vị trí giám đốc bán hàng, bạn có thiết lập công cụ theo dõi các mục tiêu bán hàng của cá nhân và nhóm không? Bạn có lên lịch kiểm tra tiến độ vào thứ Sáu hàng tuần cũng như ghi chú về các bước cần thực hiện vào tuần sau không? Hay bạn dùng phương pháp nào để lưu trữ thông tin những khách hàng tiềm năng mới?.

Ngay từ bây giờ, hãy đặt mình vào vị trí người phỏng vấn, và đặt ra các câu hỏi về kỹ năng tổ chức phù hợp với lĩnh vực của mình.

(Nguồn: Careerbuilder.vn)

tin nổi bật

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.

Những câu trích dẫn ‘kim chỉ nam’ trong cuộc sống

Người thành công thường “bỏ túi” cho mình một vài câu trích dẫn tâm đắc, là động lực giúp họ vượt qua những ngày khó khăn. CareerBuilder chia sẻ một số câu trích dẫn “lời hay ý đẹp”.

Bình Dương: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển

Bình Dương phấn đấu đến năm 2025 có 85% lao động qua đào tạo nghề, trong đó số lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 35%, đồng thời mỗi năm giải quyết việc làm cho thêm 35.000 lao động.

Nam Định đẩy mạnh công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Việc thực hiện hiệu quả công tác dạy nghề cho lao động nông thôn đáp ứng tốt quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

4 cách giúp người hướng nội hòa nhập nơi công sở

Nhiều người hướng nội nhìn nhận việc quảng giao là điều khiến họ tốn năng lượng, mệt mỏi, không thoải mái… Tuy nhiên điều này có thể hạn chế họ trong công việc. Làm sao để họ hòa nhập vào chốn công sở?

Những thông tin cần lưu trữ trước khi nghỉ việc

Trước khi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, nhân viên nên lưu trữ và bảo mật những thông tin quan trọng để tránh việc bị chấm dứt quyền truy cập từ phía công ty.

5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết

CareerBuilder bật mí một số kinh nghiệm căn bản mà quan trọng dành cho những ứng viên mới ra trường, chưa nhiều kinh nghiệm ứng tuyển.